Hoa hậu Hồng Kông Trần Khải Lâm áp lực khi bị chê bai ngoại hình

Nhờ tham gia Hoa hậu Hồng Kông 2013, Trần Khải Lâm trở thành cái tên được nhiều người biết đến. Cũng từ đây, cô phải hứng chịu những lời chỉ trích, chê bai ngoại hình khiến bản thân áp lực, mệt mỏi.

Trần Khải Lâm không kìm được nước mắt khi nhắc đến quãng thời gian cô phải chịu sự săm soi, chê bai ngoại hình – CHỤP MÀN HÌNH

Theo On.cc, Trần Khải Lâm vừa xuất hiện trong chương trình A Beautiful Legend of 50 Years với vai trò khách mời. Bà xã của Trịnh Gia Dĩnh cùng các nữ hoàng sắc đẹp khác như Chu Thần Lệ, Lưu Dĩnh Tuyền, Trương Danh Nhã và Thiệu Bội Thi đã chia sẻ những trải nghiệm của bản thân liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông.

Đã 9 năm kể từ khi Trần Khải Lâm giành vương miện Hoa hậu Hồng Kông thế nhưng cô vẫn không kìm nổi nước mắt khi xem đoạn clip của mình tại đấu trường nhan sắc lớn nhất xứ Cảng thơm. Những hình ảnh khiến người đẹp nhớ lại khoảng thời gian chịu đựng những sự săm soi, chỉ trích và chê bai ngoại hình từ công chúng. Cô nói trong nước mắt: “Tôi không nghĩ có bất kỳ phụ nữ nào lại thích được nhìn nhận theo kiểu thân hình hay khuôn mặt của mình là thứ duy nhất đáng giá. Đó là những gì đã xảy ra với tôi và là sự đả kích rất lớn đối với tôi, khiến mọi thứ trở nên mệt mỏi, cả về thể chất lẫn tinh thần”.

Trần Khải Lâm khi tham gia Hoa hậu Hồng Kông 2013. Cô gây chú ý với vẻ đẹp khả ái, mong manh nhưng thường xuyên bị chê quá gầy – ON.CC

Theo lời nàng hậu 9X, mặc dù là một trong những thí sinh được yêu thích nhất tại cuộc thi năm đó song cô vẫn phải chịu đựng sự săm soi gắt gao từ đám đông. Sao nữ TVB nhớ lại: “Việc công chúng và truyền thông liên tục ‘mổ xẻ’ về khuôn mặt, vóc dáng và xem đó là thứ có giá trị duy nhất của tôi thật sự mệt mỏi. Gia đình tôi cũng thấy những điều đó trên mặt báo nhưng họ rất thận trọng khi nhắc đến vấn đề này. Tôi đã cố tỏ ra rằng những lời bình phẩm đó chẳng có gì to tát nhưng thành thật mà nói, chúng khiến tôi như mang theo cả tấn nặng nề trên vai”.

Không chỉ bị săm soi, bình phẩm về gương mặt, chân dài họ Trần còn nhận nhiều lời chê bai, chỉ trích nặng nề vì thân hình quá gầy gò. Sao phim Chuyện 4 nàng luật sư thừa nhận cô không hiểu tại sao mọi người lại thấy cân nặng gần 40kg của cô là một khuyết điểm lớn và dùng nó để chê bai, vùi dập mình. “Tôi tin rằng sức khỏe là quan trọng nhất. Ngoài duy trì sức khỏe, tôi chẳng thể làm gì với thể trạng của mình”, nữ diễn viên nói thêm.

Những chia sẻ của Trần Khải Lâm nhận được sự đồng cảm từ các khách mời khác. Hoa hậu Chu Thần Lệ thừa nhận áp lực của một nữ hoàng sắc đẹp luôn đè nặng lên vai những người giành chiến thắng. Sau cuộc thi, họ sẽ không thể làm một số công việc yêu thích để giữ gìn hình tượng. Trong khi đó, hoa hậu Thiệu Bội Thi công nhận cuộc đời cô đã thay đổi kể từ sau cuộc thi nhan sắc này. Là người của công chúng, cô luôn phải mặc đẹp, giữ hình tượng và đảm bảo mọi thứ thật hoàn hảo trước khi bước chân ra khỏi nhà.

Nàng hậu 31 tuổi thuộc tạng người gầy, khó lên cân. Ngay cả khi đã qua hai lần sinh nở, thân hình của bà mẹ trẻ vẫn “mình hạc xương mai” – INSTAGRAM NV
Bà xã của Trịnh Gia Dĩnh hiện dành thời gian chăm sóc con cái, nhà cửa, để chồng chuyên tâm diễn xuất – INSTAGRAM NV

Trần Khải Lâm sinh năm 1991, cô trở nên nổi tiếng khi đăng quang Hoa hậu Hồng Kông 2013 rồi gia nhập TVB. Người đẹp được nhà đài tích cực lăng xê và gây chú ý qua các bộ phim: Đứa con ngoại tộc, Chuyện 4 nàng luật sư, Cương thi ân oán truyền kiếp, Cự luân 2, Cuộc chiến nữ quyền, Võ lâm phục sinh... Cùng với đó, diễn viên trẻ nổi tiếng với chuyện tình viên mãn bên Trịnh Gia Dĩnh – tài tử hơn cô 22 tuổi. Cặp sao kết hôn hồi 2018 sau nhiều năm hẹn hò rồi lần lượt đón hai quý tử Rafael (2019) và Yannick (2020). Kể từ khi lập gia đình, Trần Khải Lâm dành thời gian chăm sóc tổ ấm nhỏ, hạn chế hoạt động nghệ thuật so với trước.

Nguồn: thanhnien