Hoa hậu Đàm Hương Thủy và những xúc cảm khó quên khi làm vedete tại lễ hội áo dài Festival Huế

” Được tập luyện, biểu diễn cho một lễ hội văn hóa lớn như Festival Huế và đặc biệt là khi khoác lên mình những sáng tạo mới mẻ dành cho quốc phục, tôi thực sự cảm nhận rõ ràng bước chuyển mình của thời đại, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những con người dành hết tình cảm, tâm huyết của mình cho văn hóa Việt”  – Hoa hậu Người Việt Thế giới tại Pháp – Đàm Hương Thủy đã chia sẻ như thế khi lần đầu tiên tham dự Festival Huế với vai trò một người mẫu chuyên nghiệp.

Gây bất ngờ với hàng ngàn khán giả khi xuất hiện với cương vị vedete trình diễn những thiết kế mới nhất của nhiều nhà thiết kế tại lễ hội áo dài – Festival Huế, lần thứ X. Hoa hậu  Đàm Hương Thủy không chỉ được đánh giá cao về nhan sắc, khả năng catwalk tự tin mà đặc biệt là ở thần thái biểu đạt đúng với tinh thần của bộ trang phục.

3 phần trình diễn cho 3 bộ sưu tập của các nhà thiết kế lớn như: NTK Thiệu Vy, NTK Minh Hùng và thương hiệu Bellamoza, hoa hậu Đàm Hương Thủy đều để lại những dấu ấn khó quên trong lòng công chúng. Có được thành công này, có lẽ một phần bởi hoa hậu là một người yêu mê đắm tà áo dài Việt và hiểu được những giá trị văn hóa nằm trong những chiếc áo.

Với hoa hậu Đàm Hương Thủy, áo dài là biểu  tượng thân quen với mỗi người Việt và luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho thơ ca, hội họa, âm nhạc cũng như sáng tạo thời trang. Tại Festival Huế lần này,  hoa hậu càng xúc động hơn khi các nhà thiết kế đã sử dụng ngôn ngữ thời trang, sử dụng áo dài để quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa của quê hương, đất nước.

“Áo dài không chỉ gắn liền với vẻ thanh lịch của người con gài Tràng An, nét tinh khôi, mộng mơ của cô gái Huế, sự dịu dàng, trẻ trung của phái đẹp Nam Kỳ, áo dài còn là minh chứng cho lịch sử, cho vẻ đẹp ngàn năm văn hiến và những giá trị trường tồn của dân tộc.” – Hoa hậu Đàm Hương Thủy đã chia sẻ như thế và không dấu nổi cảm xúc khi bản thân mình được khoác lên chiếc áo dài dân tộc để trình diễn cho hàng ngàn khán giả.

Đến với Festival Huế và Đàm Hương Thủy may mắn được các nhà thiết kế trao cho cơ hội diện những thiết kế áo dài là tâm huyết của sự sáng tạo. Điều vinh dự là bản thân mình trở thành người truyền tải ý nghĩa của bộ trang phục,  gắn kết người xem với những giá trị văn hóa, tinh hóa truyền thống đúc kết trong mỗi sáng tạo mà nhà mốt gửi gắm  – Hoa hậu Đàm Hương Thủy bộc bạch như thế và người đẹp đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt vai trò vedete của mình trong mỗi bộ sưu tập.

Bén duyên và trở thành nàng thơ của 3 nhà thiết kế lớn, trong 3 phần trinh diễn của mình tại Festival Huế, Hoa hậu Đàm Hương Thủy đã thể hiện thành công nét đẹp tinh khôi như những giọt sương mỗi sớm cũng như tinh thần tươi trẻ, nhiệt huyết của người phụ nữ hiện đại trong mỗi tà áo dài.

Khoác mỗi chiếc áo dài lên người, hoa hậu Đàm Hương Thủy như được lắng nghe về một Việt Nam với nhiều điển tích thay đổi theo dòng thời gian. Mỗi một thiết kế, một bộ sưu tập như đang đánh dấu những cột mốc vàng son của lịch sử.

Hoa hậu Đàm Hương Thủy đã ví 3 bộ sưu tập mình tham gia biểu diễn được ví như mảnh ghép của một bức tranh tổng hòa của quê hương đất Việt:   “Đó là nét độc đáo của tà áo tứ thân thời kỳ phong kiến, phác họa bức tranh làng quê Bắc Bộ mộc mạc đơn sơ nhưng tròn trịa tình người với áo tứ thân, nón quai thao, khăn đóng. Là một miền trung với sự hoài niệm về một triều đại huy hoàng với Kinh đô Phú Xuân, Áo Nhật Bình, các hoạt tiết cung đình Huế.Và đó là một miền Nam với sự tươi mới và trẻ trung nhưng vẫn giữ được những nét dung dị vốn có của cuộc sống thường ngày.”

Khép lại phần biểu diễn tại Festival Huế, Hoa hậu Đàm Hương Thủy không chi cảm nhận tròn đầy những giá trị của một lễ hội văn hóa mà còn yêu mến hơn từng mảnh đất quê hương, từng tấm lòng con người xứ sở. Người đẹp cũng hứa hẹn sẽ quay trở lại kinh đô một ngày gần nhất để khám phá những nét đẹp văn hóa của một thời hoàng kim trong quá khứ và sự đổi mới không ngừng nghỉ trong xã hội hiện đại.

#baohoahaudoanhnhan