H’Hen Niê sợ nước sau đợt quay ‘mưa’

Hơn 10 ngày dầm ‘mưa’ đêm quay phim hành động ‘578: Phát đạn của kẻ điên’, hoa hậu H’Hen Niê sợ nước, không dám tắm khi trở về khách sạn.

Cảnh quay này thuộc một đại cảnh của bộ phim, bấm máy ở bến cảng Hải Phòng tháng 12/2020. Thời tiết mùa đông miền Bắc khắc nghiệt gây ám ảnh cho H’Hen Niê cùng các bạn diễn. Trong đoạn phim hậu trường, hoa hậu và võ sư Tuấn Hạc, người vào vai đấu võ với cô, cùng run lên vì lạnh dưới tiết trời 8 độ C lúc 3h sáng. Gió biển cùng mưa nhân tạo càng làm cái rét thêm thấm vào da thịt. Hen thường xuyên phải quấn chăn mỗi khi cắt cảnh.

H’Hen Niê đấu võ trong đêm mưa của phim ‘578: Phát đạn của kẻ điên’.

Mỗi đêm trở về chỗ nghỉ, H’Hen Niê không dám chạm tay vào nước khi nước chưa đủ nóng. Nhìn diễn viên của mình cực khổ chịu giá rét, đạo diễn Lương Đình Dũng xót xa nhưng anh giữ sự tỉnh táo của người đạo diễn để hoàn thành kịch bản.

Vượt qua thử thách của ngoại cảnh và thể lực, H’Hen Niê dành sự tập trung, tâm huyết cho loạt cảnh. Cô liên tục tự động viên mình cố gắng. Tác phẩm đánh dấu lần chạm ngõ điện ảnh của cô. Người đẹp casting từ năm 2018, khi mới đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam. Cô trải qua thời gian dài tập thể lực, tập võ, chịu nhiều thương tích từ sàn tập đến trường quay.

Một góc phim trường.

Theo nhận xét của đạo diễn võ thuật Oh Sea Young cùng các chuyên gia nước ngoài tham gia phim 578: Phát đạn của kẻ điên, phân đoạn đấu đối kháng giữa nam chính cùng H’Hen Niê và băng đảng xã hội đen tại bến cảng là cảnh tốn kém, khó khăn nhất của dự án. Từ 10 ngày quay dự kiến, đại cảnh tốn gần 20 ngày bấm máy thực tế.

Đoàn phim được tạo điều kiện quay phim trong khu đất gần 20.000 m2, sử dụng bốn xe nâng chuyên dụng với giá trị hơn một triệu USD mỗi chiếc. Đoàn phim huy động hàng chục nghìn thùng container, 57 xe container, 7 xe đèn cao 25 m để đáp ứng yêu cầu của cảnh phim. Gần 200 cờ lê, mỏ lết, kìm mỏ quạ được chuẩn bị làm vũ khí trong phim. Hơn 200.000 lít nước được phun làm mưa. Trung bình mỗi ngày, đoàn phim tốn gần một tỷ đồng. Nhiều thành viên bị thương trong quá trình làm phim.

Cảnh phim này quy tụ khoảng 300 diễn viên, bấm máy từ 6h chiều hôm trước tới khoảng 4h sáng hôm sau. Tuy nhiên, êkíp phải chuẩn bị hiện trường từ 2-3h chiều. Thể trạng diễn viên không đủ tốt, có đêm đoàn chỉ thực hiện được hai cảnh.

578: Phát đạn của kẻ điên xoay quanh hành trình một tài xế container chiến đấu với giang hồ để giành lại công lý cho con gái. Vai nam chính được thể hiện bởi diễn viên Việt kiều Alexandre Nguyễn. Phim còn có sự góp mặt của diễn viên Hoàng Phúc, siêu mẫu Jessica Minh Anh, nam vương Ngọc Tình. Phim được dán nhãn C18 (dành cho khán giả 18 tuổi trở lên).

Nguồn: ngoisao