Hoa hậu Hoàn vũ 2021 bị chế nhạo vì tăng cân mất kiểm soát

Khán giả chỉ trích Harnaaz Sandhu tăng cân mất kiểm soát, không duy trì được hình ảnh của hoa hậu. Một số ý kiến thậm chí yêu cầu phế truất danh hiệu của cô.

Ngày 26/3, Miss Universe 2021 Harnaaz Sandhu tham dự sự kiện thời trang tại New Delhi (Ấn Độ). Từ khi về nước, người đẹp 22 tuổi góp mặt trong nhiều sự kiện, thuộc nhiều lĩnh vực văn hóa xã hội. Mỗi lần xuất hiện, vóc dáng đẫy đà của cô đều thu hút khán giả khắp thế giới.

Tờ Hindustantimes cho biết Harnaaz Sandhu bị chế giễu vì ngoại hình khác biệt so với thời điểm đăng quang Miss Universe 2021. Người đẹp Ấn Độ bị chê “quá khổ”, “người nặng nề”.

Nhiều người chỉ trích cô không giữ hình ảnh chuẩn mực của hoa hậu dù đang trong nhiệm kỳ. Thậm chí, không ít khán giả bày tỏ ý kiến phế truất danh hiệu của Harnaaz Sandhu, cho Á hậu Nadia Ferreira lên thay.

Nhiều khán giả muốn tước vương miện của Harnaaz Sandhu vì cô tăng cân.

“Tôi biết nhiều người đang chế giễu tôi, nhưng không vấn đề gì cả, vì tôi cho rằng đây là lối tư duy và định kiến của họ. Những người khác cũng bị chê bai mỗi ngày đấy thôi, kể cả khi họ không phải là Miss Universe”, Harnaaz Sandhu trả lời Hindustantimes về tình trạng trên.

Cô nói thêm: “Bạn nghĩ tôi chiến thắng ngôi vị Miss Universe vì tôi đẹp nhất sao, vậy bạn sai rồi. Tôi chưa chắc đã là người đẹp nhất, nhưng tôi là người đầy can đảm và tự tin. Dù mũm mĩm hay gầy gò, đó cũng là cơ thể của tôi, và tôi yêu bản thân”.

Chủ đề yêu và tôn trọng bản thân cũng được Harnaaz Sandhu nhắc đến trong phần thi ứng xử đêm chung kết Miss Universe hồi tháng 12/2021. Thời điểm đó, cô vẫn có vóc dáng chuẩn mực, quyến rũ.

Harnaaz Sandhu tiết lộ cô mắc Celiac – một chứng bệnh khiến cô không thể nạp gluten (loại nprotein có trong lúa mì, lúa mạch và nhiều loại ngũ cốc khác). Căn bệnh được phát hiện trước đêm chung kết Miss Universe vài ngày, từ đó người đẹp phải dùng thuốc điều trị. Thuốc chữa bệnh khiến Harnaaz Sandhu bị phù, tích nước và các thực phẩm thay thế cũng khiến cô tăng cân.

Vóc dáng gợi cảm của đương kiêm Miss Universe trong đêm thi bán kết và sau khi đăng quang.

Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cũng từng lên tiếng về vấn đề ngoại hình của đương kim Hoa hậu Harnaaz Sandhu. Đại diện của tổ chức này cho biết: “Chúng tôi không chấp nhận việc miệt thị người khác ở bất cứ hình thức nào. Miss Universe là cộng đồng được xây dựng để ủng hộ, khuyến khích và thúc đẩy lẫn nhau. Ở đây không có chỗ cho sự ghét bỏ”.

Harnaaz Sandhu sinh năm 2000 và đăng quang Miss Universe vào tháng 12/2021. Cô là người mang vương miện Hoa hậu Hoàn vũ về cho Ấn Độ sau 21 năm, chiến thắng gần nhất của đất nước này tại Miss Universe là năm 2000. Chiến thắng của cô được nhận định là hoàn toàn xứng đáng, không có tranh cãi.

Nguồn: Zing