Giám đốc khu vực Cà Mau mỹ phẩm Rosalia Trần Trúc Nguyên: Vì tôi biết mình đi đúng đường nên chẳng nghĩ tới khó khăn

 “Vì tôi biết bản thân mình đi đúng đường nên chẳng nghĩ tới khó khăn” – Giám đốc Khu vực Cà Mau mỹ phẩm Rosalia Trần Trúc Nguyên chia sẻ về câu chuyện kinh doanh của mình. Tiếp xúc với người phụ nữ đặc biệt này mới thấy niềm tin là sức mạnh to lớn nhất giúp chúng ta đi đến thành công.

Giám đốc khu vực Cà Mau mỹ phẩm Rosalia Trần Trúc Nguyên

Trúc Nguyên sinh ra ở mảnh đất tận cùng cực nam Tổ quốc, trong một gia đình có 4 chị em. Là con gái cả ở vùng quê nghèo khó, từ nhỏ Trúc Nguyên đã rắn rỏi hơn, bản lĩnh hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

Ngày còn là học sinh tiểu học, vì ba mẹ phải đi giăng lưới kiếm từng bữa cơm nên giờ ra chơi thay vì được chạy giỡn với đám bạn, Trúc Nguyên lại phải tranh thủ 10 phút giữa giờ chạy ù về nhà nấu sẵn nồi cơm cho mẹ. Cái bếp củi khói mù mịt cay mắt nhưng còn hơn là cuối ngày mẹ về lại phải nấu cơm – mấy chị em lại đói xừ.

Trúc Nguyên đã đi qua những năm tháng ấu thơ cơ cực

Cũng chính việc phải vội vàng nấu nướng giữa giờ học mà có lần Trúc Nguyên làm rớt nồi cơm đang sôi nước cơm nóng văng lên làm cô  không may bị bỏng. Tuy là vết bỏng không quá nặng nhưng đủ để lại cho Trúc Nguyên vết sẹo tinh thần bởi những lời chê bai, miệt thị của bạn bè trong lớp.

Trúc Nguyên nhớ chỉ vì vết bỏng ấy mà bạn bè gọi cô là quỷ dạ xoa, là ma da thậm chí tẩy chay.

Đi qua những năm tháng cấp 1 buồn tủi, sang cấp 2 dù học lực giỏi, được thầy cô yêu mến nhưng vết thương tinh thần khiến Trúc Nguyên sống khép mình, không kết bạn với ai.

Đến khi vào trung học, cô mở lòng hơn nhưng vẫn không vượt qua được rào cản suy nghĩ bản thân mình xấu xí. Là nạn nhân của việc “nhìn mặt mà chơi”, Trúc Nguyên từng tự trách số phận và luôn ao ước mình trở nên xinh đẹp.

Cô từng trải qua những ký ức không vui trong cuộc sống

Thời gian cứ thế trôi, Trúc Nguyên tốt nghiệp Đại học ở Sài Gòn nhưng lại chọn về quê làm việc. Cô trở thành  nữ công chức ở Ủy ban xã.

Hạnh phúc gõ cửa, điều tuyệt vời nhất của Trúc Nguyên sau ngần ấy năm chính là sự ra đời của con gái Kim Khuê. Mỗi lần nhìn con cô lại càng có thêm động lực để phấn đấu, để cống hiến, để lãng quên những điều không vui trong quá khứ.

Từ ngày có con, Trúc Nguyên nhận ra bản thân mình phải sống tích cực hơn, phải dành nhiều thời gian hơn cho chính mình. Đây cũng là điều mà cô mong muốn chia sẻ cho tất cả mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Con gái chính là động lực để Trúc Nguyên sống tốt hơn, hạnh phúc hơn

Trúc Nguyên bắt đầu tìm hiểu nhiều về kiến thức chăm sóc da, giữ gìn vóc dáng và dành sự ưu tiên cho các dòng sản phẩm thiên nhiên.

Biết đến Rosalia vào năm 2018, khi tiếp cận được những thông tin về một nhãn hàng nuôi trồng và khai thác hoa hồng hữu cơ để làm mỹ phẩm. Song những ái ngại về thị trường mỹ phẩm nội địa đã cản bước Trúc Nguyên đến với Rosalia vào thời điểm đó.

Đến tận năm 2019, Trúc Nguyên mới thử mua  mua và trải nghiệm dòng xịt khoáng Rosalia, cô bị hạ gục ngay từ mùi hương và chất lượng hoàn toàn khác biệt, cảm nhận được cả cánh đồng hoa như đang tỏa hương trước mặt mình.

Yêu thích như thế, nhưng để sử dụng trọn bộ sản phẩm vẫn còn e dè về việc kiểm chứng chất lượng. Cho đến tháng 8/2020, cuộc thi tìm kiếm đối tác của Hiệp hội bác sĩ Quốc tế IBA diễn ra và  Rosalia đã chính thức tham gia cuộc thi.

Có lẽ đây chính là điều mà Trúc Nguyên chờ đợi – một hiệp hội – một chương trình uy tín sẽ giúp cô thẩm định chất lượng những sản phẩm mình hiếu kỳ nhưng vẫn còn dè dặt.

Theo dõi ròng rã và đến tháng 10/2020, khi ký kết chuyển giao công nghệ của IBA và Rosalia chính thức được xác lập Trúc Nguyên mới thực sự đặt niềm tin.

Ngay khi đón nhận tin vui của Rosalia, bản thân Trúc Nguyên cũng có cảm giác vui lây. Đến giờ này cô cũng không hiểu tại sao lại chung cảm xúc đó. Có lẽ bởi đây cũng là cái duyên của cô với thương hiệu này.

Trúc Nguyên quyết định không dừng lại ở vai trò khách hàng mà trở thành NPP Rosalia để cùng lan tỏa những sản phẩm làm đẹp chất lượng đến với cộng đồng. Chính Rosalia đã giúp cô thay đổi góc nhìn về chất lượng hàng nội địa.

Tháng đầu tiên kinh doanh, Trúc Nguyên đạt mốc 100 triệu vốn nhập hàng. Một con số đáng mơ ước với nhiều người mới bắt đầu vào kinh doanh. Mặc dù số tiền ban đầu làm vốn của Trúc Nguyên rất ít ỏi nhưng chính niềm tin vào thương hiệu đã giúp cô làm được điều tưởng chừng không thể.

Niềm động lực cố gắng càng nhân lên nhiều lần khi Trúc Nguyên cảm nhận được tâm huyết từ CEO Bảo Hiên và môi trường kinh doanh nhân văn tại Rosalia.

Tính đến tháng 3/2021, sau 4 tháng kinh doanh, Trúc Nguyên đã chính thức đạt mốc 200 triệu vốn nhập hàng và bắt đầu xây dựng hệ thống với những người cùng tâm huyết, cùng đam mê khẳng định chất lượng của sản phẩm Việt.

Trúc Nguyên được vinh danh trong lễ ra mắt sản phẩm mới của Rosalia

Khi được hỏi về những khó khăn đã trải qua, Trúc Nguyên khẳng khái: Vì tôi biết mình đi đúng đường nên chẳng bao giờ nghĩ tới khó khăn. Tất cả với Trúc Nguyên đều là những thử thách mà bản thân cô bằng mọi giá phải vượt qua.

Có lẽ tư duy mạnh mẽ ấy đã khiến cô gái nhỏ bé này có được chỉ số hành động rất cao, luôn dốc lực, quyết tâm để đạt được điều mình mong muốn.

Với quan điểm: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng đồng đội”, Trúc Nguyên lựa chọn chiến lược xây dựng và phát triển hệ thống lớn mạnh. Cô hi vọng mỗi một thành viên của mình sẽ trở thành cánh tay nối dài để đưa sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng, khẳng định vị thế của thương hiệu Việt và giúp đỡ thêm nhiều người khác có được sự tự tin cả về diện mạo lẫn tinh thần.

Trong năm 2021, khi đối mặt với những biến động khó lường của thị trường mỹ phẩm cũng như tác động của dịch bệnh Covid 19, Trúc Nguyên đã nhạy bén thực thi các chiến lược kinh doanh online hiệu quả, mở rộng thị trường và tạo cơ hội việc làm, giải quyết phần nào tình trạng khó khăn, thất nghiệp của nhiều người.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ, tin chắc Trúc Nguyên sẽ còn đạt được những thành tựu bứt phá hơn nữa trên chặng đường phía trước.

Nguồn: TCTTT