Giảm cân bằng cách ăn chuối nướng

Chuối rất ngọt và người ta sợ đường trong chuối có thể gây tăng cân, nhưng đây vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi. Hãy tìm hiểu xem chuối khiến bạn béo hay gầy, ăn như thế nào để kích thích vị giác và còn giúp bạn giảm cân nhé.

Xem thêm:

Chuối rất giàu chất xơ, carb cùng nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như kali, vitamin B6, vitamin C, magiê, đồng, mangan… 1 quả chuối trung bình chứa 105 calo, 90% đến từ carb. Phần lớn carb trong chuối chín là đường sucrose, glucose và fructose. Tuy nhiên, việc tăng cân hay giảm cân không phụ thuộc vào lượng đường trong chuối, mà phụ thuộc vào lượng calo nạp vào và tiêu hao.

Mặt khác, chuối rất ít chất béo và protein, nhưng lại giàu các hợp chất chống oxy hóa như dopamine và catechin, tốt cho tim mạch.

Bạn nên chọn chuối tây, quả chín.

Một quả chuối trung bình cung cấp cho bạn 3,1g chất xơ, tương đương 12% lượng nhu cầu chất xơ hàng ngày, mà chỉ chứa có 105 calo. Chất xơ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa. Ăn thêm 1g chất xơ mỗi ngày, bạn sẽ giảm được 0,25kg. Nguyên nhân là do chất xơ giúp bạn no lâu, khiến bạn tự động cắt giảm lượng calo nạp vào sau đó. Như vậy, có thể nói chuối là một thực phẩm cần thiết đối với người muốn giảm cân.

Cách làm chuối nướng giảm cân

– Bạn cần 3-4 quả chuối tây chín. Đừng chọn chuối ương vì ăn sẽ bị chát, cũng đừng dùng chuối tiêu vì sẽ không ngon. 

– Nếu nhà dùng bếp hồng ngoại, bạn có thể đặt lên bếp một chiếc vỉ, xếp chuối lên rồi nướng ở nhiệt độ vừa phải. Khi vỏ chuối đen lại, mật chảy ra thì dừng. 

– Nếu nhà có lò vi sóng, bạn chỉ cần đặt chuối vào đĩa, cho vào lò rồi nướng ở 150°C trong vòng 30-40 phút. 

Bạn nướng chuối chín đen vỏ ngoài là được.

Cách ăn chuối nướng

Mỗi ngày, bạn ăn từ 1- 2 quả chuối trước mỗi bữa ăn chính. Chuối là thực phẩm rất tốt để bổ sung năng lượng cho người chơi thể thao. Áp dụng cách này liên tục trong 7 ngày, cân nặng của bạn có thể giảm từ 1 đến 2kg.

Hãy ăn chuối trước bữa chính để cắt giảm lượng calo tiêu thụ trong ngày nhé.

Còn chờ gì nữa mà không đem chuối đi nướng để đạt được cân nặng như ý nhỉ! Chúc các bạn giảm cân thành công.

Theo bestie.vn