H’Hen Niê lan tỏa thông điệp ‘Tôi chọn giáo dục’: Trao nhà tình thương, gửi quà tri thức cho trẻ em nghèo

Trở về vùng núi khó khăn, Hoa hậu H’Hen Niê tặng nhà tình thương cho các trẻ em nghèo hiếu học.

Vừa qua, Hoa hậu H’Hen Niê đã có chuyến từ thiện về với vùng núi Phú Yên để tiến hành trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng như các em nhỏ hiếu học không có điều kiện đủ đầy khi cắp sách tới trường.

Dự án thiện nguyên này được H’Hen Niê thực hiện vào ngày 28/4.

Hành trình lan tỏa thông điệp nhân văn này nhận được rất nhiều sự ủng hộ và khen ngợi từ khán giả. Trút bỏ xiêm y với những bộ cánh lộng lẫy, top 5 Miss Universe ăn mặc giản dị về với bản làng để đồng cảm, sẻ chia cùng bà con nơi đây.

Cảm động trước câu chuyện về cậu bé cậu đang học lớp 8 đam mê đèn sách nhưng vì gia đình khó khăn nên sách giáo khoa của cậu cũng không đủ để học, top 5 Miss Universe xúc động chia sẻ: “Em Kiệt hay mượn sách bạn viết vào tập rồi về nhà làm bài tập theo, đi học thì cậu đứng ngoài đường để đợi bạn xin đi ké, cậu khá chăm chỉ, chăm em cho ba mẹ đi làm thuê giỏi lắm, học lại chăm nên thấy thương rất nhiều”.

Từng là cô gái bước ra từ buôn làng dám đấu tranh trước sự phản đối của bố mẹ để chọn con đường giáo dục – sự nghiệp tri thức nên H’Hen Niê rất đồng cảm trước tình cảnh của cậu bé học sinh lớp 8.

Được biết, ba mẹ Kiệt chủ yếu là đi làm thuê, nhà em Kiệt còn có ông ngoại nằm liệt giường nữa, nên khó khăn lại chồng khó khăn, gia đình rất hiền và vô cùng dễ thương khi nào cũng niềm, lạc quan và luôn cố gắng.

Hai căn nhà nằm trong chuỗi dự án “Cùng xây ngôi nhà mơ uớc” mà H’Hen Niê đích thân trao tặng cho bà con tại Phú Yên hi vọng sẽ thắp lên những ngọn lửa về niềm tin, sức mạnh, bản lĩnh của những em nhỏ có tinh thần hiếu học.

Cuối dòng tâm sự, nàng Lọ lem châu Á bày tỏ: “Ở đây thì còn nhiều gia đình khó khăn tương tự lắm, nếu bạn nào có sách giao khoa mà không dùng nữa nhớ giữ gìn cẩn thận và có dịp thì gửi tặng các bạn ở các vùng khó khăn này nhé, các bạn ấy sẽ rất vui đấy”.

H’Hen Niê vốn là nàng hậu rất tích cực trong việc thực hiện các dự án cộng đồng, những hành động dù rất nhỏ của cô gái Ê-đê đã thật sự truyền cảm hứng mạnh mẽ đến mọi người.

Nguồn: TCTTT