Hồ Ngọc Hà lần đầu song ca với Khánh Ly trong live concert

Danh ca mời Hà Hồ hát hai tiết mục ở đêm ‘Khánh Ly live concert in Sài Gòn’ vào ngày 2/12.

Live concert của Khánh Ly sẽ diễn ra tại Sân vận động Quân khu 7. Đây là lần đầu tiên sau 41 năm, danh ca tái ngộ khán giả Sài Gòn trong đêm nhạc riêng.

Bên cạnh các nghệ sĩ khách mời gồm Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Thành, Quang Dũng, Hồ Ngọc Hà là gương mặt ca sĩ trẻ nhất. Cô sẽ hát một tiết mục đơn ca và một bài song ca với Khánh Ly.

Khánh Ly đã đề nghị ban tổ chức mời Hồ Ngọc Hà tham gia liveshow. Bà kể, năm 2014, trong lần đầu bà trở về Việt Nam biểu diễn và hát ở Hà Nội, Hồ Ngọc Hà đến thưởng thức chương trình. Cô còn vào hậu trường để chào bà. Trong các lần sau, cả hai có thêm dịp gặp gỡ và trò chuyện. Nữ ca sĩ sinh năm 1984 mong có cơ hội đứng chung sân khấu với Khánh Ly. Hồ Ngọc Hà để lại ấn tượng trong nữ danh ca về một nghệ sĩ năng động, chịu khó học hỏi, có nền tảng về âm nhạc. Dự kiến cả hai song ca một nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn.

khanh-ly-2

Hồ Ngọc Hà bên danh ca Khánh Ly, ca sĩ Quang Thành (trái) và chuyên gia trang điểm Nguyễn Hùng.

“Tôi luôn tin tưởng vào những người trẻ. Vì thế, hy vọng sự góp mặt của Hồ Ngọc Hà lần này góp phần giúp cho dòng nhạc của ông Trịnh Công Sơn trẻ trung hơn, đến gần với thế hệ người yêu nhạc mới. Nhạc Trịnh Công Sơn là của mọi người, không chỉ của riêng tôi”, Khánh Ly nói.

Live concert được chia làm ba phần. Phần đầu mang tên “Hoài niệm” gồm các tiết mục tôn vinh dòng nhạc Trịnh Công Sơn và các ca khúc làm nên tên tuổi của Khánh Ly, in đậm dấu ấn một thời du ca của “Nữ hoàng chân đất”. Phần thứ hai mang chủ đề “Mẹ và quê hương Việt Nam” gồm các ca khúc Da Vàng. Phần ba mang chủ đề “Tình yêu – Tình người” với các ca khúc đậm tâm tư, tình cảm gần gũi với đời sống hiện nay.

Trong 30 tiết mục, dự kiến Khánh Ly thể hiện 18 ca khúc. Phần còn lại là các màn song ca và đơn ca của 5 khách mời. Hơn nửa ca khúc ở chương trình là nhạc Trịnh Công Sơn, số còn lại là sáng tác của những tên tuổi như Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng… Ca sĩ Quang Thành hỗ trợ Khánh Ly phần biên tập âm nhạc. Chương trình không có MC. Nữ danh ca dẫn chuyện xuyên suốt, kể lại kỷ niệm, cảm xúc của bà trong hành trình hơn nửa thế kỷ ca hát.

kl

Danh ca Khánh Ly trong một đêm nhạc thiện nguyện.

Đạo diễn Thái Huân cho biết phần thiết kế sân khấu sẽ được tối giản để giữ đúng chất mộc trong phong cách và giọng hát Khánh Ly. Sân khấu hạn chế tối đa việc dùng kỹ xảo và không dùng màn hình LED trình chiếu hình ảnh minh họa ở từng tiết mục theo cách thường thấy. Sự chuyển tông màu sắc sân khấu sẽ góp phần thể hiện yếu tố thời gian xưa và nay trong hành trình âm nhạc. Cảnh trí chủ đạo là rừng cây với màu xanh thể hiện sự vươn lên và tiếp nối trong mạch sống.

Đạo diễn âm nhạc Nguyễn Quang – con trai cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cho biết – dàn nhạc ở đêm này có khoảng 20 thành viên với các nhạc cụ như violon, piano, guitar, trống gỗ… và hạn chế dùng nhạc cụ điện tử.

“Âm nhạc ở live concert của Khánh Ly sẽ là chất liệu để góp phần ‘kể’ lại câu chuyện của bà. Chất nhạc xuyên suốt không phá tan hoài niệm cũ và hài hòa với nét tươi mới, nhẹ nhàng”, nhạc sĩ Nguyễn Quang nói. Chương trình do công ty Đồng Dao tổ chức.

Kể từ khi trở về nước biểu diễn từ năm 2014, Khánh Ly đã tham gia nhiều chương trình tại Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt và Sài Gòn. Trong số đó có các chương trình nằm trong chuỗi “Vòng tay nhân ái” do bà, ca sĩ Quang Thành và bạn hữu tổ chức.

#baohoahaudoanhnhan