Giữa ồn ào sao kê, ‘đứa con tinh thần’ của Trấn Thành có bị loại khỏi giải thưởng danh giá?

Trước thềm Liên hoan phim Việt Nam 2021 (LHP Việt Nam) sẽ diễn ra tại Huế từ 18-20/11 tới đây, cư dân mạng không khỏi tò mò về số phận phim 'Bố già' của Trấn Thành sau khi nam MC vướng vào hàng loạt tranh cãi từ thiện.

Từ ngày 18 đến ngày 20/11 tới đây, LHP Việt Nam 2021 sẽ được diễn ra tại Huế. Có tất cả 26 phim có tên trong danh sách tham dự, trong đó, chỉ có 17/26 phim được tranh giải Bông sen vàng. Ban tổ chức chỉ công bố danh sách 17 phim này tại cuộc họp báo diễn ra ở Huế vào ngày 17/11, mục đích là để tránh ảnh hưởng tâm lý tới các đoàn có phim không được chọn tranh giải.

Giữa ồn ào sao kê, 'đứa con tinh thần' của Trấn Thành có bị loại khỏi giải thưởng danh giá? Ảnh 1
Họp báo giới thiệu LHP Việt Nam 2021, Ảnh: Tuổi Trẻ

Bên cạnh các phim Ròm, Gái Già Lắm Chiêu V, Chị Mười Ba 2, Bằng Chứng Vô Hình, Mắt Biếc, Miền Ký Ức, Kiều, Khúc Mưa, Nắng 3, Ngốc Ơi Tuổi 17, Cậu Vàng, Tiệc Trăng Máu thì phim Bố già của Trấn Thành cũng là cái tên có mặt trong 26 phim tham gia LHP Việt Nam 2021.

Giữa ồn ào sao kê, 'đứa con tinh thần' của Trấn Thành có bị loại khỏi giải thưởng danh giá? Ảnh 2
Trấn Thành vừa là nhà sản xuất, đồng thời cũng là biên kịch, đạo diễn, đóng chính phim Bố già

Trả lời thắc mắc của dư luận về việc có gạch tên Bố già khỏi danh sách tranh giải hay không sau những lùm xùm từ thiện của Trấn Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh – ông Vi Kiến Thành cho biết: “Bố Già có sự tham gia của Trấn Thành, anh ấy vừa là đồng đạo diễn, vừa là diễn viên và đóng chính luôn. Nhưng tôi xin lưu ý là phim Bố Già có một đạo diễn rất quan trọng là Vũ Ngọc Đãng – một đạo diễn tôi đánh giá là rất tiềm năng của điện ảnh Việt Nam.

Còn việc anh Trấn Thành gần đây dư luận xã hội cũng như là thông tin có lùm xùm dính đến một số vụ việc nhưng chúng tôi vẫn để Bố già tham gia một cách bình thường. Trừ khi có quyết định chính thức của cơ quan điều tra về những vấn đề lùm xùm xung quanh việc của anh Trấn Thành thì lúc đó chúng tôi mới xem xét bỏ ra khỏi hạng mục phim dự thi hay không“.

Giữa ồn ào sao kê, 'đứa con tinh thần' của Trấn Thành có bị loại khỏi giải thưởng danh giá? Ảnh 3
“Trừ khi có quyết định chính thức của cơ quan điều tra về những vấn đề lùm xùm thì lúc đó chúng tôi mới xem xét bỏ ra khỏi hạng mục phim dự thi hay không”

Được biết, phim Bố Già của Trấn Thành công chiếu từ tháng 3/2021 và nhanh chóng cán mốc 400 tỷ doanh thu sau 1 tháng ra rạp, trở thành phim ăn khách nhất mọi thời đại tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: TCTTT