Á hậu Ý Lan lại ‘gây sốt’ khi hóa thân thành Nam Phương Hoàng Hậu

Á hậu Ý Lan lại lần nữa khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi tiếp tục tái hiện xuất sắc hình ảnh vị Hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam – Nam Phương Hoàng Hậu.

Á hậu Ý Lan trong concept Nam Phương Hoàng hậu

Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân người Việt Châu Á 2017, Á hậu Ý Lan được đánh giá cao ở nhan sắc mặn mà, sắc sảo nhưng không kém phần sang trọng, quý phái. Người đẹp đã hơn một lần khiến công chúng phải trầm trồ khi ra mắt những bộ ảnh nghệ thuật chất chứa nhiều thông điệp ý nghĩa.

Nếu như trong từng shoot hình hóa thân thành Hoàng hậu Dương Vân Nga, người ta day dứt với câu chuyện của người phụ nữ quyền lực nhất hoàng triều Đinh – Lê với bao thăng trầm và khát vọng thì bộ ảnh lần này với concept Nam Phương Hoàng hậu của Ý Lan lột tả hình ảnh của một “tượng đài nhan sắc và trí tuệ thông thái”.

Trong từng shoot hình của mình, Á hậu Ý Lan đã đem lòng ngưỡng mộ, sự thán phục dành cho vị Hoàng hậu đáng kính để hiểu hơn về con người bà và đặt mình vào những tâm tư, suy nghĩ của người phụ nữ mẫu nghi thiên hạ.

Chia sẻ về mục đích thực hiện bộ ảnh này, Á hậu Ý Lan cho biết: “Mục đích thôi thúc tôi thực hiện bộ ảnh về Nam Phương Hoàng hậu trước hết là mong muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ với người phụ nữ tài năng, đức độ đồng thời từ câu chuyện bằng hình ảnh của mình gửi gắm những thông điệp lịch sử qua cuộc đời của một nhân vật nổi tiếng. Bên cạnh đó tôi cũng mong muốn chia sẻ thêm về vị thế của người phụ nữ Việt trong quá trình kiến lập xã hội”.

Á hậu doanh nhân cũng bộc bạch về những khó khăn trong quá trình thực hiện bộ ảnh mang concept Nam Phương Hoành Hậu: “Quá trình thực hiện bộ ảnh với tôi khó khăn nhất là việc đặt mình vào vị trí của Nam Phương Hoàng Hậu để hiểu hết tâm tư, tình cảm cũng như dòng suy nghĩ của bà. Sự khác biệt về bối cảnh xã hội, lịch sử khiến tôi phải đầu tư rất nhiều thời gian để tìm kiếm các tư liệu, cảm nhận và hòa mình vào bối cảnh ấy. Tôi thực sự đã làm hết sức mình”.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp á hậu Ý Lan lột tả thành công thần thái, vẻ đẹp của Nam Phương Hoàng hậu – Một vẻ đẹp của người phụ nữ quý tộc, tiếp thu văn hóa phương Tây và chắt lọc tinh hoa văn hóa truyền thống Á Đông.

Là người phụ nữ được đánh giá cao về gu thẩm mỹ và sự tinh tế trong thời trang, Hoàng hậu Nam Phương mặc đẹp cả trang phục truyền thống lẫn trang phục Tây Phương. Á hậu Ý Lan cùng ekip của mình đã tái hiện tốt nhất hình ảnh tôn nghiêm khi Nam Phương Hoàng Hậu mặc hoàng phục với áo rồng, mũ phượng, duyên dáng, cao quý với áo dài truyền thống và nét sang trọng, thanh lịch trong những bộ âu phục đương thời. Những chi tiết phụ kiện đi kèm như vòng cổ, hoa tai, cài áo, kết cườm đều được nghiên cứu và đưa vào trang phục tái hiện sao cho phù hợp và tinh tế nhất.

Bộ ảnh được thực hiện cầu kì, chỉnh chu với mong muốn mang đến một hình ảnh chân thực, rõ nét về vị hoàng hậu cuối cùng của dân tộc Việt – Một niềm tự hào về nhan sắc và trí tuệ thông thái của lịch sử quốc gia

#baohoahaudoanhnhan