H’Hen Niê lên tiếng khi bị nói “làm quá”, đưa ra tiêu chí chọn Hoa hậu “dài như sớ”

Người đẹp gốc Ê Đê đã chính thức lên tiếng phản hồi sau khi gây tranh cãi vì đưa ra tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Cách đây ít ngày, trên Instagram, Hoa hậu H’Hen Niê đã có những chia sẻ về tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Theo đó, nàng hậu viết: “Tự tin, mọi kỹ năng tốt: Tiếng Anh, trình diễn, thuyết trình, tính tự lập, lãnh đạo, truyền cảm hứng, quan điểm xã hội, có ý chí, quyết tâm cao, sẵn sàng học hỏi và rèn luyện bản thân, có tình yêu và thể hiện lối sống yêu thương, quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ với những người xung quanh, với cộng đồng, xã hội và hướng đến những giá trị có ích, thể hiện đức tính của phụ nữ hiện đại lại đậm đà những giá trị của người phụ nữ Việt Nam”.

Ngay lập tức, phát ngôn này của top 5 Miss Universe đã gây ra tranh cãi, gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Cụ thể, một cư dân mạng cho rằng: “H’Hen Niê đặt ra tiêu chí dài như sớ chấm thi Miss Universe, làm quá”.

Trước những ồn ào này, H’Hen Niê đã chính thức lên tiếng phản hồi. Người đẹp gốc Ê Đê cho rằng, cô sẽ giúp các thí sinh tốt hơn trong khả năng của mình: “Cảm ơn sự quan tâm của quý vị dành cho Hen cả những lời khuyên và góp ý nhé. Hen sẽ đồng hành với các bạn thí sinh và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các em, có thể mình không giỏi nhưng đóng góp của mình sẽ giúp các bạn tốt hơn và thậm chí giỏi hơn Hen rất nhiều đúng không ạ?”. Bên dưới bài đăng này, nhiều người đồng tình về tiêu chí chọn Hoa hậu mà H’Hen Niê đưa ra.

Cùng với Hà Anh, Vũ Thu Phương,… H’Hen Niê trở thành giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Chia sẻ về việc đảm nhận vị trí giám khảo uy quyền, H’Hen Niê cho biết: “H’Hen ngồi đây với một tâm thế là một người chị đi trước, trải qua những vòng thi từ trong nước cho đến quốc tế. Và từ đó H’Hen nhìn ra được những kinh nghiệm, bài học, cách chuẩn bị từ ngoại hình, kỹ năng và cả tâm lý trong suốt quá trình thi là như thế nào. H’Hen giúp các cô gái tiếp theo trên hành trình chinh phục vương miện về cho nước nhà.

H’Hen cảm thấy rất vui vì những thí sinh đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ngày càng hiểu và nắm bắt được tiêu chí, đồng thời có sự chuẩn bị chu đáo, điều này chứng tỏ sự quyết tâm của các bạn. H’Hen vô cùng hào hứng để chờ đợi những màn xuất hiện của các cô gái ở các vòng thi trong thời gian tới. Chúng ta hãy cùng chờ đón và chung tay làm nên một mùa giải thành công cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhé!”.

H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017. Tiếp đó, năm 2018, cô xuất sắc lọt vào top 5 chung cuộc thi Miss Universe 2018 tại Thái Lan. Đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử của các người đẹp Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp quốc tế này.

Bên cạnh đó, cô còn là người “ẵm” danh hiệu Timeless Beauty – Vẻ đẹp vượt thời gian 2018 và cô là hoa hậu đầu tiên của Việt Nam – thứ ba của châu Á vinh danh, kể từ khi Missosology tổ chức bình chọn danh hiệu năm 2010. H’Hen Niê được gọi tên trong danh sách Top 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2018.

Nguồn: VOV