Hoa hậu Đỗ Thị Hà xúc động thăm xóm chạy thận trong mùa dịch

Đến xóm chạy thận trong mùa dịch, hoa hậu Đỗ Thị Hà không giấu được sự đồng cảm, xúc động

Chiều ngày 1/9, trong khuôn khổ chương trình ‘Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19’, Ban tổ chức chương trình cùng hoa hậu Đỗ Thị Hà thăm, tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận và người lao động tự do không nơi nương náu tại Hà Nội.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thăm làng chạy thận, đến với lao động sống dưới gầm cầu ảnh 1
16h, đoàn có mặt tại trụ sở UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) để tiếp nhận nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang ủng hộ người dân Thủ đô Hà Nội. Trong ảnh, hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng tham gia tiếp nhận vật phẩm.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thăm làng chạy thận, đến với lao động sống dưới gầm cầu ảnh 2
Phần quà gồm nhiều kg gạo, su su, lạc cùng tiền mặt (huy động được từ cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp suốt 1 tuần qua) được đại diện báo Tiền Phong và hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thăm làng chạy thận, đến với lao động sống dưới gầm cầu ảnh 3
Sau đó, đoàn đến gầm cầu vành đai 3 (đoạn gần bến xe Nước Ngầm). Đây là nơi trú ngụ của nhiều lao động tự do vì mất việc, không còn thu nhập, tiền thuê trọ nên ra đây sống tạm bợ.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thăm làng chạy thận, đến với lao động sống dưới gầm cầu ảnh 4
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thăm làng chạy thận, đến với lao động sống dưới gầm cầu ảnh 5
“Thực sự, những món quà mà báo Tiền Phong tặng rất cần thiết với chúng tôi thời điểm này. Thay mặt anh em ở đây, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các anh, chị cán bộ, phóng viên của báo cùng hoa hậu Đỗ Thị Hà, xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã đóng góp qua báo Tiền Phong để chúng tôi có những món quà này”, anh Tường, một lao động quê Điện Biên đang mắt kẹt tại đây nói.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thăm làng chạy thận, đến với lao động sống dưới gầm cầu ảnh 6
Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà trao tận tay số tiền 500 nghìn đồng cho người lao động.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thăm làng chạy thận, đến với lao động sống dưới gầm cầu ảnh 7
Chiều cùng ngày, Ban tổ chức chương trình và Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã đến thăm xóm chạy thận ở làng Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đây là nơi tập trung bệnh nhân chạy thận đến từ nhiều tỉnh phía Bắc đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp. Số lượng bệnh nhân biến động, hiện có khoảng gần 20 người đang ở trọ tại đây để chữa trị. Trong ảnh: Hoa hậu Đỗ Thị Hà hỏi thăm gia đình mẹ con bà Tho và con gái là chị Nguyễn Thúy đang ở trọ tại đây.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thăm làng chạy thận, đến với lao động sống dưới gầm cầu ảnh 8

Chị Nguyễn Thị Thúy phải chạy thận suốt 18 năm qua. Mới đây, khi vào viện chạy thận, chị bị ngã tại cổng viện và bị gãy xương đùi. Vì thế, bà Tho (mẹ chị Thúy) phải lặn lộn từ Hưng Yên lên chăm sóc chị nhiều ngày nay. “Bác sỹ đã mổ thay khớp hông nhưng tiên lượng rất xấu, bác sỹ nói đang có dấu hiệu bị hoại tử” – bà Tho ngậm ngùi nói.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thăm làng chạy thận, đến với lao động sống dưới gầm cầu ảnh 9
Cách đây không lâu, báo Tiền Phong đã có bài viết về xóm chạy thận này. Sau bài viết, một số nhà hảo tâm đã trao tặng tiền và lương thực cho các bệnh nhân. Các bệnh nhân tại đây cho biết, lương thực và đồ ăn học đã được chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm quan tâm đầy đủ. Nhưng họ vẫn đứng trước nhiều khó khăn vì dịch bệnh, không thể đi làm thêm, trong khi viện phí tăng lên do phải trả thêm chi phí test COVID-19. “Với số tiền 2 triệu đồng/người mà chương trình trao tặng, chúng tôi không còn phải lo lắng chi phí đi viện trong những ngày tới. Không biết nói gì hơn, tôi thay mặt mọi người trong xóm gửi lời cảm ơn sâu sắc tới báo Tiền Phong”, ông Phạm Văn Hồng bày tỏ khi trao đổi với hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Nguồn: TCTTT