H’Hen Niê khoe nhà ở quê khang trang sau khi chi số tiền ‘khủng’ tân trang

Trên trang cá nhân, H’Hen Niê đã chia sẻ những hình ảnh mới về ngôi nhà ở quê của gia đình.

Sau khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H’Hen Niê đã đại diện cho Việt Nam tham dự Miss Universe 2018. Lọt Top 5 Miss Universe 2018, nàng Hoa hậu sinh năm 1992 trở thành niềm tự hào của người hâm mộ khi đây là lần đầu tiên nhan sắc Việt Nam được vinh danh ở cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới.

H'Hen Niê khoe nhà ở quê khang trang sau khi chi số tiền 'khủng' tân trang - 1

H’Hen Niê

Về nước, H’Hen Niê tiết lộ dùng hết 600 triệu đồng tiền thưởng sau Miss Universe để làm từ thiện, giúp đỡ bà con nghèo ở quê hương. Gia đình cũng hoàn toàn ủng hộ việc làm có ích cho cộng đồng của cô.

Nói về ước muốn cá nhân, cô cho biết cô có kế hoạch sửa sang lại căn nhà ở quê. Ở  Đắk Lắk, gia đình người đẹp 27 tuổi có một ngôi nhà cấp 4 và một ngôi nhà sàn truyền thống của dân tộc Ê Đê.

Cô bộc bạch: “Tôi cũng ước có thể giúp gia đình có một nơi ở thoải mái và tuyệt vời hơn. Như tôi đã hứa sau khi thi xong sẽ sửa lại nhà cho gia đình.

Trước đó tôi đã lên kế hoạch rồi nhưng do thời gian quá bận, hơn nữa, giao hết cho gia đình tôi lại không an tâm. Vì vậy, tôi có hứa rằng sau khi thi xong tôi sẽ lên kế hoạch rõ ràng”.

H'Hen Niê khoe nhà ở quê khang trang sau khi chi số tiền 'khủng' tân trang - 2

H'Hen Niê khoe nhà ở quê khang trang sau khi chi số tiền 'khủng' tân trang - 3

H'Hen Niê khoe nhà ở quê khang trang sau khi chi số tiền 'khủng' tân trang - 4

Ngôi nhà của gia đình H’Hen Niê ở quê khi chưa sửa sang

Sau gần 1 năm lên kế hoạch sửa nhà, mới đây, H’Hen Niê đã chia sẻ lên trang cá nhân chuyến đi trở về thăm gia đình ở quê. Bên cạnh những hình ảnh cô lội ruộng làm nông dân, H’Hen Niê còn đăng tải những hình ảnh đời thường bên người thân. Nhiều fan  tinh ý nhận ra căn nhà mới của gia đình H’Hen Niê ở quê.

Theo đó, căn nhà mới được xây dựng theo lối thiết kế truyền thống của người Ê-đê với chất liệu gỗ. So với nhà cũ thì không gian có phần rộng rãi và thoáng đãng hơn.

H'Hen Niê khoe nhà ở quê khang trang sau khi chi số tiền 'khủng' tân trang - 5

H’Hen Niê làm nông dân

Đặc biệt, sàn nhà đã được thay mới cho cái sàn cũ bị nghiêng trước đây. Thế nhưng gia đình cô vẫn giữ nguyên căn nhà truyền thống cũ, chỉ thay đổi bên trong cho khang trang, rộng rãi hơn.

Trước đó, H’Hen Niê cũng đã chia sẻ sẽ chỉ sửa chữa căn nhà cũ chứ không xây mới vì không cần thiết. Đồng thời cô cũng sẽ sắm sửa thêm tivi, tủ… và một số đồ dùng cần thiết: “Tôi chưa từng mong muốn sẽ xây thêm một căn nhà lớn vì nó không giúp ích gì cả. Xây một cái nhà bự ở vùng nông thôn thật sự cũng không có phù hợp. Nếu là một nhà sàn mà nói dài và rộng hơn thì rất hợp lí”, H’Hen Niê thẳng thắn.

H'Hen Niê khoe nhà ở quê khang trang sau khi chi số tiền 'khủng' tân trang - 6

Ngôi nhà mới sửa của gia đình H’Hen Niê ở quê rộng rãi, khang trang hơn

Về kinh phí dự trù để tân trang cho ngôi nhà, nàng Hoa hậu chia sẻ: “Kinh phí rơi vào khoảng 500 đến 600 triệu đồng. Tôi đã lên kế hoạch đo đạc và sẽ nhờ bạn bè chuyên về thiết kế tư vấn. Thành thật tôi không có giỏi về nghệ thuật nên sự tư vấn vẫn cần thiết hơn”.

Sau một khoảng thời gian dài chăm chỉ làm việc, nàng hoa hậu người Ê đê đã một phần nào đó giúp đỡ được gia đình có cuộc sống thoải mái, đầy đủ tiện nghi hơn.