H’Hen Niê khuyên thí sinh Miss Universe Vietnam 2021: ‘Ban tổ chức không đi tìm Phạm Hương thứ 2’

Trước mùa giải mới, thông qua tập 1 của series VINAWOMAN, Hoa hậu H'Hen Niê đã có lời khuyên cho các thí sinh rất bổ ích.

Tập 1 của chuỗi seriesVINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam đã chính thức lên sóng.

Với sự chia sẻ đầy tâm huyết của Hoa hậu Khánh Vân, Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Hương Giang và NTK Thủy Nguyễn – qua đây, khán giả đã có cái nhìn rõ hơn về khái niệm “Bản lĩnh”.

Được biết, bên cạnh việc thảo luận, chia sẻ về những vấn đề xã hội “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” còn là cổng thông tin tư vấn chính thức cho các thí sinh trên hành trình chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 và khắc hoạ rõ nét chân dung về người kế nhiệm tiếp theo của Hoa hậu Khánh Vân, viết tiếp niềm tự hào vẻ vang hai tiếng Việt Nam tại Miss Universe.

H'Hen Niê khuyên thí sinh Miss Universe Vietnam 2021: 'Ban tổ chức không đi tìm Phạm Hương thứ 2' Ảnh 1

Trước thềm mùa giải mới khởi động, với tư cách là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Khánh Vân đã nhờ các thế hệ đàn chị đưa ra những lời khuyên cho các cô gái đang loay hoay đi tìm kiếm chiếc vương miện danh giá:

“Với các bạn nữ sắp đăng kí thi thố tại mùa giải mới, các bạn phải làm gì để có thể đem đến cuộc thi những dấu ấn của bản thân mình không?”.

H'Hen Niê khuyên thí sinh Miss Universe Vietnam 2021: 'Ban tổ chức không đi tìm Phạm Hương thứ 2' Ảnh 2

H’Hen Niê lại cho rằng, cô nhớ lại thời kì cách đây 4 năm khi cô đang là thí sinh tại mùa giải năm 2017.

Bao nhiêu cảm xúc khó diễn tả đối với một cô gái tóc tém, da ngăm phải đối đầu với nhiều cái tên sừng sỏ ở mùa giải năm đó:

“Khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì các bạn phải có những nền tảng rõ ràng như catwalk phải tốt, cơ thể săn chắc, khỏe khoắn. 

Mình là những người phụ nữ hiện đại, mình phải tìm hiểu những cái chung của thế giới chứ không phải những nét của Việt Nam”.

H'Hen Niê khuyên thí sinh Miss Universe Vietnam 2021: 'Ban tổ chức không đi tìm Phạm Hương thứ 2' Ảnh 3

Năm 2017, mặc dù cái tên H’Hen Niê vẫn được đánh giá cao nhưng truyền thông lại nghiêng hẳn về 2 cái tên Hoàng Thùy và Mâu Thủy.

Để khiến cái tên mình trở nên có sức hút, cô đã có một chiến lược hình ảnh rất thông minh:

“Trước đó chị Phạm Hương rất là thành công, truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Cả bản thân mình cũng vậy, mỗi lần thấy chị Hương đều đắm đuối và say mê. Tất cả các thí sinh từng chọn chị Hương là hình mẫu để bắt chước và cố gắng theo đuổi nó. 

H'Hen Niê khuyên thí sinh Miss Universe Vietnam 2021: 'Ban tổ chức không đi tìm Phạm Hương thứ 2' Ảnh 4

Sát ngày chung kết, trong suy nghĩ của em luôn tự nhủ với bản thân mình rằng chị Phạm Hương đã rất thành công rồi và ban tổ chức họ không tìm kiếm Phạm Hương thứ 2. 

Em phải thật sự khác biệt, em không đi theo lối mòn sự thành công của chị Phạm Hương”.

H'Hen Niê khuyên thí sinh Miss Universe Vietnam 2021: 'Ban tổ chức không đi tìm Phạm Hương thứ 2' Ảnh 5
H'Hen Niê khuyên thí sinh Miss Universe Vietnam 2021: 'Ban tổ chức không đi tìm Phạm Hương thứ 2' Ảnh 6

Lời bộc bạch của H’Hen Niê cũng như một lời nhắn nhủ đến các thế hệ đàn em rằng:“Mình phải chọn lối đi riêng của mình, hình ảnh riêng của mình”.

Ngoài ra, Top 5 Miss Universe 2018 còn nhớ lại khoảnh khắc mình bị dư luận ném đá cả về mái tóc, làn da:“Nhưng em lại sống trong tinh thần cố gắng, thật sự lúc đầu mình có can đảm nhưng về sau mình cũng bị lùi bước một chút. 

H'Hen Niê khuyên thí sinh Miss Universe Vietnam 2021: 'Ban tổ chức không đi tìm Phạm Hương thứ 2' Ảnh 7

Việc mặc định Hoa hậu là phải đẹp, phải sang trọng – những cái gọi là liên quan đến hoa hậu nó quá tầm so với em – nó không còn là cái chất riêng so với em nữa. 

Em nói nếu cứ bắt em cứ phải thay đổi với những cái không phải của em thì vai trò sứ mệnh của em sẽ không theo hết hành trình được”.

H'Hen Niê khuyên thí sinh Miss Universe Vietnam 2021: 'Ban tổ chức không đi tìm Phạm Hương thứ 2' Ảnh 8
H'Hen Niê khuyên thí sinh Miss Universe Vietnam 2021: 'Ban tổ chức không đi tìm Phạm Hương thứ 2' Ảnh 9

Trước khi khép lại tập, Hoa hậu H’Hen Niê có một lời khuyên dành cho các thí sinh:“Bản thân mình với chủ đề năm nay, phải suy nghĩ làm sao thể hiện bản lĩnh. Bản lĩnh là chính bản thân, trưởng thành từng ngày. 

Đừng áp lực, hãy chiến thắng bản thân mình, môi trường Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn. Đừng bao giờ bỏ cuộc trong hành trình này”.