Gợi ý cho đấng nam nhi trổ tài vào bữa tối 20-10

Hôm nay là 20-10, ngoài hoa, quà và những điều bất ngờ khác mà đấng mày râu có thể dành tặng cho người phụ nữ của mình để thể hiện tình yêu của mình với họ; Các bạn cũng có thể gây bất ngờ nếu vào bếp ”trổ tài” nấu một bữa tối và mời cả nhà ngồi vào bàn ăn với những món ngon và trình bày thật đẹp mắt nhé.

Xem thêm:

  • Thịt ba chỉ cuộn rau củ

Với tiêu chí hàng đầu là dễ làm, thơm ngon và vừa miệng, các quý ông hãy cùng trổ tài món thịt này nhé.

Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, hành lá. Nước chấm: nước mắm, tỏi, tương ớt, đường, hạt tiêu, vừng rang vàng.

Cách làm:

– Sau khi sơ chế các nguyên liệu, thịt ba chỉ luộc chín với ít muối, cà rốt, su su rửa sạch thái con chì nhỏ rồi luộc chín, hành lá chần qua nước sôi, dưa chuột thái lát mỏng dài. Thịt lợn thái lát dài.

– Nước chấm: Cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu bột rồi cho tỏi băm phi thơm và vừng rang. Tùy theo khẩu vị bạn có thể thay đổi lượng gia vị.

– Cho rau củ vào miếng thịt, cuộn tròn lại, buộc bằng lá hành và bày ra đĩa.

Với món này thì các bạn có thể trang trí đĩa với style ‘hoa đồng tiền’ dưới đây.

Cách làm :

Dùng ớt sừng và cắt phần chóp nhọn để lại chừng 5cm sau đó dùng kéo cắt từng sợi từ thành ớt xuống cuống 4cm cho đến hết vòng tròn tạo thành cánh hoa.

Ngâm ớt vào nước cho cánh xòe ra và trang trí lên đĩa với lá đinh lăng.

  • Cá thu rim tỏi ớt

Cá thu rất giàu đạm, thịt cá ngọt, chắc. Với cách chế biến đơn giản dưới đây, các quý ông đã có thể khẳng định được tài nội trợ rồi.

Nguyên liệu:

– 300g cá thu tươi, tỏi, ớt tươi, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng nước lọc.

Cách làm:

– Tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều cùng 2 muống nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước lọc. Cá thu rửa sạch để ráo, chiên với một ít dầu ăn.

– Khi cá đã chín vàng đều hai mặt thì cho hỗn hợp đã pha ở trên vào đun nhỏ lửa tầm 10 phút cho gia vị ngấm đều, gần cạn nước thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, bạn nên ăn cùng cơm nóng.

Với món này bạn có thể trang trí kiểu ‘hoa hồng môn’ như sau:

Bạn chọn quả ớt to và dài. Khía sát cuống ớt một khoanh 3/4 quả ớt, chú ý chỉ khía trên thân ớt, không làm đứt phần hạt liền cuống ở trong ruột ớt.

 Rạch một đường thẳng dọc theo quả ớt, ngay giữa đường khoanh rời 3/4 quả ớt mà bạn vừa khía theo hướng dẫn.

Khéo léo banh phần thân ớt rời hoàn toàn ra khỏi ruột ớt đầy hạt đang nối liền với cuống ớt. Dùng mũi dao nhọn tách từng tí một phần ruột ớt còn ràng ríu vào thân ớt, đừng để rụng hạt ớt.

Dùng kéo lượn vát tạo hình cánh hoa .

Khoét một lỗ tròn nhỏ phía gần mép dưới thân ớt và xỏ cuống ớt vào, thêm lá trang trí.

  • Mì xào thập cẩm

Món mì xào vừa lạ miệng lại bắt mắt, chắc chắn bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể trổ tài.

Nguyên liệu: 2 gói mì (tùy khẩu vị có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau), 200g thịt lợn, 100g nấm hương, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 cây cần tây, 3 tép tỏi, 1 thìa canh xì dầu, muối.

Cách làm:

– Cần tây, nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, dã nhuyễn. Ớt ngọt rửa sạch, thái hạt lựu. Luộc chín mì trong nước sôi, khi chín đổ nhanh ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh để mì không dính. Thịt lợn rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào chảo đảo với chút dầu ăn cho thịt chín.

– Cho tiếp nấm hương và tỏi vào, đảo chừng 3 phút thì cho mì và ớt ngọt, thêm thìa canh xì dầu. Khi các nguyên liệu đã chín cho cần tây vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Với mì xào, do chiếm rất nhiều diện tích trình bày, nên bạn có thể trang trí chủ đề ‘hoa sen’  nhỏ gọn, ít tốn khoảng không của chiếc đĩa, thực hiện như sau:

Bạn dùng dao nhọn để tỉa miếng cà rốt thành hình giọt nước rồi thái lát mỏng. Bạn xếp cà rốt thành bông hoa sen và nụ.

Dùng vỏ dưa hấu để tỉa lá và cành hoa sen.

  • Canh dưa leo nhồi thịt

Món canh thanh mát đậm đà lại cực tốt cho làn da chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi phụ nữ trong ngày 20/10 này.

Nguyên liệu: 100g thịt lợn nạc xay (băm), 3 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, miến ngâm nở, 3 tai mộc nhĩ ngâm nở. Hành tím băm, hành luá, rau thơm. Gia vị (muối, tiêu, hạt nêm).

Cách làm:

– Dưa chuột rửa sạch, gọt sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Miến và mộc nhĩ thái nhỏ. Trộn đều thịt lợn, miến, mộc nhĩ, hành tím, hạt nêm, tiêu rồi nhồi vào trong dưa chuột.

– Đun sôi khoảng 1 lít nước, nêm muối vừa ăn rồi cho cà rốt, dưa chuột vào nấu chín. Cho canh ra bát tô, cho thêm tiêu, hành, rau thơm lên trên.

Đây là món canh nên cũng không cần trang trí quá cầu kỳ, các bạn có thể tỉa ớt theo cách làm hoa đồng tiền bên trên rồi đặt cạnh viền tô sẽ rất bắt mắt.

  • Lẩu nấm bổ dưỡng

Nguyên liệu: 300g xương heo, 100g nấm đông cô, 100g nấm kim châm. 100g tôm tươi, 100g chả xoắn của Nhật, 100g tàu hũ tươi (váng đậu), 1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc), 100g bắp non, 10g muối,  50g bột nêm, 1kg bún

Cách nấu lẩu nấm ngon: Với bất cứ món lẩu nào, đầu tiên, bạn phải nấu nước dùng bằng cách rửa sạch xương lợn rồi chặt miếng, cho lên bếp luộc sơ để loại bỏ phần bọt bẩn. Sau khi nước sôi, bạn tắt bếp và rửa lại xương bằng nước sạch.

Tiếp theo, cho xương vào nồi rồi thêm 1,2 – 1,5l nước sạch, nêm thêm muối, bột nêm và đun sôi. Khi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ, ninh xương khoảng 45 phút.

Bước tiếp theo của cách nấu lẩu nấm ngon này là bạn sơ chế các nguyên liệu nhúng lẩu bao gồm: cho trứng cút vào nồi luộc chín rồi đổ ra nước lạnh, bóc sạch vỏ để riêng 1 bát. Bắp bao tử lột vỏ, rửa sạch, chả xoắn Nhật cắt lát vừa ăn.

Các loại nấm và rau cải cúc nhặt sạch, bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo. Tôm rửa sạch, bỏ râu và đầu. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Bây giờ, bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho phần nước dùng sao cho vừa miệng với cả nhà rồi đặt lên bếp lẩu và cho nguyên liệu theo thứ tự từ bắp non đến nấm đông cô rồi cho chả Nhật, nấm kim châm, tôm, trứng cút, rau và tàu hũ vào.

Bản thân món lẩu cũng đã đủ sắc màu và rất tinh tế rồi nên cũng chỉ cần bày rau xung quanh kết hợp ớt tỉa, với nước chấm bắt vị đặt kế bên là được.

Chúc các bạn thành công với bữa tối ấm cúng bên người thân yêu !

Theo vietnamnet

#baohoahaudoanhnhan