Giá vàng tăng chóng mặt, vợ tôi bịa ngay lý do mắc ung thư để đòi nợ khoản tiền cho em chồng vay lúc gặp tai nạn

Em tôi nói là chị dâu đã qua nhà em ấy khóc suốt buổi sáng và nói là đang bị bệnh hiểm nghèo cần tiền chữa trị mà không có nên cầu xin vợ chồng em trai trả tiền càng sớm càng tốt.

Vợ chồng tôi đang phải thuê phòng trọ chưa có nhà để ở, chúng tôi hiện đã tiết kiệm được khoản tiền 500 triệu đồng rồi.

Do em trai tôi bị tai nạn, vay mượn khắp nơi nhưng không có tiền để chạy chữa, thương tình nên tôi đã rút hết số tiền đang gửi trong ngân hàng cho em ấy mượn. Nhờ có số tiền của tôi nên em trai đã phục hồi trở lại thành người bình thường và giờ đã đi làm. Nhìn vợ chồng em ấy chăm chỉ làm ăn, chắc chỉ vài năm nữa sẽ trả hết nợ cho chúng tôi.

Tâm sự đàn ông, Tâm sự gia đình, Hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Mấy ngày nay thấy giá vàng tăng mỗi ngày một cao khiến vợ tôi đứng ngồi không yên. Cô ấy bắt tôi phải tìm mọi cách đòi số tiền đã cho em trai mượn về càng sớm càng tốt, chứ để lâu mất giá thôi.

Tôi bảo là vợ chồng em ấy không có tiền, bây giờ đòi thì lấy gì mà trả, cứ để từ từ rồi chú thím cũng trả dần, giúp người ta lúc khó khăn thì khi mình gặp nạn mới có người giúp.

Nhưng vợ tôi không chịu mà ngồi nhẩm tính, lúc cho chú thím vay vàng chỉ là 40 triệu một cây, bây giờ đã lên đến 60 triệu, tức là lỗ mất gần 4 cây vàng rồi. Rồi cố ấy bắt tôi lấy tiền về gấp để cô ấy mua vàng tích trữ.

Nghe đến đây tôi đau hết cả đầu, cho em vay tiền mà cô ấy còn tính toán thiệt hơn thì đâu còn là anh em nữa. Không thuyết phục được tôi lấy tiền về khiến vợ nản nên bỏ cuộc.

Thế nhưng vài hôm sau em trai mang 500 triệu đồng sang nhà đưa cho tôi nói là trả nợ để cho chị dâu chữa bệnh ung thư. Nghe đến đây tôi không hiểu em trai đang nói gì nữa. Thấy vậy em nói là chị dâu đã qua nhà em ấy khóc suốt buổi sáng và nói là đang bị bệnh hiểm nghèo cần tiền chữa trị mà không có nên cầu xin vợ chồng em trai trả tiền càng sớm càng tốt.

Ngay lập tức em trai tôi đã đi vay tiền nóng và mượn sổ đỏ của bố mẹ tôi cầm cố để vay tiền mới đủ để trả cho tôi. Nghe đến đây tôi sốc và gọi vợ ra để hỏi thực hư, vừa nhìn thấy số tiền trên bàn vợ đã sáng rực mắt và định cầm cất đi nhưng tôi đã chặn lại yêu cầu vợ nói rõ.

Tâm sự đàn ông, Tâm sự gia đình, Hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Cô ấy bảo tiền lấy được về là tốt rồi, chồng phải cảm ơn vì có người vợ giỏi đòi nợ thế chứ. Chịu hết nổi tôi quát ầm lên: “Cô dám bịa ra bị ung thư để đòi tiền em tôi ư, vì đồng tiền mà cô bán rẻ bản thân mình như thế sao? Em tôi phải vay nóng để trả tiền cho cô về mua vàng tích trữ, đúng là không có máu mủ ruột thịt nên cô không đau chứ tôi xót em lắm.

Còn số tiền này là do tay tôi làm ra nên có quyền sử dụng, tôi cho em mượn cấm cô được mở miệng ra đòi nữa. Để khi nào em ấy có rồi trả, anh em đi đâu mà thiệt”.

Nhưng em tôi bảo sẽ không mượn nữa vì sợ vợ chồng tôi mâu thuẫn nhau và vợ chồng em ấy sẽ cố gắng làm việc nhiều hơn. Nhìn bóng dáng đau khổ mà em trai bước đi tôi lại hận vợ vô cùng, sao tôi lại lấy được người đàn bà vô cảm đến vậy?

Nguồn: Ngoisao.vn