Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Cảm ơn nàng hậu 26 tuổi đã bản lĩnh trong mùa dịch!

Khánh Vân đã chính thức khép lại hành trình chinh phục giấc mơ Hoàn vũ với Top 21 chung cuộc, dù còn nhiều điều tiếc nuối nhưng fan Việt luôn tự hào về tinh thần chiến binh của Khánh Vân.

Hoa hậu Khánh Vân đã khép lại hành trình chinh phục giấc mơ Hoàn vũ với thành tích Top 21 chung cuộc. Đây là một phần thưởng vô cùng xứng đáng cho cô gái có trái tim yêu thương với 500 ngày chuẩn bị nhưng chỉ có 12 ngày để tỏa sáng.

Chiến thắng ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 trong nước, cái tên Khánh Vân thời điểm đăng quang vẫn đang thực sự chưa nhận được nhiều sự tin tưởng từ khán giả, khi đeo trên mình dải sash Việt Nam chinh chiến tại Miss Universe 2020. Thậm chí, có ý kiến còn phản đối về tiêu chí lựa chọn Khánh Vân cho ngôi vị Miss Universe Vietnam bằng những lời chỉ trích: “Tiêu chí trái tim dũng cảm sao lại trao vương miện cho cô gái có trái tim yêu thương”.

Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 1

“Em chẳng có gì ngoài một trái tim yêu thương cả” – Có lẽ cái thông điệp tại vòng ứng xử của 2 năm về trước đã theo sát hành trình tỏa sáng của Khánh Vân trong suốt gần 2 năm qua. Bất lợi lớn nhất của Khánh Vân chính là thời điểm cô đăng quang trùng vào đại dịch Covid-19 trên toàn cầu bùng phát: “Toàn bộ dự định, chuyến đi công tác của Vân đều bị dời lịch”. Tuy nhiên, Khánh Vân chưa bao giờ lấy điều này làm suy nghĩ tiêu cực, bởi lẽ cô luôn cho rằng: “Những lúc này mới biết giá trị của tình yêu thương, đại dịch Covid-19 làm cho chúng ta xích lại gần nhau hơn và yêu thương nhiều hơn”.

Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 2

Không giống như các thế hệ đàn chị khác phải đẩy mạnh truyền thông bằng những hoạt động thiện nguyện, Khánh Vân để cho khán giả “hiểu sai về mình” với định kiến: “Không thấy Khánh Vân làm gì trong khoảng thời gian đương nhiệm”. Ấy vậy mà, cô gái sinh năm 1995 không lên tiếng mà chăm chỉ hành động với các dự án thiết thực, lan tỏa nguồn năng lượng sống tích cực đến cộng đồng.

Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 3
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 4

“Chị gái của 40 em nhỏ”, “Muốn hoàn thành sứ mệnh giải cứu trẻ em bằng cả trái tim”, “Chỉ cần đưa 1 em về ngôi nhà OBV khó khăn mấy Vân cũng làm cho đến cùng”, “Đối với Vân đây là sứ mệnh của mình”. Khi đọc được những dòng bình luận này, chắc chắn định kiến của khán giả về Khánh Vân đã hoàn toàn thay đổi. Rất nhiều lần cô cho biết: “Nơi nào có yêu thương – Nơi đó có sự tái sinh”.

Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 5
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 6
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 7

Thậm chí, cận kề ngày lên đường khởi hành sang Mỹ, nhiều người vẫn còn nghi ngờ và đặt câu hỏi về Khánh Vân và dự án giải cứu trẻ em khỏi xâm hại tình dục sẽ được cô gái sinh năm 1995 truyền tải như thế nào tại Mỹ.

Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 8

Ngày 02/05/2021, Khánh Vân rạng rỡ lên đường – chính thức bước chân tới Mỹ để chinh phục vương miện Hoa hậu Hoàn vũ thứ 69. Cũng chính lúc này, Khánh Vân ngay lập tức trở thành một điểm sáng được mọi người kì vọng rất nhiều về thành tích Việt Nam. Người đẹp luôn tự nhắc nhở bản thân mình rằng: “Tất cả mọi khoảnh khắc tại Miss Universe 2020 đều la thi thố”.

Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 9
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 10
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 11
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 12

Thực tế, Khánh Vân không phải là một chiến binh được các chuyên trang sắc đẹp hay các bảng xếp hạng ưu ái ở các vị trí cao. Và khi Khánh Vân mang trong mình tâm thế “chiến binh” đi thi, lúc này mọi người mới hiểu được sự cố gắng của cô gái nhỏ bé này như thế nào. Lúc này, mọi người đều đồng lòng ủng hộ Khánh Vân, tất cả trang mạng xã hội, trang cá nhân của nghệ sĩ, khán giả đều đồng loạt để hình ảnh và kêu gọi vote cho cô.

Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 13
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 14
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 15
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 16

Một cô gái một mình chinh chiến ở  nửa vòng Trái Đất trong một điều kiện mùa dịch vô cùng khó khăn, những thách thức như lệch múi giờ, thay đổi thời tiết, chế độ ăn uống cũng không làm khó được Khánh Vân khi năm lần bảy lượt có sự cố về sức khỏe nhưng cô trấn an mình và cả fan Việt rằng: “Dù thế nào chị cũng chiến tới cùng”.

Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 17
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 18

Khi những hình ảnh như Khánh Vân vui mừng nhận kết quả âm tính test Covid-19, hay những lời động viên cô gửi tới khán giả quê  nhà, ai nấy đều hiểu Khánh Vân lúc này đang đứng ở Miss Universe vì màu cờ sắc áo Việt Nam. 13 ngày ở Mỹ  với vô số khoảnh khắc tuyệt vời, Khánh Vân được mệnh danh là Miss Fashion, Miss thân thiện khi có nhiều hành động đẹp như nhường lại giá treo quần áo cho bạn cùng phòng, sẵn sàng cho đối thủ mượn trang phục khi bị thất lạc.

Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 19
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 20
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 21

Có một điểm đáng khen ngợi cho Khánh Vân khi một mình tại Miss Universe 22020 chính là cô tự tay make-up, làm tóc và cả mix phụ kiện cực kì hoàn hảo. Tất cả những bộ trang phục Khánh Vân diện lên người đều mang một thông điệp rất riêng và ý nghĩa. Hiếm có một đại diện Việt Nam nào mang nét đẹp của chợ Bến Thành, ruộng bậc thang, quốc kì gắn kết tình hữu nghị Việt – Mỹ… tới một đấu trường nhan sắc như thế này.

Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 22
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 23

Không còn là một cô gái thích chơi búp bê buộc tóc hai mái, không còn là một thí sinh Khánh Vân luôn bật khóc vô thường trước những mảnh đời bất hạnh, những giọt nước mắt mà Khánh Vân mang đến Miss Universe 2020 chính là thứ cảm xúc của sự minh bạch – độc lập – bản lĩnh mong muốn được nói lên tiếng nói của mình để bảo vệ những trẻ em bị áp bức trước tình trạng bị xâm hại tình dục.

Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 24
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 25
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 26

“Trên hành trình này, Vân luôn cần những thứ cảm xúc đó” – đúng như lời cô từng tuyên bố, ngay cả trên sân khấu Miss Universe, Khánh Vân cũng dạt dào cảm xúc để được thổ lộ, bộc bạch những tâm tư của một cô gái mang trong mình quá nhiều lòng trắc ẩn và giàu lòng yêu thương.

Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 27
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 28
Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 29

Bên cạnh việc dừng lại ở vị trí Top 21 Miss Universe 2020, điều tuyệt vời nhất mà Khánh Vân đã làm được suốt gần 2 tuần qua đó là mang đến cuộc thi hình ảnh của một người phụ nữ Việt Nam tự tin, bản lĩnh, hiện đại trong thời đại mới sẵn sàng chinh phục mọi thử thách cũng như trong tâm thế đón đầu những cơ hội để lan tỏa sức mạnh đến cộng đồng. Khánh Vân từng nói: “Truyền cảm hứng không nhất thiết phải là một dự án nào đó quá lớn lao, mà ngay cả giúp đỡ yêu thương 1 ai đó cũng là truyền cảm hứng”.

Hành trình lọt Top 21 Miss Universe của Khánh Vân: Trái tim yêu thương tỏa sáng với sự ấm áp Ảnh 30

Tạm biệt giấc mơ Hoàn vũ ở độ tuổi 26, trước mắt Khánh Vân chắc chắn sẽ có nhiều dự án mới để cô thực hiện sứ mệnh của mình. Nhưng Khánh Vân yên tâm, khán giả vẫn luôn theo dõi và ủng hộ cho cô hết mình. Một lần nữa, cảm ơn Khánh Vân vì tất cả – một trái tim yêu thương trong một mùa dịch cần lắm sự ấm áp.

Nguồn: TCTTT