Gợi ý “6 loại quả vàng trong làng đốt mỡ” giúp eo thon dáng đẹp

Hoa quả là nguồn cung cấp nhiều vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe, thường được đưa vào các chế độ ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, hiệu quả giảm cân của mỗi loại quả khác nhau. Dưới đây top những loại quả vàng giúp giảm mỡ, eo thon, dáng đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Gợi ý “6 loại quả vàng trong làng đốt mỡ” giúp eo thon dáng đẹp - 1

Hoa quả tươi chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân

Dưa chuột

Không chỉ táo, dưa chuột cũng là một trong những loại quả nổi tiếng với công dụng giảm cân, đẹp da. Dưa chuột chứa đến 85% là nước, bromelain và enzyme có khả năng phân hủy protein nên ngoài giúp giảm cân, dưa chuột còn khắc phục một số vấn đề dạ dày. Các thành phần như silica, sulphur, các vitamin nhóm B tốt cho hệ bài tiết như thận, bài tiết ra axit uric và hạn chế sản sinh tế bào mỡ, giúp giảm cân an toàn.

Gợi ý “6 loại quả vàng trong làng đốt mỡ” giúp eo thon dáng đẹp - 2

Dưa chuột chứa đến 85% là nước, bromelain và enzyme có khả năng phân hủy protein

Táo

Từ lâu táo đã nổi tiếng là loại quả tốt cho quá trình giảm cân, đẹp da. Trong táo có nhiều loại axit chống lão hóa da. Đặc biệt, trong táo có chứa các thành phần như pectin, chất xơ làm tăng lượng glucose trong máu, giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, giảm mỡ thừa. Chính vì vậy, táo luôn được ưa chuộng và khuyên đưa vào chế độ ăn kiêng.

Chuối

Nhắc đến các loại trái cây giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe thì không thể không nhắc đến chuối. Đây là loại quả phổ biến ở vùng nhiệt đới, đặc biệt là ở Việt Nam. Trong chuối có nhiều thành phần chất xơ hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn, giúp no lâu và hạn chế được cảm giác thèm ăn. Trong chuối còn có chứa chất Norepinephrine làm phân giải các chất béo trong cơ thể và giảm tình trạng tích mỡ thừa, giúp eo thon, dáng đẹp nhanh chóng.

Gợi ý “6 loại quả vàng trong làng đốt mỡ” giúp eo thon dáng đẹp - 3

Chuối có nhiều thành phần chất xơ hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn

Nhiều người vẫn còn hoài nghi về hiệu quả giảm cân của trái bơ nhưng đây thực sự là loại quả giúp giảm cân rất tốt mà bạn không nên bỏ qua. Nhờ hàm lượng chất béo không bão hòa ở trong trái bơ mà loại quả này nổi tiếng với công dụng tốt cho tiêu hóa, làm giảm các loại cholesterol có hại. Các thành phần vitamin A, B, C, E và khoáng chất trong bơ tốt cho sức khỏe, cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động hàng ngày nhưng không tích tụ mỡ thừa và cũng không gây mệt mỏi trong quá trình cắt giảm chế độ ăn để giảm cân.

Bưởi

Một loại quả cũng không nằm ngoài danh sách thực phẩm hỗ trợ giảm cân chính là bưởi. Vốn là một loại quả có nhiều thành phần nước, chất xơ, vitamin C, carbohydrate,… bưởi có khả năng làm giảm insulin trong cơ thể nên giảm tình trạng thèm ăn. Ngoài ra, bưởi còn có khả năng đốt cháy mỡ thừa tích tụ, chống lão hóa và giúp đẹp da.

Gợi ý “6 loại quả vàng trong làng đốt mỡ” giúp eo thon dáng đẹp - 4

Bưởi có khả năng làm giảm insulin trong cơ thể nên giảm tính trạng thèm ăn

Dứa

Dứa là trái cây rất tốt cho sức khỏe, ít calo và cần nhiều năng lượng để tiêu thụ, tạo cảm giác no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Trong dứa có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin B1, mangan, canxi, kali, phốt pho, khoáng chất và protein rất tốt cho sức khỏe.

Trung bình, một trái dứa chỉ chứa khoảng 40 đơn vị calo, còn lại là nước và chất xơ. Chất xơ có trong dứa sẽ điều chỉnh quá trình giải phóng và hấp thụ carbonhydartes cho cơ thể, thúc đẩy chuyển hóa năng lượng, giảm tích tụ chất béo, giải phóng calo thừa trong cơ thể, giúp cơ thể không bị tăng cân, giúp cơ thể bạn trở nên săn chắc và dẻo dai hơn.

Trên đây là một vài loại quả vừa tốt cho sức khỏe lại hỗ trợ giúp giảm cân nhanh mà bạn có thể tham khảo. Kể cả không giảm cân nhưng chăm chỉ ăn những loại quả này cũng tốt cho sức khỏe, giữ vóc dáng thon gọn, làn da đẹp.