Hành trình chinh phục Đại học Havard của người mẹ đơn thân 24 tuổi

Briana yêu cầu được tiêm thuốc gây tê, chịu đựng những cơn co thắt lúc sắp sinh để hoàn thành bài thi cuối kỳ.

Xem thêm:

Trở thành luật sư là ước mơ từ lâu của cô gái người Mỹ Briana Williams. Vậy nhưng việc Briana đã là mẹ đơn thân trước khi tốt nghiệp ngành Luật của trường đại học danh tiếng Havard khiến ước mơ này suýt chút nữa không thành hiện thực. Trong một bài chia sẻ trên mạng xã hội, Briana kể lại việc cô quyết tâm hoàn thành bài thi cuối kỳ trước khi đến bệnh viện sinh con. Sự việc xảy ra hồi tháng 4/2017, Briana yêu cầu được tiêm thuốc gây tê để ngăn cơn co thắt lúc sắp sinh ảnh hưởng tới việc làm bài.

“Vượt qua năm học cuối tại khoa Luật, với một em bé, trong vai trò người mẹ đơn thân, có thể nói đó là một thử thách”, Briana nói.

Đánh bại tất cả chướng ngại vật, Briana bước lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp cùng cô con gái nhỏ Evelyn. Cặp mẹ con mặc áo choàng cử nhân và đội mũ giống hệt nhau. Briana nói với trang Yahoo Lifestyle rằng con đường dẫn đến thành công không hề dễ dàng, có những lúc cô nghĩ tới việc bỏ cuộc.

“Có những ngày tôi bị trầm cảm vì ngộp thở trước áp lực. Nhưng tôi vẫn quyết tâm thực hiện những điều phải làm bất kể bên trong cảm thấy thế nào. Tôi không muốn người khác có cơ hội nói rằng tôi phải lựa chọn giữa thành công và việc làm mẹ”, Briana nói. Người mẹ Mỹ không cho phép bất cứ ai nói rằng con gái đã ngăn bước cô trên con đường sự nghiệp. Sự xuất hiện của bé tiếp thêm sức mạnh, là động lực giúp Briana theo đuổi ước mơ.

Briana đang trên đường trở về nhà ở bang California để thực tập trong một công ty luật tại Los Angeles. Bà mẹ trẻ chia sẻ thêm rằng khi bắt đầu cuộc hành trình ở trường đại học, cô đã cảm thấy bản thân không thuộc về nơi đây, chính gia đình là nguồn hỗ trợ cho cô vào thời điểm đó.

Kể về quãng thời gian học tập tại khoa Luật của Havard, Briana cho biết cô nhập học chỉ với chiếc vali, một đôi giày và quyển kinh thánh. Để có tiền trang trải cuộc sống và trả học phí, Briana phải làm hầu bàn và pha chế toàn thời gian ở New York.

“Tôi đã tìm ra cách để giúp mình được đánh giá cao khi xuất thân từ một nền tảng không nhận được nhiều quyền lợi. Tôi có thể nhìn pháp luật thông qua lăng kính của một phụ nữ da màu, nhìn vấn đề tài chính với cương vị một người mẹ đơn thân. Tôi sử dụng những điều đó như một lợi thế của mình”, Briana chia sẻ.

Briana cho rằng không có lý do gì để phải lựa chọn giữa thành công và việc làm mẹ.

Theo ngoisao.net

#baohoahaudoanhnhan