Hai người đẹp chuyển giới thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022

Đỗ Nhật Hà, Cadie Huỳnh Anh là hai người đẹp chuyển giới nhận được nhiều quan tâm tại sơ khảo phía Nam của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, hôm 19/3.

Cadie Huỳnh Anh (trái) và Đỗ Nhật Hà được chọn catwalk đôi ở phần thi bikini.
Đỗ Nhật Hà là gương mặt quen thuộc với khán giả. Cô sinh năm 1996, đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2018, vào top 6 Miss International Queen 2019. Cô cao 1,75 m, có gương mặt đẹp, kinh nghiệm trình diễn và diễn xuất.
Năm nay, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chấp nhận thí sinh chuyển giới tham gia. Tuy nhiên, họ phải được xác minh giới tính nữ trong căn cước công dân. Hiện nay việc xác định lại giới tính đối với người chuyển giới chưa được pháp luật quy định cụ thể. Do đó, dựa theo yêu cầu của ban tổ chức, cơ hội dành cho họ tại cuộc thi càng trở nên mong manh.
Đỗ Nhật Hà cho biết cô chưa thể hoàn thành giấy tờ theo yêu cầu của ban tổ chức. Dù có nguy cơ cao bị loại sớm, cô chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm dự vòng sơ khảo phía Nam. ‘Tôi đến đây không phải để chơi mà muốn lan tỏa những thông điệp tích cực đến cộng đồng. Tôi cũng tin tưởng vào bản thân và hy vọng đạt được kết quả tốt nhất’, cô nói.
Đỗ Nhật Hà thấy chất lượng thí sinh năm nay cao hơn. Điều này phần nào tạo áp lực cho cô ngay từ vòng sơ khảo.
Cadie Huỳnh Anh từng vào top 6 cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020. Cô được nhận xét có nhiều nét tương đồng nhan sắc với H’Hen Niê. Gương mặt sắc sảo, mái tóc tém và làn da nâu là những điều trùng hợp dễ nhận thấy giữa hai người đẹp.
Cô 28 tuổi, cao 1,71 m, ba vòng 84-60-90 cm.
Cadie Huỳnh Anh đã hoàn tất giấy tờ và được xác nhận giới tính nữ. Do đó, cô đủ điều kiện tham gia cuộc thi.
Người đẹp hy vọng có thể tiến sâu ở sân chơi nhan sắc lần này.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là một trong những cuộc thi nhan sắc lớn tại Việt Nam. Bắt đầu tổ chức từ năm 2008, cuộc thi đã tìm ra bốn hoa hậu: Thùy Lâm (2008), Phạm Hương (2015), H’Hen Niê (2017) và Khánh Vân (2019).

Năm 2022, cuộc thi diễn ra từ 19/3 đến 17/6 tại TP HCM và nhiều tỉnh thành khác. Tân hoa hậu sẽ giành quyền đại diện nước nhà tham gia Miss Universe 2022.

Nguồn: ngoisao