Giải pháp tối ưu để giúp Nhà bán hàng và Thương hiệu trở thành “Siêu doanh nghiệp điện tử”

Theo dự kiến, quy mô nền thương mại điện tử Đông Nam Á sẽ đạt 240 tỷ đô la Singapore vào năm 2025. Tuy nhiên, có rất ít nhà bán hàng có đủ kiến thức, kỹ năng và công cụ cần thiết để nổi bật hẳn lên trong bối cảnh thị trường cạnh tranh. Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp cần có một hệ thống các phần mềm và giải pháp để các thương hiệu tăng doanh số và điều phối thị trường.

Xem thêm:

Những dịch vụ và giải pháp mà Lazada mang đến nhằm giải quyết những “nỗi đau đầu” của doanh nghiệp, từ đó chuyển đổi các đơn vị này trở thành “Siêu doanh nghiệp điện tử”. Các nhà bán hàng và thương hiệu có thể áp dụng những giải pháp được thiết kế riêng cho họ, giúp hỗ trợ xây dựng thương hiệu, tiếp thị và bán hàng.


1. Chuỗi các “siêu chiến dịch”
Các thương hiệu trong LazMall và nhà bán hàng có thể tham gia cả 4 chuỗi “siêu chiến dịch”, với mục tiêu nhằm hỗ trợ cho họ có mức độ hiển thị tốt hơn, tương tác tốt hơn với khách hàng. Dựa trên nền tảng thành công từ “Ngày Siêu Thương hiệu” (Super Brand Day) năm ngoái, LazMall sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi các sự kiện này, giúp nhà bán hàng và thương hiệu có thể tận dụng tối đa công nghệ toàn diện 360 o , khả năng tiếp thị và logistics của Lazada để triển khai các chương trình thúc đẩy nhận diện thương hiệu và tăng doanh số.

2. Gói Giải pháp Kinh doanh hoàn thiện và Bảng số liệu Tư vấn Kinh doanh
Khi tham gia LazMall, nhà bán hàng và thương hiệu sẽ được hỗ trợ tối đa việc kết nối trực tiếp với khách hàng, qua việc sử dụng các phần mềm phân tích dữ liệu người tiêu dùng, giải pháp tiếp thị và truyền thông được thiết kế riêng. Qua việc thúc đẩy hợp tác đầu tư về mặt tiếp thị giữa thương hiệu với nhà bán hàng và Lazada, các thương hiệu và nhà bán hàng LazMall sẽ được tham gia vào các chương trình tiếp thị để tăng lưu lượng truy cập vào gian hàng. Để làm được điều này, các thương hiệu trong LazMall cần có kiến thức chuyên môn về truyền thông và cách sử dụng nguồn tài nguyên dồi dào của Lazada. Bảng số liệu Tư vấn Kinh doanh hiển thị các phân tích và thông tin cập nhật nhất giúp các thương hiệu và người bán nhanh chóng xác định các yếu tố để tăng lưu lượng truy cập đến cửa hàng hay tăng khả năng hiển thị các sản phẩm tới người mua hàng và tung ra các chương trình khuyến mại phù hợp để tăng doanh số.

3. Những công cụ mới để tăng lượt truy cập và doanh số
Các thương hiệu và nhà bán hàng có thể sử dụng công cụ Thiết kế gian hàng để trang trí cho cửa hàng, tạo sự khác biệt với các gian hàng khác, giúp tăng lượt truy cập vào cửa hàng và chiếm được cảm tình của khách hàng. Với các tính năng mới bao gồm Tìm kiếm bằng hình ảnh, Phát sóng trực tiếp và tự thiết kế banner cho cửa hàng, Lazada đang thay đổi cách các thương hiệu, người bán và khách hàng tương tác. Cụ thể là với ứng dụng của dữ liệu lớn (big data), chúng tôi có thể giúp nhà bán hàng làm nổi bật gian hàng, cũng như cung cấp các vị trí quảng cáo trong thanh Tìm kiếm. Qua việc giới thiệu các công cụ cho phép khách hàng nhận xét trực tiếp trong các buổi phát sóng, cũng như thu hút khách hàng qua các trò chơi trong ứng dụng, chúng tôi mong muốn giúp các thương hiệu và người bán tương tác một cách hiệu quả hơn.

Thông tin:
# Hơn 500.000 người dùng sử dụng chức năng Tìm kiếm bằng hình ảnh để tìm kiếm hơn 20
triệu sản phẩm mỗi ngày
# Video phát sóng trực tiếp vào dịp 12.12 có trên 1.2 triệu lượt thích
# Trên 2 triệu người Thái đã xem phát sóng trực tiếp từ ứng dụng Lazada
# Nhà bán hàng tăng 50 lần tổng doanh thu chỉ trong 1 ngày

Logisitcs

Lazada sẽ tiếp tục đầu tư vào mạng lưới kho vận và phân phối, hiện đang đứng đầu trong khu vực. Đây là yếu tố quyết định để mang lại trải nghiệm khách hàng vượt trội cho LazMall. Bằng cách kiểm soát quy trình vận chuyển hàng hóa và giao hàng tận nơi, Lazada có thể đảm bảo chính sách giao hàng vào ngày kế tiếp cho toàn bộ khách hàng ở các thành phố lớn xung quanh những kho hàng của Lazada. Chúng tôi sẽ mở trung tâm phân phối lớn nhất từ trước đến nay của Lazada, với diện tích của 12 sân bóng đá tại Thái Lan vào cuối năm nay. Điều này không chỉ giúp tăng sức chứa, công suất đóng gói và vận chuyển nhanh chóng, mà còn giúp chúng tôi mở rộng khung thời gian giao hàng với mức giá thấp nhất. Với các thành phố vệ tinh, chúng tôi cũng sẽ cam kết chính sách giao hàng trong 72 giờ và mở rộng dịch vụ cho nhiều thương hiệu và người bán hơn. Chúng tôi sẽ làm việc với các thương hiệu trong gian hàng LazMall để cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao hàng ưu tiên, để đảm bảo khách hàng của Lazada được giao hàng nhanh hơn và rẻ hơn.