Á hậu Thanh Tú hóa thân Nữ công lý chống xâm hại Trẻ Em

Trung bình cứ mỗi 8 giờ trôi qua lại có một trẻ em Việt Nam bị xâm hại tình dục (Bộ LĐ,TB&XH). Đa số thủ phạm là người quen của nạn nhân. Là đại sứ của Dự án giáo dục giới tính S Project, Á hậu Thanh Tú đã kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ trẻ em khỏi tình trạng xâm hại tình dục.

Xem thêm:

Sau quá trình đồng hành cùng Dự án giáo dục giới tính S Project, Á hậu Thanh Tú đã thực hiện một bộ ảnh ý nghĩa kêu gọi sự quan tâm của xã hội đến vấn đề  chống xâm hại trẻ em. Trong bộ ảnh, Á hậu Thanh Tú hoá thân thành nữ thần công lý, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh trước những con số đáng báo động về thực trạng trẻ em bị xâm hại.

Trẻ em – đối tượng cần được sự quan tâm nhiều nhất của gia đình, của xã hội lại đang là những nạn nhân, những đối tượng của vấn nạn đáng lên án này. Các bé vốn ngây thơ và chưa có khả năng tự bảo vệ mình nên chỉ cần một phút lơ là, thiếu quan tâm của các bậc phụ huynh cũng có thể đẩy trẻ vào tình huống nguy hiểm bị xâm hại.

Thanh Tú chia sẻ: Sau khi đồng hành cùng dự án chống xâm hại trẻ em, Tú rất trăn trở: tại sao những con số trẻ bị xâm hại tình dục cứ lớn tăng từng ngày? Chúng ta đều biết đau lòng nhưng điều đó sẽ là vô nghĩa nếu như tất cả không biến thành hành động. Tú muốn góp một phần sức của mình giúp các bé chống lại nạn xâm hại tình dục.

Thông qua bộ ảnh, Á hậu Thanh Tú hy vọng sẽ kêu gọi được sự ủng hộ của xã hội quan tâm đến vấn đề lạm dụng, xâm hại trẻ em. Từ đó có những hành động thiết thực giúp trẻ em nắm được kiến thức về giới tính nói chung và có được thêm các kỹ năng về phòng chống xâm hại tình dục nói riêng. Đồng thời góp phần phá bỏ rào cản giữa các bậc phụ huynh và các em học sinh, giúp cha mẹ và con cái cởi mở với nhau hơn khi nói về chủ đề giới tính và giáo dục giới tính.

Bộ ảnh còn có sự tham gia của bé Bảo Ngọc, Cát Vy, Gia Khang, Hoa Thiên. Mỗi bức ảnh là một thông điệp ý nghĩa được gửi gắm đầy ám ảnh.

Photo: Phạm Hoài Nam

Costume: Lê Thanh Hoà

Make up: Sang Nguyễn