Hành trình thiện nguyện của đoàn từ thiện Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á 2018

Vừa qua, đoàn thiện nguyện của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á 2018 đã có chuyến từ thiện, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật tại phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đoàn thiện nguyện Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á 2018 chụp hình cùng lãnh đạo của phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mùa giải thứ 3 cuộc cuộc thi nhan sắc dành cho các nữ doanh nhân châu Á đã khép lại với nhiều dấu ấn khó quên và giờ đây cuộc thi này tiếp tục gieo những hành động đẹp đến với cộng đồng, xã hội.

Đoàn thiện nguyện với sự có mặt của tân hoa hậu Hà Thu Trang, trưởng ban tổ chức cuộc thi – Ông Anthony Võ, Giám đốc truyền thông của cuộc thi – Bà Võ Thanh Hà, giám khảo – á hậu doanh nhân người Việt Châu Á 2017 – Ý Lan cùng các nhà báo và nhiều thành viên trong ekip cuộc thi.  Tất cả mọi người đều mang trong mình mong mỏi được san sẻ với những hoàn cảnh không may, được dùng tấm chân tình xoa dịu nỗi nhọc nhằn mà những số phận bất hạnh đang ghánh chịu.
Từ phải qua trái: Trưởng ban tổ chức cuộc thi – Ông Anthony Võ, Hoa hậu doanh nhân người Việt Châu Á 2018 – Hà Thu Trang, Nhà báo Hiền Lành, Giám đốc truyền thông của cuộc thi – Bà Võ Thanh Hà, Giám khảo – Á hậu Ý Lanh và nhà báo Nguyễn Nguyễn Thanh Trọng
Khởi hành từ khá sớm, tất cả các thành viên của đoàn đều tự tay chuẩn bị những món quà dành tặng cho những hoàn cảnh khó khăn tại phường Hàng Bài. Những món quà thiết thực về vật chất và chứa đựng nhiều thông điệp yêu thương.
Vinh dự đăng quang ngôi vị cao nhất trong mùa giải 2018, tân hoa hậu Hà Thu Trang đã tự nhắn nhủ với bản thân phải nỗ lực thật nhiều để xứng đáng với sự kỳ vọng của ban tổ chức cuộc thi cũng như người hâm mộ. Sau đăng quang, hoa hậu Hà Thu Trang không chỉ nỗ lực nhiều hơn cho sự nghiệp mà còn tích cực tham giá các hoạt động vì cộng đồng.
Tân hoa hậu Hà Thu Trang và lãnh đạo phường.

Trong lần thiện nguyện này, tân hoa hậu không dấu nổi sự xúc động khi được làm từ thiện trên chính quê hương, chính nơi mình sinh ra. Hoa hậu Hà Thu Trang chia sẻ: “Bản thân Hà Thu Trang cũng là một người đã đi qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống để có được ngày hôm nay, Trang biết cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Trang biết được là khi khó khăn nhất, một hành động quan tâm, một ánh mắt cảm thông, một đôi tay giang ra để nắm lấy chúng ta là nguồn động lực vô cùng lớn để mỗi người tự vượt qua những nỗi vất vả riêng của mình.Chính vì thế mà dù không giúp được mọi người nhiều về vật chất thì Trang cũng hi vọng sẽ chia sẻ được với tất cả mọi người về tinh thần”

Tân hoa hậu cũng bộc bạch thêm rằng những nỗ lực của bản thân dành cho xã hội còn là mong mỏi trở thành tấm gương cho con cái mình noi theo. –“Thương người như thể thương thân” – “Lá lành đùm lá rách” là những bài học đầu tiên mà Trang mong muốn các con mình học được. Trang mong rằng qua những chuyến thiện nguyện như thế này, bản thân Trang và các con của mình sẽ hiểu hơn về giá trị đích thực của cuộc sống đó là cho đi và nhận lại.”
Chứng kiến những ánh mắt rưng rưng xúc động, những đôi tay run rẩy chờ mong được nắm lấy, á hậu Ý Lan cũng không khỏi nghẹn ngào. Là gương mặt quen thuộc trong nhiều hoạt động thiện nguyện, á hậu Ý Lan cho biết mỗi hành trình từ thiện như một lần gieo hạt giống – những hạt giống yêu thương nảy nở và lan tỏa tình yêu, tình đoàn kết và nguồn động lực để mỗi người cố gắng trong cuộc sống.
Đoàn thiện nguyện nhận được sự hưởng ứng và chào đón của tất cả người dân ở phường Hàng Bài. Trong chương trình từ thiện có sự xuất hiện của các vị lãnh đạo phường như: Chủ tịch UBND phường – bà Nguyễn Thị Mai,  Chủ tịch MTTQ phường – Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch UBND phường – Ông Lê Mình Tuyền, Phó chủ tịch HĐND – bà Đinh Thị Hải Yến,  Chủ tịch hội CCB – Bà Trần Thị Hồng, Chủ tịch hội NCT – Bà Nguyền Thị Chiến, các ông bà trưởng ban công tác MTTQ 10 địa bàn dân cư của phương Hàng Bài và 70 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chương trình thiện nguyện khép lại song trong trái tim của mỗi người những giá trị nhân văn đã được lan tỏa, tình người đã được vun đắp và cuộc sống cũng vì thế mà tươi đẹp hơn.
#baohoahaudoanhnhan