Hoa hậu Canada gặp lại cha mẹ sau 21 năm chia ly do nội chiến

Cuộc nội chiến tại Sudan khiến Nova Stevens – Hoa hậu Hoàn vũ Canada – phải chia ly với gia đình, đến nay mới gặp lại sau 21 năm.

Trên Instagram cá nhân, Stevens bày tỏ cảm xúc vui mừng: “Tôi không biết dùng từ ngữ nào để nói lên cảm giác của tôi lúc này. Tôi đã phải trải qua 21 năm xa gia đình”.

Hoa hậu Hoàn vũ nói thêm việc xa gia đình là điều không hề dễ dàng với cả cô và cha mẹ. Với cô, mẹ là người phụ nữ mạnh mẽ nhất mà cô biết. Nova Stevens khẳng định mẹ không chỉ xinh đẹp mà còn rất mạnh mẽ. “Nếu tôi được một nửa giống mẹ, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc”, cô bày tỏ.

Hoa hậu Canada gặp lại cha mẹ sau 21 năm chia ly do nội chiến - 1

Nova Stevens phải xa gia đình từ năm 6 tuổi do ảnh hưởng của cuộc nội chiến.

Năm 6 tuổi, gia đình Nova Stevens phải chạy trốn khỏi cuộc nội chiến ở Sudan. Stevens được cha mẹ gửi tới Canada để đảm bảo an toàn. Cũng từ đây, cô lớn lên mà thiếu đi sự chăm sóc, quan tâm của gia đình.Hoa hậu Hoàn vũ Canada và cha mẹ đoàn tụ tại Ethiopia.

Nova Stevens (sinh năm 1993) đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020. Cô là người đồng sáng lập của Freedom March Vancouver và Black Freedom Society – tổ chức hoạt động với sứ mệnh xóa bỏ sự phân biệt chủng tộc mà người da đen và người da màu phải trải qua.

Sau đêm chung kết, bên cạnh những lời chúc mừng, nhan sắc của Stevens gặp không ít tranh cãi. Nhiều người cho rằng người đẹp gốc Phi có gương mặt góc cạnh kém nữ tính, không phù hợp để đại diện nhan sắc cho một quốc gia.

Nguồn: TCTTT