Trang Chủ Hoa hậu & showbiz Tin sự kiện Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ nam thanh niên ném bó...

Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ nam thanh niên ném bó hoa bác sĩ vừa tặng khi ra khỏi khu cách ly: ‘Cậu ấy đã gọi điện xin lỗi’

Sau khi ném bó hoa vào thùng rác bác sĩ vừa tặng khi ra khỏi khu cách ly, nam thanh niên khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Nam thanh niên làm bảo vệ ở bệnh viện tại Hà Nội, được xác định là F1 nên được đưa vào BV đa khoa Quốc Oai cách ly. Ngày hết cách ly, thanh niên này ném bó hoa vừa được bác sĩ tặng vào thùng rác đã khiến nhiều người bức xúc.

Gần một ngày nay trên mạng xã hội liên tục chia sẻ câu chuyện một nam thanh niên ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội sau khi hết thời gian cách ly diện F1 được lãnh đạo bệnh viện tặng hoa chúc mừng trước khi về nhà. Chỉ một lúc sau bó hoa đã được bệnh nhân này ném thẳng vào thùng rác trước sự chứng kiến của rất nhiều người, gây sửng sốt.

Hình ảnh bó hoa bác sĩ tặng bị ném vào thùng rácHình ảnh bó hoa bác sĩ tặng bị ném vào thùng rác

Theo đó, nội dung được đăng tải như sau: “Chúng tôi thấy vui mừng khi người F1 đưa đến cách ly tại bệnh viện được xét nghiệm COVID-19 âm tính an toàn, nhận Quyết định trở về nhà. Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai tặng hoa chúc mừng. Sau chưa đầy 1 phút chúng tôi đau lòng nhìn bó hoa lãnh đạo bệnh viện vừa trao tặng nằm trọn trong thùng rác. Xin hỏi người cách ly an toàn sau 14 ngày họ tên Vương Quốc C. (27 tuổi, ở Cầu Diễn, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chúng tôi đã làm gì sai??”

Hình ảnh bó hoa bác sĩ tặng bị ném vào thùng rác được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội với nhiều bình luận bức xúc. Nhiều người cho rằng hành động này là rất phản cảm, thể hiện sự thiếu ý thức của người được cách ly.

Bài đăng gây sự chú ý trên mạng xã hộiBài đăng gây sự chú ý trên mạng xã hội

Chia sẻ với chúng tôi chiều 23/3, bác sĩ Đỗ Văn Vy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội nơi xảy ra vụ việc tâm sự, lúc đầu ông cũng buồn vì hành động của cậu thanh niên. Tuy nhiên, vị bác sĩ nói ông thông cảm vì bệnh nhân còn trẻ người non dạ.

Bệnh nhân này làm bảo vệ, được xác định là F1 nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai cách ly. Khi bệnh nhân có hành động ném bó hoa vào thùng rác sau khi được các bác sĩ tặng, một bác sĩ chứng kiến đã cảm thấy bức xúc đã đăng bức ảnh lên mạng xã hội.

Thanh niên này đã gọi điện xin lỗi vì hành động của mình.Thanh niên này đã gọi điện xin lỗi vì hành động của mình.

“Chúng tôi hiểu thanh niên trên làm bảo vệ trông giữ xe bệnh viện, hôm nay cậu ấy cũng đã gọi điện xin lỗi vì hành động của mình. Sau khi nghe, chúng tôi bỏ qua.

Tôi chỉ mong mọi người hiểu và đồng cảm vì ngành y tế cũng vất vả. Nếu người ta có nhận thức, trình độ văn hoá cao thì chúng tôi sẽ vạch trần hành động này. Tuy nhiên, thanh niên không hiểu sâu trông rộng nên mới làm như vậy. Từ sáng tới giờ nhiều người cũng gọi điện chia sẻ với phía bệnh viện”, ông Vy chia sẻ.

Theo ông Vy, ngày hôm qua bệnh viện quyết định cho thanh niên ra về sau 14 ngày cách ly theo đúng quy định. Hiện bệnh viện còn 1,2 trường hợp đang thực hiện cách ly tại đây.

“Đây cũng là bài học rút ra cho nhiều người trẻ khác. Nếu bệnh nhân ngại cầm hoa về có thể trao tặng lại ai đó thì câu chuyện có lẽ đã đẹp hơn rất nhiều”, giám đốc Bệnh viện bày tỏ.