Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Hồi hộp chờ ngày đi bầu cử nhưng không quên chống dịch’

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ, điều mà cô quan tâm nhất trong ngày hội bầu cử (23/5) là thực hiện tốt trách nhiệm bầu cử nhưng vẫn phải chống dịch toàn diện.

Ngày mai (23/5), Hà sẽ bầu cử ở điểm bầu cử nào?

Hiện tại, Hà đã có mặt ở nhà để chuẩn bị cho ngày hội bầu cử toàn dân diễn ra vào ngày mai (23/5). Hà bầu cử tại điểm bầu cử ở thôn Cầu, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá. Dù có đi đâu, làm gì thì Hà vẫn là người con của Cầu Lộc nên Hà thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình tại đây.

Cảm xúc của Hà thế nào khi lần đầu đi bầu cử?

Kể từ khi đủ 18 tuổi thì đây là lần đầu tiên Hà được cầm lá phiếu đi bầu cử. Khỏi phải nói, Hà rất vui và xúc động. Đầu tiên là cảm giác mình đã trưởng thành và việc được tự tay bỏ lá phiếu tín nhiệm cho người mà mình tin tưởng, có thể thay tiếng nói của nhân dân trong hội đồng các cấp quả thực là một điều vinh dự và trách nhiệm của mỗi công dân. Hà cũng đã tham khảo, tìm hiểu về tiểu sử của các đại biểu cũng như tìm hiểu về luật bầu cử để lá phiếu của mình được hợp lệ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Hồi hộp chờ ngày đi bầu cử nhưng không quên chống dịch’ ảnh 1
Hoa hậu Đỗ Thị Hà khẳng định sẽ trực tiếp đi bầu cử để thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ công dân của mình.

Những ngày gần đây, khi các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook… rần rần chia sẻ vũ điệu “Tôi đi bầu cử” có khiến Hà cảm thấy hồi hộp và phấn khích?

Vũ điệu “Tôi đi bầu cử” khiến Hà rất phấn khích cũng như háo hức đến ngày bầu cử. Như Bác Hồ đã nói thì ngày bầu cử như là ngày hội của toàn dân, ngày mà nhân dân được thể hiện quyền dân chủ của mình. Đây là niềm vui của một người dân độc lập, tự do và có tiếng nói.

Hà có nghĩ tư duy của giới trẻ đã thay đổi khi hiện nay, rất nhiều bạn trẻ quan tâm tới các vấn đề chính trị-kinh tế- xã hội…?

Theo Hà, đó là một tín hiệu tích cực bởi vì xã hội ngày nay đã hiện đại hơn rất nhiều. Chính vì thế mà các bạn trẻ nếu có thể tìm hiểu, quan tâm đến các vấn đề chính trị- kinh tế- xã hội sẽ giúp cho các bạn có nguồn kiến thức sâu rộng, nâng cao khả năng tư duy, chăm chỉ học tập hơn và thậm chí là có một sự nghiệp rực rỡ thì sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của nước nhà.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Hồi hộp chờ ngày đi bầu cử nhưng không quên chống dịch’ ảnh 2

Về phía Hà, điều bạn quan tâm nhất trong dịp bầu cử này là gì?

Điều mà Hà quan tâm nhất là chúng ta phải cố gắng thực hiện được song song 2 việc: thực hiện tốt trách nhiệm bầu cử- nhưng vẫn phải chống dịch toàn diện.

 sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà có nghĩ sẽ trở thành một doanh nhân trong tương lai?

Có thể nói, đó là ước mơ của Hà từ nhỏ, nên chắc về lâu dài Hà sẽ theo đuổi con đường trở thành một doanh nhân. Hà nghĩ rằng, khi mình có nhiều tiền mình sẽ giúp được nhiều người khó khăn hơn, xây dựng được những thứ lớn lao hơn cho họ nên mình sẽ cố gắng phấn đấu trên con đường này.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!