Hoa hậu H’Hen Niê làm việc thật trong ngày nói dối (1/4)

Nàng hậu mang nguồn nước sạch về quê hương và điều thú vị là có sự xuất hiện của cha cô bên cạnh.

Hằng năm ngày nói dối (1/4) sẽ là dịp để các ngôi sao tranh thủ hài hước và làm cho người hâm mộ đứng ngồi không yên về những màn lừa cười bể bụng. Thế nhưng năm nay có một nàng hậu chăm chỉ làm thiện nguyện và tham gia các hoạt động cộng đồng dẫu cho bao người đang chơi lễ nói dối. Đó là H’Hen Niê. Cô vẫn chăm chỉ thực sự hiện sứ mệnh của một Hoa hậu một cách chân thật nhất.

Mới đây, Hoa hậu H’Hen Niê cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) bàn giao 1 hệ thống lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời cho buôn Sút M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Với trị giá hơn 420 triệu VNĐ, hệ thống này được thực hiện thông qua chương trình Nước sạch của VinaCapital Foundation và phục vụ 1.757 người dân của 355 hộ gia đình tại buôn Sút M’đưng.

Hoạt động này vinh dự nhận được sự đồng hành từ hoa hậu H’Hen Niê, giúp quảng bá ý nghĩa của dự án cũng như khuyến khích người dân xây dựng thói quen sử dụng nước sạch từ hệ thống lọc nước.

Buôn Sút M’đưng là quê hương của Hoa hậu H’Hen Niê. Người dân ở đây đã và đang sử dụng nước giếng bị ô nhiễm kim loại nặng với hàm lượng sắt cao gấp gần 20 lần so với ngưỡng cho phép. Sử dụng nước uống nhiễm sắt trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh ứ sắt, bệnh huyết sắc tố, và gây tổn thương các cơ quan nội tạng,… Việc tìm ra giải pháp cho nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng, vốn rất quan trọng trong nông nghiệp và sức khỏe của người dân, đặc biệt là trẻ em, là vô cùng cấp thiết.

Ngay sau khi những hình ảnh được đăng tải, Hoa hậu H’Hen Niê nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng lẫn người hâm mộ. Một số bình luận hài hước cho rằng H’Hen Niê là nàng hậu ăn lễ Cá tháng Tư chất lượng nhất hay ngày nói dối nhưng H’Hen Niê làm việc có ích cho cộng đồng là thật.

H’Hen Niê cho biết: “Trong 5 năm qua, Hen đồng hành cùng nhiều chương trình của VCF, bao gồm việc trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, chương trình ‘Mở đường đến tương lai’ giúp trao quyền và truyền cảm hứng cho trẻ em gái dân tộc thiểu số theo đuổi con đường học vấn và các dự án nước sạch tại Đắk Lắk. Hen cảm thấy tự hào và hạnh phúc lẫn biết ơn vì các tổ chức đã giúp đỡ được quê hương mình và những người khó khăn nói chung trên mọi nẻo đường đất nước, trước đây là điện bây giờ là nước. Hen mong rằng bà con quê mình sẽ có đầy đủ tiện nghi phát triển mọi lĩnh vực từ đó nâng cao đời sống và có một cuộc sống tốt đẹp thuận lợi hơn ở tương lai”.

Nguồn: VOV