Hé lộ lý do Ngọc Thảo thua giải vote Top 10: Phía đối thủ bỏ tiền tỷ đổ xô bình chọn sập cả app?

Fan Việt tuy đông nhưng lại là phe yếu thế trong cuộc chiến bình chọn giải phụ Miss Grand năm nay.

Đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế – Miss Grand International 2020 đã khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Mỹ – Abena Appiah. Đại diện Việt Nam – á hậu Nguyễn lê Ngọc Thảo dừng chân trước tại Top 10 khiến cộng đồng fan sắc đẹp cũng như các hoa hậu, á hậu quan tâm đến cuộc thi vô cùng tiếc nuối.

Ngọc Thảo thiếu may mắn để trở thành chủ nhân của giải bình chọn Miss Popular Vote – Hoa hậu được yêu thích nhất. Mỹ nhân Malaysia vượt mặt ứng viên Việt Nam vào những giờ bình chọn cuối cùng và giành lấy phần thưởng đáng giá là tấm vé vào thẳng Top 10 chung cuộc.

Cộng đồng fan Việt Nam ngày đêm kêu gọi bình chọn, đăng các bài hướng dẫn voting cho Ngọc Thảo ít nhiều bức xúc vì thứ hạng thay đổi ở những phút cuối khiến cô nàng á hậu sinh năm 2000 để vuột mất cơ hội vào thẳng Top 10, thể hiện bản lĩnh thuyết trình cũng như trình diễn trang phục dạ hội.

Hé lộ lý do Ngọc Thảo thua giải vote Top 10: Phía đối thủ bỏ tiền tỷ đổ xô bình chọn sập cả app? Ảnh 1Đến 2h chiều 27/3, Ngọc Thảo đứng nhất, ứng viên Malaysia hạng 2 về bình chọn.

Hé lộ lý do Ngọc Thảo thua giải vote Top 10: Phía đối thủ bỏ tiền tỷ đổ xô bình chọn sập cả app? Ảnh 2Thế nhưng trước đêm chung kết vài tiếng, thời điểm người hâm mộ Malaysia bình chọn tính phí, Ngọc Thảo mất vị trí dẫn đầu.

Hé lộ lý do Ngọc Thảo thua giải vote Top 10: Phía đối thủ bỏ tiền tỷ đổ xô bình chọn sập cả app? Ảnh 3Cũng có một vài bình luận nghi ngờ Miss Grand International 2020 thay đổi kết quả vì đã 2 năm liên tiếp, đại diện Việt Nam là á hậu Phương Nga và á hậu Kiều Loan thắng giải Miss Popular Vote, nghiễm nhiên không lọt Top 20 vẫn vào thẳng Top 10.

Tuy vậy, mới đây, một trang Fanpage về hoa hậu của Malaysia đã đăng tải nhiều ảnh chụp màn hình hóa đơn thanh toán chi phí bình chọn mà người dân đất nước này đã không tiếc tiền bạc bình chọn cho Hoa hậu Hòa bình Malaysia – Jasebel Robert.

Hé lộ lý do Ngọc Thảo thua giải vote Top 10: Phía đối thủ bỏ tiền tỷ đổ xô bình chọn sập cả app? Ảnh 4Bài đăng khoe hàng loạt phiếu thanh toán chi phí bình chọn của fan hoa hậu Malaysia, thử làm phép cộng con số lên đến hơn 4000 USD chỉ trong 2 ngày 26-27/3. (Bài đăng đã được dịch).

Theo thể lệ của cuộc thi, việc bình chọn giải phụ qua ứng dụng có 2 cách:

– Miễn phí: Người dùng app chỉ được bình chọn duy nhất 1 lần trong 1 ngày.

– Tính phí: Bình chọn không giới hạn số lần, số lượt vote với giá 1 USD cho 1 lần vote.

Hé lộ lý do Ngọc Thảo thua giải vote Top 10: Phía đối thủ bỏ tiền tỷ đổ xô bình chọn sập cả app? Ảnh 5Lấy ví dụ 2 hóa đơn bình chọn: sát giờ đóng cổng bình chọn, fan Malaysia đổ 600 USD – 950 USD vào app vote vì quyết giành giải vào thẳng Top 10.

Thử làm phép tính tổng số tiền theo số hóa đơn thanh toán chi phí bình chọn của người hâm mộ Malaysia dành cho đại diện của họ, con số cho hơn 20 đơn được đăng tải lên đến gần 4500 USD, quy đổi ra 4500 phiếu bình chọn.
Fanpage ủng hộ hoa hậu Malaysia có hơn 170 nghìn người theo dõi, liệu tổng số phiếu tính phí mà fan đã bỏ ra cho chiến thắng này là bao nhiêu?

Nếu bình chọn miễn phí như nhiều fan Việt, phải cần đến hơn 4000 người khác nhau tải app cùng bấm bình chọn. Trong khi đó, phía nước bạn lại bỏ ra chi phí khá cao để vote cho đại diện Malaysia vào thẳng Top 10.

Hé lộ lý do Ngọc Thảo thua giải vote Top 10: Phía đối thủ bỏ tiền tỷ đổ xô bình chọn sập cả app? Ảnh 6Sát giờ đóng cổng bình chọn, có “sương sương” hơn 4000 phiếu đổ về cho Hoa hậu Hòa bình Malaysia.

Hé lộ lý do Ngọc Thảo thua giải vote Top 10: Phía đối thủ bỏ tiền tỷ đổ xô bình chọn sập cả app? Ảnh 7Các hóa đơn cho thấy, người hâm mộ ở nước bạn “đổ tiền” vào bình chọn trong 2 ngày cuối cuộc thi 26-27/3.

Trên nhiều diễn đàn sắc đẹp trong và ngoài nước, người hâm mộ phản ánh ứng dụng bình chọn bị giật lag, không thể bình chọn ở ngày thi cuối cùng trước đêm chung kết. Đến khi app có thể nhận vote trở lại, lượng bình chọn miễn phí 1 lượt/1 ngày chắc chắn không thể nào so bì với số bình chọn tính phí không giới hạn số vote.

Đây là một phần lý do lý giải fan Việt dù đông đảo nhưng lại không đủ sức giúp Ngọc Thảo giành chiến thắng giải Miss Popular Vote để có chiếc vé vào thẳng Top 10.

Hé lộ lý do Ngọc Thảo thua giải vote Top 10: Phía đối thủ bỏ tiền tỷ đổ xô bình chọn sập cả app? Ảnh 8Đây là phản ứng của fan Việt khi biết fan Malaysia bỏ “tiền tỷ” bình chọn cho đại diện của họ.

Nhiều fan Việt cho rằng không nên tranh cãi về kết quả cuộc cuộc thi đã tìm ra người chiến thắng. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là: Việc bình chọn tính phí cho giải phụ Miss Popular Vote liệu có nên hiểu là bỏ tiền ra để mua vé vào thẳng Top 10? Ngọc Thảo lọt Top 20 nhờ vào thực lực nhưng dừng chân trước Top 10 và đại diện Malaysia lọt Top 10 nhờ chi phí nghìn đô của fan, kết quả nào đáng ghi nhận hơn?

Hé lộ lý do Ngọc Thảo thua giải vote Top 10: Phía đối thủ bỏ tiền tỷ đổ xô bình chọn sập cả app? Ảnh 9

Hé lộ lý do Ngọc Thảo thua giải vote Top 10: Phía đối thủ bỏ tiền tỷ đổ xô bình chọn sập cả app? Ảnh 10

Cuối cùng, luật vote giải phụ này của Miss Grand International có nên thay đổi để tránh việc biến tướng vì chắc chắn “Thí sinh có đông fan nhất” hoàn toàn khác biệt với “Thí sinh có fan nhiều tiền nhất”?

Nguồn: TCTTT