Hari Won, Hà Hồ, Ngọc Trinh bị bàn luận tiêu cực nhiều nhất trên mạng xã hội năm qua!

Báo Hoa Hậu Doanh Nhân – Top 15 phụ nữ quyền lực nhất trên mạng xã hội năm 2016 tại Việt Nam, nhưng đa số tương tác đều là những ý kiến tiêu cực, trái chiều.

Xem thêm:

Mới đây, Nhịp cầu đầu tư đã kết hợp cùng YouNet Media, đơn vị chuyên lắng nghe và phân tích mạng xã hội, khảo sát những người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội (bao gồm Facebook, YouTube, các kênh truyền thông điện tử…) trong năm 2016 và cho ra kết quả Top 15 đa phần là những ngôi sao nữ đình đám của làng giải trí Việt Nam, bên cạnh có một số nữ doanh nhân.

Trong top 15 này, đa số các nghệ sĩ nữ nhận được tương tác, phản hồi tích cực từ người hâm mộ thì Hồ Ngọc Hà, Ngọc Trinh và Hari Won lại hoàn toàn ngược lại. Ba người đẹp này giữ những vị trí cao trong top phụ nữ “quyền lực” mạng xã hội nhưng có tỉ lệ bàn luận tiêu cực vượt xa mặt tích cực.

Dễ dàng nhận ra sự chênh lệch giữa mức độ thảo luận tích cực – tiêu cực ở Hà Hồ, Hari Won và Ngọc Trinh

Lùm xùm tình cảm khiến Hari Won nhận nhiều bình luận trái chiều trên mạng xã hội.

Hari Won ở vị trí thứ 2 trong top 15. Tên tuổi của cô trở nên nóng hơn bao giờ hết khi đột ngột tuyên bố chia tay người yêu 9 năm Tiến Đạt sau đó hẹn hò với Trấn Thành. Cặp đôi nhận phải rất nhiều luồng ý kiến trái chiều, Hari Won thậm chí rơi vào tình trạng trầm cảm vì bị cho rằng giả tạo, thực hiện chiêu trò để đánh bóng tên tuổi trong showbiz. Con số 3,3 triệu thảo luận, tuy nhiên chỉ 7,9% tích cực trong khi có tới 31,6% tiêu cực đã chứng tỏ rằng trong năm 2016, điều khiến Hari Won được công chúng nhắc nhớ nhiều chính là vì quá thị phi.

Hà Hồ cũng nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội nhưng tỷ lệ bình luận tiêu cực chiếm số lượng cao.

Luôn là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của công chúng, mỗi phát ngôn, hình ảnh của Ngọc Trinh trên mạng xã hội cũng có lượng tương tác khủng. Tuy nhiên, khi công khai hẹn hò với tỷ phú 72 tuổi Hoàng Kiều, Ngọc Trinh mới trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Trong năm 2016, “nữ hoàng nội y” nhận được gần 3 triệu lượt thảo luận trên các trang mạng. Tuy nhiên, dễ dàng nhận ra sự chênh lệch ở những bình luận tích cực và tiêu cực. Mối tình lệch tuổi khiến Ngọc Trinh chịu 24,3% tương tác trái chiều từ công chúng.

Ngọc Trinh với lùm xùm tình cảm cũng nhận phải nhiều ý kiến tiêu cực trên mạng xã hội.

Một điều thú vị là dẫn đầu Top 15 chính là Khởi My. Mức độ thảo luận về nữ ca sĩ trong năm qua lên đến gần 8 triệu, trong đó hầu hết là phản ứng tích cực từ cư dân mạng.

Xếp phía sau trong Top 15 phụ nữ quyền lực nhất mạng xã hội 2016 còn nhiều cái tên như: Đông Nhi, Phạm Hương, Mai Ngô, Lan Khuê, Lý Nhã Kỳ, Suboi…. và một vài doanh nhân thành đạt. Đa số các ngôi sao này đều được lòng công chúng cùng chỉ số bình luận tích cực cao nhờ vào sự làm việc nghiêm túc và đóng góp tích cực cho những lĩnh vực mà mình tham gia.

Đông Nhi, Phạm Hương cũng có trong Top 15 phụ nữ quyền lực nhất trên mạng xã hội 2016

Với những đóng góp cho các lĩnh vực tham gia, các nghệ sĩ nhận được bình luận tích cực từ người hâm mộ.