Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung nối tiếp Hoa hậu Việt Nam Diệu Hoa học Tiến sĩ

Với việc học khóa đào tạo Tiến sĩ, Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung sẽ ghi tên mình vào danh sách những người đẹp của làng giải trí có trình độ học vấn cao, trong đó có Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Diệu Hoa.

Hoàng Dung là Hoa hậu Áo dài 2017. Nhiều năm nay cô là gương mặt quen thuộc trên sàn diễn của Vietnam International Fashion Week (Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam) ở các vai trò như diễn mở màn hoặc kết màn cho các nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam.

Cô cũng chọn lọc các sự kiện của làng giải trí để tham gia bởi bận rộn những kế hoạch công việc riêng.

Người đẹp vừa chia sẻ tin vui nhận được 80 điểm sau 30 phút trình bày đề tài trước Hội đồng chuyên môn ngành Tài chính Ngân hàng của Học viện Tài chính.

Hoàng Dung là Hoa hậu Áo dài 2017 (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Từ nhiều năm trước, Hoàng Dung đã có kế hoạch lấy bằng Tiến sĩ vì muốn theo đuổi đam mê nghiên cứu. Tuy nhiên do muốn tập trung cao độ cho công việc kinh doanh để xây dựng một sự nghiệp vững chắc nên hiện tại cô mới quyết định thực hiện tiếp mục tiêu về nghiên cứu bằng khóa đào tạo Tiến sĩ Kinh tế.

Được biết, hồ sơ đầu vào học Tiến sĩ được xét duyệt một cách kỹ lưỡng với nhiều yêu cầu về bằng cấp, trình độ ngoại ngữ và chất lượng của đề tài. Theo thông báo từ Học viện Tài chính, khóa Tiến sĩ Tài chính ngân hàng, năm nay chỉ có khoảng hơn 10 nghiên cứu sinh thi đậu, trong đó có Hoa hậu Hoàng Dung.

Chọn đề tài về kinh tế vĩ mô tác động đến tăng trưởng kinh tế Việt Nam, Hoàng Dung bỏ rất nhiều tâm huyết và thời gian để chuẩn bị đề tài khoa học của mình.

Cô cho biết: “Tôi luôn ý thức được rằng, mọi người sẽ nhìn tôi khắt khe hơn khi biết tôi là hoa hậu, nên tôi càng phải nỗ lực hơn mức bình thường. 80 điểm đầu vào là kết quả của bao ngày đêm tôi chuẩn bị cho đề tài mà mình tâm huyết”.

Sau khi thi đậu khóa Tiến sĩ Kinh tế của Học viện Tài chính, Hoa hậu Áo dài đặt mục tiêu hoàn thành tấm bằng Tiến sĩ trong vòng hơn 2 năm.

“Tôi muốn trở thành tấm gương tốt, truyền cảm hứng cho con trai mình”, cô nói (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Hoàng Dung bày tỏ quan điểm: “Đầu tiên, mục đích tôi học là vì bản thân. Tôi muốn nghiên cứu khoa học để mình giàu hơn về trí thức. Với tôi, việc học không bao giờ là đủ, kể cả khi chúng ta đi đến gần hết cuộc đời.

Thứ hai, tôi muốn trở thành tấm gương tốt, truyền cảm hứng cho con trai mình. Từ hành động của tôi, con sẽ hiểu và ý thức hơn về việc phải không ngừng học hỏi để hoàn thiện tri thức.

Và cuối cùng, tôi cũng muốn truyền cảm hứng cho xã hội, đặc biệt là phụ nữ. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ ngày càng có nhiều người tài giỏi, biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình. Tôi hy vọng việc làm của mình ít nhiều sẽ được khán giả biết đến và họ sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong cuộc sống”.

Với việc học khóa đào tạo Tiến sĩ, Hoàng Dung sẽ ghi tên mình vào danh sách những người đẹp của làng giải trí có trình độ học vấn cao. Trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt, số lượng người đẹp có trình độ học vấn Tiến sĩ khá ít ỏi, trong đó có Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Diệu Hoa với bằng Tiến sĩ và trước đó là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Viện Công nghệ châu Á Thái Lan.

Nguồn: dantri