H’Hen Niê tặng giếng cho người dân

Hoa hậu H’Hen Niê cùng các nhà hảo tâm tặng nhiều giếng nước sạch cho người Gia Rai, xã Ia Phí, huyện Chư Păh.

Ngày 31/5, H’Hen Niê cùng đại diện các đơn vị trao 39 chiếc giếng cho bà con. Trong đó, cô chi tiền 200 triệu đồng tiền riêng, tài trợ hai giếng. Các giếng được đặt ở nhà rông – nơi sinh hoạt chung – để người dân có thể lấy nước sinh hoạt.

H’Hen Niê hướng dẫn bà con lấy nước tại một giếng khoan.

Cô nói: “Là người con của Tây Nguyên, tôi thấy người nghèo nơi đây thiếu nước sạch đến mức nào. Có giếng, người dân không phải đi xa để lấy nước, không phải dùng nước bẩn nữa, nhất là trong mùa khô hạn đỉnh điểm đang đến”.

H’Hen Niê còn tặng gùi nước cho bà con. Cô giới thiệu công năng, hướng dẫn bà con cách sử dụng dụng cụ. Người đẹp sau đó tham gia điệu múa xoang truyền thống của người Gia Rai.

H’Hen Niê (áo trắng) nhảy điệu múa truyền thống của bà con xã Ia Phí, huyện Chư Păh, Gia Lai.

5 năm trên cương vị hoa hậu, H’Hen Niê có nhiều hoạt động thiện nguyện gây chú ý. Năm ngoái, cô dành ba tháng cùng tình nguyện viên vác gạo, bán nông sản, đem lương thực, nhu yếu phẩm cho người nghèo, đi chợ hộ người dân trong vùng bị phong tỏa… Tháng 6/2021, cô hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 ở Nhà thi đấu Phú Thọ (TP HCM). Những tháng đầu năm 2022, cô gùi cây trồng rừng ở các khu bảo tồn thiên nhiên, cùng học sinh trồng cây phủ xanh thành phố. Cuối tháng 2/2022, hoa hậu nhận bằng khen “Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM 2021”.

H’Hen Niê sinh năm năm 1992, người dân tộc Ê đê ở Đăk Lăk. Cô làm người mẫu trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Sau đó, người đẹp tham dự Miss Universe 2018 ở Thái Lan, vào top 5 chung cuộc. Cô là huấn luyện viên “The Next Face Vietnam” mùa đầu tiên, giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. H’Hen Niê còn tham gia phim ảnh với vai đả nữ trong 578: Phát đạn của kẻ điên, đang ra rạp.

Nguồn: VnExpress