Hoa hậu Đàm Hương Thủy và thông điệp đầy ý nghĩa thông qua bộ ảnh “Hồi Cúi Triều Xưa”

Bộ ảnh “Hồi Cúi Triều Xưa” của Hoa hậu Đàm Hương Thủy không đơn thuần là người đẹp với quốc phục. Hoa hậu đã một lần nữa đưa chúng ta trở về với thời hoàng kim của lầu son gác tía, của đấng quân hùng trên mảnh đất Huế xa xưa.

Mặc dù công việc khá bận rộn thế nhưng cứ mỗi lần tới Huế cảm xúc hoa hậu Đàm Hương Thủy đều như chùng xuống một nhịp. Có lẽ tâm trạng ấy là là bởi những hoài niệm mà Huế gửi gắm.

“Ở Huế lạ lắm, dòng sông, con đường, bờ tường phủ rêu phong… cứ khiến ta phải thổn thức” – Hoa hậu Đàm Hương Thủy đã chia sẻ như vậy và mượn lời thơ trong tác phẩm Tân Hồn Cố đô của tác giả Phan Thúc Định diễn tả cảm xúc của mình cũng như lấy ý tưởng cho concept bộ ảnh mới của mình tại đất Huế.

“Cố Đô nhân từ như ánh mắt Quan Âm
Hương Giang dùng dằng không muốn rời xứ Huế
Trường Tiền ghim sâu trong lòng bao dâu bể…
Thiên Mụ già khắc năm tháng rêu phong!

Đại Nội im lìm khép kín thâm cung
Người hôm nay tìm hôm qua để sống
Mặt trời Ngọ môn đã từ lâu tắt ngấm
Ta khoác Long bào hoài niệm buổi chầu xưa!”

Bộ ảnh “Hồi Cúi Triều Xưa” được thực hiện tại không gian Lăng Khải Định, hoa hậu Đàm Hương Thủy hi vọng thông qua những shoot hình có thể đánh thức ký ức  một thời vàng son và truyền tải thông điệp về niềm tự hào dành cho giá trị văn hóa của dân tộc.

Lựa chọn 2 mẫu quốc phục sang trọng với họa tiết khá lạ mắt, Hoa hậu Đàm Hương Thủy xuất hiện trong bối cảnh  nguy nga, cổ kính như chính người phụ nữ quyền lực của kinh thành trở lại với những ký ức khó quên của năm tháng cuộc đời.

Mẫu quốc phục nổi bật với khả năng phối màu sắc rực rỡ nhưng sang trọng. Điểm ấn tượng ở họa tiết trang trí trừu tượng độc đáo. Hoa hậu cũng tinh tế khi kết hợp trang phục với phụ kiện bông tai dài, mấn đội đầu bản lớn

Vẫn lựa chọn cách tạo dáng “diễn như không diễn”, hoa hậu Đàm Hương Thủy không quá chú trọng tới kỹ thuật pose dáng mà đặc tả nội tâm qua thần thái đầy lôi cuốn.

Trong thiết kế thứ 2, tone màu chủ đạo là gam màu đen đầy quyền lực. Hoa hậu Đàm Hương Thủy luôn gây ấn tượng với dáng vẻ tự nhiên – diễn như không diễn.
Mỗi shoot ảnh đều hiện lên dáng vẻ đoan trang, quý phái và đầy thu hút.
Giữa đất trời bao la, khí phách là thứ khiến con người trở nên vĩ đại. Hoa hậu Đàm Hương Thủy cũng lần nữa thể hiện thành công khí phách vương hùng này.
Sự thành công của bộ ảnh còn nằm ở thần thái “Trong cương có nhu”, trên mỗi bước đi, nàng hậu thể hiện sự khẳng khái nhưng đầy ôn nhu, khéo léo của người phụ nữ quyền lực.

Shoot ảnh với tone màu lạ, có chút hoài niệm như thực như mơ của kí ức và thực tại. Đây cũng là khoảnh khắc hoa hậu muốn truyền tải nhịp kết nối giữa quá khứ và hiện tại.

“Hồi Cúi Triều Xưa” – là bộ ảnh tưởng niệm đầy tự hào mà hoa hậu Đàm Hương Thủy dành cho giá trị văn hóa truyền đời cũng là món quà gửi tặng những người yêu mến, ủng hộ mình trong thời gian qua.

Photo: Ngo thanh Minh

Trang phục: NTK Thiệu Vy

Model: Hoa hậu Đàm Hương Thủy

Nguồn: baodatviet.vn