Á hậu Doanh nhân Trần Bảo Linh: “Con người tạo nên giá trị của danh hiệu!”

Ngày 20/5 vừa qua, đêm chung kết cuộc thi “Hoa hậu và Nam vương Doanh nhân Người Việt Thế giới 2018” được tổ chức tại Nhật Bản và doanh nhân Trần Bảo Linh đã xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 1.

Xem thêm:

Sau khi, giành ngôi vị một cách xứng đáng, tân Á hậu 1 Doanh nhân Người Việt Thế giới 2018 Trần Bảo Linh đã chia sẻ cảm xúc của mình. Chị cho biết, cho đến bây giờ, vẫn cảm thấy rất vui vì sau bao nhiêu cố gắng, nỗ lực, cuối cùng mình cũng khẳng định được bản thân…

 – Chị có tiếc, khi trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, chị được đánh giá là một trong những thí sinh nổi bật nhưng thiếu chút may mắn để giành được giải cao nhất?

Khi tham gia bất cứ cuộc thi nào, ai cũng mong muốn bản thân giành được ngôi vị cao nhất. Biết được tiêu chí đánh giá các thí sinh của cuộc thi, tôi cũng rất tự tin. Tuy không đạt được ngôi vị Hoa hậu nhưng tôi nghĩ rằng, danh hiệu nào cũng rất đáng quý. Quan trọng là con người tạo nên giá trị của danh hiệu chứ không phải danh hiệu tạo nên giá trị con người!

Á hậu doanh nhân Trần Bảo Linh

– Cuộc thi đã mang tới cho chị những gì?

Đến với cuộc thi, tôi không ngừng học hỏi, giao lưu và kế nối với nhiều nữ doanh nhân Việt Nam trên khắp thế giới. Mỗi người một thế mạnh, một lĩnh vực kinh doanh rất đa dạng. Ngoài ra, tôi coi đó như một sân chơi ý nghĩa với nhiều kỷ niệm đẹp ghi dấu lại. Những khoảng khắc đó khó có được lần thứ hai.

 – Được biết, hiện tại chị đang đảm nhận cùng lúc nhiều vai trò như chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty Cổ phần Thương mại & Truyền thông EvaCom Việt Nam và còn là phó giám đốc phụ trách kinh doanh và đối ngoại Công ty Cổ phần Thiết bị Chiếu sáng Kapi. Khi tham gia cuộc thi này, chị có gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian và công việc?

Tôi rất may mắn khi có được những cộng sự làm việc có trách nhiệm, năng động và nhiệt huyết. Khi quyết định tham gia “Hoa hậu và Nam vương Doanh nhân Người Việt Thế giới 2018” tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đồng nghiệp, bạn bè và đối tác.

Hơn nữa, tôi luôn biết cách điều tiết công việc cũng như trong cuộc sống. Tôi vẫn thường xuyên trao đổi, bàn bạc công việc với cộng sự của mình bằng nhiều phương tiện để đảm bảo các hoạt động của công ty vẫn được trôi chảy, hiệu quả.

Hải Linh bên nam vương Nguyễn Hải Quân

– Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề giáo, vậy khi quyết định theo nghiệp kinh doanh, gia đình có ngăn cản chị? Lúc đầu, theo định hướng của gia đình, tôi đã theo học đại học sư phạm. Sau, tôi được giữ lại trường làm giảng viên và học tiếp lên thạc sĩ quản lý giáo dục. Mọi chuyện tưởng chừng như đã được định sẵn nhưng tôi đã có cơ hội thực hiện ước mơ của mình khi Đài Truyền hình VTC mời về làm phát thanh viên, biên tập viên.

Lúc đó, tôi vừa học vừa làm. Cũng trong thời gian ấy, tôi lấy bằng thạc sĩ. Làm tại đài truyền hình, tôi nung nấu một ước mơ trở thành một nhà kinh doanh khi được gặp những doanh nhân, nhà tài phiệt. Họ là khách mời của chương trình “Bản tin kinh tế” mà tôi đang làm. Gia đình luôn ủng hộ mỗi quyết định của tôi. Ba của tôi từng nói rằng: “Kinh doanh không hề đơn giản như con nghĩ! Đã quyết tâm thì phải chấp nhận được sự rủi ro và có trách nhiệm với mọi quyết định của mình”. Và, sau 4 năm làm việc tại đài, tôi tìm hiểu và bắt đầu kinh doanh.

– Hẳn những ngày đầu lập nghiệp, chị đã phải trải qua rất nhiều khó khăn?

Đúng vậy! Với sự non nớt và tinh thần lập nghiệp của tuổi trẻ, tôi đã dành hết số tiền bán nhà để đầu tư  cho việc kinh doanh đầu tiên, nhưng sau hơn một năm tôi đã thất bại. Chính sự mạo hiểm không có sự chuẩn bị, chưa đánh giá hết thị trường nên tôi đã phải trả giá. Tuy nhiên, khi bị mất hết như vậy, tôi đã không chùn bước, không nản lòng và tiếp tục bắt đầu lại từ đầu. Từ những việc nhỏ nhất, tôi đều tự làm để giảm tối đa chi phí.

Đó cũng chính là bài học để đời của tôi! (cười) – Chị có lời nào muốn nhắn nhủ tới những bạn trẻ đang “chập chững” bước vào con đường kinh doanh? Tôi muốn nhắn nhủ tới các bạn rằng, chúng ta có đủ đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Hãy làm những gì chúng ta muốn, hãy thử sức mình trên con đường chông gai! Chính những năm tháng tuổi trẻ ấy có thể bị vấp ngã nhưng nó sẽ tôi luyện chúng ta trở thành những nhà doanh nhân bản lĩnh, tự tin và sẽ tiến xa hơn là chúng ta đã nghĩ.

Theo nguoitieudung

#baohoahaudoanhnhan