H’Ăng Niê chạnh lòng khi bị nhầm với Tân hoa hậu H’Hen Niê

Siêu Mẫu Hình Thể 2015 chia sẻ khá chạnh lòng khi bị nhầm với H’Hen Niê vì miệt mài tranh tài tại bảy cuộc thi sắc đẹp nhưng vẫn chưa có danh hiệu.

Xem thêm:

Tối 6/1, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Ê-đê H’Hen Niê. Điều đáng nói là, ngay sau khi tên tân Hoa hậu được xướng lên, không ít người đã nhầm tưởng cô gái này với người đẹp H’Ăng Niê – người “miệt mài” tìm kiếm danh hiệu với tận bảy lần tham gia các cuộc thi nhan sắc.

Thậm chí, một tờ báo trong lúc đưa tin trực tiếp cũng đã nhầm lẫn và đưa thông tin H’Ăng Niê trả lời ứng xử. Điều này khiến H’Ăng Niê không khỏi chạnh lòng, bởi sau nhiều lần cố gắng và dù được đánh giá cao nhưng cô đều “trắng tay” ở các cuộc nhan sắc.

Tôi là người khá nhạy cảm nên dễ buồn và tổn thương. Hiện tôi đang công tác tại Hàn Quốc thế nhưng có rất nhiều cuộc điện thoại cũng như tin nhắn trên Facebook gửi lời chúc mừng đến tôi. Tôi cảm thấy chạnh lòng vì những cố gắng trước đây của tôi đến khi H’Hen Niê đăng quang thì mọi người mới thấy được…”, H’Ăng Niê chia sẻ.

H’Ăng Niê cho biết, cô đánh giá cao những cố gắng của H’Hen Niê tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và hài lòng về kết quả của cuộc thi năm nay.

“Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao mà nhiều người, thậm chí cả truyền thông lại có sự nhầm lẫn giữa tôi và H’Hen Niê như vậy. Trong khi xét về vẻ ngoài thì tôi và tân Hoa hậu Hoàn vũ năm nay hoàn toàn khác biệt”, người đẹp thắc mắc.

Được biết, H’Ăng Niê và H’Hen Niê đều hoạt động trong lĩnh vực người mẫu, cùng dân tộc Ê-đê và sở hữu nét đẹp khác lạ, đặc trưng của cùng cao nguyên đầy nắng gió. Có lẽ vì lý do này mà mọi người đã sơ ý dẫn đến những nhầm lẫn như thế.

H’Ăng Niê là cái tên không còn xa lạ trong các cuộc thi sắc đẹp. Năm 2011, cô ghi danh vào cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và lọt Top 6 chung cuộc cùng giải phụ Thí sinh có thân hình đẹp nhất. Năm 2013, cô tiếp tục thử sức ở sân chơi này lần nữa nhưng trắng tay không có giải. Sau đó, người đẹp tiếp tục chinh chiến tại Hoa hậu Việt Nam 2014. Được ví như viên ngọc trai đen bí ẩn, đầy tiềm năng nhưng cô chỉ dừng lại ở vòng chung kết.

Năm 2015, H’Ăng Niê lại tìm kiếm cơ hội tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Dù được đánh giá là phù hợp với tiêu chí của cuộc thi, song cuối cùng chân dài lại không thể lọt vào Top 15 của đêm chung kết xếp hạng. Cũng trong năm này, H’Ăng Niê rẽ hướng sang thi Siêu Mẫu Việt Nam nhưng chỉ giành giải phụ Siêu mẫu có hình thể đẹp nhất. Quyết không bỏ cuộc, cô tiếp tục ghi danh tại Hoa hậu Việt Nam 2016 nhưng vẫn trắng tay.

Năm 2017, H’Ăng Niê tiếp tục ghi danh ở Hoa hậu Đại dương và chỉ dừng chân ở đêm chung kết. Người đẹp cũng tuyên bố, đây là cuộc thi sắc đẹp cuối cùng trong nước mà cô tham gia.