Hoa hậu Hoàng Kim Ngọc: “Với tôi ngày nào cũng có thể là Tết”

Vẫn với nụ cười rạng rỡ, thần thái đầy tự tin và thu hút, hoa hậu Hoàng Kim Ngọc mở đầu câu chuyện năm mới với lời chia sẻ: “Với tôi ngày nào cũng có thể là Tết” 

Nếu như xuyên suốt kì nghỉ Tết nguyên đán vừa qua, các ngôi sao, người nổi tiếng liên tục cập nhật thông tin, hình ảnh vui vẻ bên người thân, bạn bè hay những chuyến du lịch xả hơi sau một năm lao động vất vả thì hoa hậu Hoàng Kim Ngọc vẫn nỗ lực với chiến lược ra mắt sản phẩm mới và bán hàng xuyên Tết của hệ thống Laco.

Trước sự ngạc nhiên của đông đảo người yêu mến, hoa hậu Hoàng Kim Ngọc đã chia sẻ những quan niệm thú vị trong cách nghĩ và lối sống của mình.

Hoa hậu Hoàng Kim Ngọc

Xin chào hoa hậu Hoàng Kim Ngọc, dường như bạn vừa trải qua một cái Tết bận rộn?

Xin chào quý độc giả thân mến, cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm cho Hoàng Kim Ngọc. Đúng là tôi vừa trải qua một cái Tết bận rộn nhưng đầy ý nghĩa với bản thân và doanh nghiệp của mình.

Chị và doanh nghiệp có cho rằng mình đang không có một cái Tết đúng nghĩa là kỳ nghỉ?

Thực sự thì Tết cũng đâu đơn thuần chỉ là kỳ nghỉ. Với tôi thì Tết là thời điểm mà chúng ta làm những việc ý nghĩa đối với bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Tôi và Laco đã tận hưởng một mùa Tết ý nghĩa bởi chúng tôi đã hoàn thành được mục tiêu lớn đặt ra trước đó. Được làm điều mình muốn, có được thành quả như mong đợi thì với tôi và hệ thống Laco ngày nào cũng có thể là Tết.

Hoa hậu Hoàng Kim Ngọc và các thành viên trong hệ thống vẫn làm việc xuyên Tết với niềm vui tạo ra giá trị

Được biết trước Tết nguyên đán chị cho ra mắt dòng mỹ phẩm mới. Điều này có vẻ hơi nghịch lý bởi thời điểm đó người người, nhà nhà dường như chỉ quan tâm tới các dịch vụ, sản phẩm sắm Tết.

Câu hỏi này rất nhiều người đã hỏi khi tôi quyết định thời điểm ra mắt sản phẩm mới của Laco. Có lẽ bởi đối với các doanh nghiệp khác thì dịp cuối năm là thời điểm chốt sổ sách, báo cáo và các hoạt động tất toán cho một năm cũ đã qua. Tuy nhiên với tôi và doanh nghiệp của mình thì đây là cơ hội để sản phẩm mới của mình đến với khách hàng mà giảm thiểu cạnh tranh với các đơn vị cùng ngành. Đơn giản là khi không ai tung sản phẩm mới, Laco chiếm được thế ưu tiên. Còn đối với ngành làm đẹp thì dù mùa nào, dịp nào khách hàng cũng quan tâm cả. Ai cũng có nhu cầu làm đẹp, Tết nhất nhu cầu làm đẹp càng tăng cao.

Hoa hậu Hoàng Kim Ngọc chọn thời điểm cận Tết Nguyên Đán để ra mắt sản phẩm

Lời giải của bài toán thoạt nhìn thì khá phi lý nhưng với tôi trước khi ra bất cứ một quyết định nào cũng đã có sự tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng. Đặc biệt tôi không phải là người hùa theo số đông, không nhìn vào những việc người khác đã làm để làm theo. Trong công việc cũng như cuộc sống tôi tin mình có thể thành công theo cách của chính mình.

Nhưng chị có nghĩ chiến lược bán hàng nguyên Tết của mình đã chiếm hết thời gian nghỉ ngơi và dành cho gia đình?

Thời gian là của bạn và không điều gì có quyền chiếm lấy. Tôi không phục những người giàu có, thành công nhưng lại luôn bận rộn và để công việc chiếm lấy thể xác, tinh thần của mình. Một người thực sự thành công phải là người quản lý được thời gian, cân bằng được cuộc sống và biết mình nên làm điều gì, không làm điều gì.

Cuộc sống thật sự không tránh được những áp lực từ công việc nhưng với tôi gia đình chính là nguồn động lực để tôi nỗ lực. Tôi làm tất cả vì gia đình, tôi biết tổ ấm của mình cần điều gì vì thế không có chuyện tôi ham công tiếc việc để bỏ bê người thân.

Thực hiện chiến lược bán hàng xuyên tết, song tôi và hệ thống của mình đã lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo hiệu suất công việc và thời gian để dành cho những giá trị văn hóa, truyền thống của người Việt trong Tết nguyên đán.

Hoàng Kim Ngọc không chỉ là một doanh nhân, chị còn là đương kim hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019. Cái Tết đầu tiên với cương vị mới có gì khác biệt với những năm trước?

Tết năm nay với tôi rất đặc biệt. Không chỉ khởi đầu năm mới với những thành quả của hoạt động kinh doanh, tôi cũng nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến từ tất cả mọi người. Sau đăng quang, khách hàng, đối tác và nhiều khán giả nhắc tới tôi nhiều hơn, dõi theo các hoạt động của tôi và gửi cho tôi rất nhiều lời chúc tốt đẹp.

Một kỷ niệm đẹp trong mùa Tết năm nay khi tôi về quê nội của chồng ở Cao Bằng, do quá trình di chuyển và mạng internet ở quê không được ổn định mà tôi mất kết nối với mọi người. Khi sử dụng được mạng thì có rất rất nhiều tin nhắn hỏi thăm, chúc tết và những lời quan tâm chân thành gửi đến…Đặc biệt hơn nữa là ở quê mọi người chào đón thân tình và chúc mừng cho thành quả tôi vừa đạt được. Phút giây ấy thực sự là rất ấm áp.

Hoa hậu Hoàng Kim Ngọc trên vườn hồng lớn nhất Việt Nam của mình. Đây là nguồn nguyên liệu chế xuất các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp của thương hiệu Laco

Thời điểm đăng quang của chị tới nay là đã hơn 2 tháng, chị có còn bỡ ngỡ với vai trò, cương vị mới của mình hay không?

Bỡ ngỡ thì không nhưng tôi còn nhiều điều phải học hỏi, nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu mà mọi người đã dành cho mình. Trên cương vị là hoa hậu doanh nhân tôi hiểu mình cần đem đến cho cộng đồng, xã hội những giá trị thiết thực.

Vậy chị đã có kế hoạch gì trên cương vị mới?

Trước hết thì tôi sẽ vẫn tập trung vào việc kinh doanh, xây dựng hệ thống Laco ngày càng lớn mạnh. Với tôi đây là hoạt động quan trọng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hiệu quả, an toàn đồng thời tạo cơ hội nghề nghiệp cho những ai đam mê làm đẹp, mong muốn có công việc ổn định.

Bên cạnh đó tôi cũng sẽ dành tâm huyết cống hiến cho nghệ thuật khi có có duyên và sẵn sàng đồng hành với các hoạt động vì xã hội.

Cuộc trò chuyện ngắn ngủi với hoa hậu Hoàng Kim Ngọc dịp đầu năm khép lại nhưng hình ảnh của chị vẫn đọng mãi trong tôi. Người phụ nữ với mái tóc tém cá tính, nụ cười tươi và một cá tính rất bản lĩnh, quyết đoán. Năm mới Hoàng Kim Ngọc hi vọng những điều tốt đẹp, an lành sẽ đến với tất cả mọi người và chị cũng không quên nhắn nhủ hãy dõi theo Hoàng Kim Ngọc để thấy niềm tin mọi người dành cho chị là hoàn toàn đúng đắn.