Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh – Hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lan tỏa hương trầm linh thiêng tại Lễ hội trầm hương Khánh Hòa

Đêm qua, tại Quảng trường thành phố Nha Trang đã diễn ra chương trình nghệ thuật Lễ hội Trầm hương Khánh Hòa với chủ đề “Linh khí của trời đất”. Là đại sứ tại Lễ hội trầm hương lần đầu tiên, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã xuất hiện hết sức ấn tượng trong nghi lễ dâng trầm, để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

Xem thêm:

Nghi lễ dâng trầm được thực hiện bởi Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, đại sứ của lễ hội là một trong những tiết mục quan trọng góp phần tạo nên một lễ hội trầm hương linh thiêng, huyền bí và đầy mê hoặc. Vốn được biết đến là một Hoa hậu với nét đẹp dịu dàng, truyền thống của người phụ nữ Việt. Đỗ Mỹ Linh là một trong những hoa hậu được ví như viên ngọc sáng giữa đời thường khi nói không với scandal và luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Nàng hậu đã chinh phục khán giả bằng chính sự thông minh, giản dị và chân thành của mình. Và đó cũng chính là lý do mà Hoa hậu Việt Nam 2016, Hoa hậu nhân ái thế giới 2017 Đỗ Mỹ Linh vinh dự trở thành đại sứ tại Lễ hội trầm hương Khánh Hòa 2019.

Sự xuất hiện nổi bật của Đỗ Mỹ Linh trong tà áo dài sắc vàng lấp lánh cùng mười cô gái trẻ thực hiện nghi lễ dâng trầm tại sân khấu Lễ hội trầm hương đã khiến khán giả hoàn toàn sững sờ và mê đắm. Vẫn là nàng hậu với nét đẹp thông minh, dịu dàng nhưng lại toát lên một thần thái đầy uy nghiêm và huyền bí.

Các cô gái trong trang phục áo dài đầy thành kính thực hiện nghi lễ dâng trầm tại sân khấu. Sân khấu dâng trầm được Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam và ekip xây dựng hết sức công phu với lư hương lớn đặt trên sân khấu, màn hình Led phía sau với tượng nữ thần Po Nagar. Sân khấu cũng được bố trí hệ thống ánh sáng để thắp sáng tháp trầm hương và 100 cô gái đốt trầm hương thật ngoài sân khấu.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã sải những bước chân đầy tôn nghiêm để thực hiện nghi lễ dâng trầm. Những cử chỉ nhẹ nhàng, thanh thoát của nàng hậu cùng đoàn dâng trầm đã hòa quyện với khói trầm lan tỏa tạo thành một không gian huyền bí, tâm linh đầy mê hoặc. Dẫn dắt mọi người đến với những giá trị chân, thiện, mĩ. Đây cũng chính là khoảnh khắc trời đất giao hòa, vạn vật an nhiên, là khoảnh khắc dâng trầm để thể hiện lòng biết ơn, tôn kính với Mẹ xứ sở. Người đã sinh ra, nuôi lớn và che chở cho con người.

Khoảnh khắc thiêng liêng ấy, nhiệm vụ cao cả ấy đã được Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, người con gái tài năng của đất Việt hoàn thành một cách trọn vẹn.

Lễ hội trầm hương Khánh hòa lần đầu tiên được tổ chức và được dàn dựng bởi tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả khi tạo nên một bức tranh toàn cảnh đầy ý nghĩa về trầm hương bằng cách khéo léo kết hợp nhiều loại hình sân khấu với nhau. Trong đó sân khấu chính được thiết kế theo biểu tượng của những bàn tay chắp lại, vừa như hình của những làn khói trầm uyển chuyển bay lên không trung, vừa như hình những cánh hoa sen…giàu sức gợi. Cùng các tiết mục xuyên suốt chương trình được lựa chọn kĩ lưỡng để gói ghém những triết lý nhân văn, như những lời nhắn gửi nhẹ nhàng nhưng chứa nhiều tầng cảm niệm mà “xứ trầm hương” muốn gửi tới mọi người.

Khán giả đã hoàn toàn bị mê hoặc và chìm đắm vào sân khấu Lễ hội trầm hương. Câu chuyện về “xứ trầm hương” đã đến với khán giả bằng khơi dậy sợi dây cảm xúc mà tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã tạo ra.

Photo: Kiếng Cận