Hoa hậu Khánh Vân: “Làm Hoa hậu hay host cũng phải đặt trách nhiệm lên hàng đầu”

Hoa hậu Khánh Vân mới đây khiến dân tình bất ngờ khi thông báo sẽ đảm nhận vai trò host của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Đồng hành cùng cuộc thi với vai trò Host, Hoa hậu Khánh Vân mong muốn tiếp thêm sức mạnh, chia sẻ và động viên các thí sinh tự tin chinh phục danh hiệu cao quý. Hành trình hai năm nhiệm kỳ cho Hoa hậu Khánh Vân những trải nghiệm, kỷ niệm đẹp của thanh xuân, với việc đại diện Việt Nam tại Miss Universe 69th và đồng hành cùng BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong các hoạt động cộng đồng, xã hội.

Hoa hậu Khánh Vân
Hoa hậu Khánh Vân

Sẽ làm tốt vai trò host của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

PV: Lý do gì khiến chị nhận lời đảm nhận vai trò host của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 – một vị trí khá mới với bản thân chị?

Hoa hậu Khánh Vân: Theo truyền thống của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì đương kim Hoa hậu sẽ đồng hành cùng chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” với vai trò Host. Đây là cơ hội để Vân được tiếp xúc nhiều hơn với các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cũng như sẽ có đánh giá tổng quan về những gương mặt tiềm năng kế nhiệm mình. Vì vậy Vân đã chuẩn bị rất nhiều cho vai trò Host này. Vân muốn là một người đồng hành, sẻ chia với các thí sinh những kinh nghiệm mà mình từng trải qua, tiếp thêm động lực cho thí sinh.

PV: Vai trò host không phải là 1 vị trí đơn giản, chị có thấy áp lực không?

Hoa hậu Khánh Vân: Vân không áp lực khi ngồi vị trí Host của “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, Vân sẽ là người kết nối thí sinh và ban giám khảo, hơn ai hết Vân hiểu được những suy nghĩ, tâm tư của thí sinh khi tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó Vân sẽ quan sát thí sinh nhiều hơn để đưa ra lời khuyên hữu ích cho thí sinh trong hành trình chinh phục vương miện VinaWoman.

PV: Chị cho rằng, điểm mạnh của bản thân khi đảm nhận vị trí host là gì?

Hoa hậu Khánh Vân: Vân sẽ cố gắng làm tốt vai trò host của mình. Hai năm trước, Vân là thí sinh nhưng bây giờ Vân ở đây với với tư cách là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Vì vậy Vân có rất nhiều điều muốn chia sẻ với các thí sinh. Vân nghĩ rằng, đó là điểm mạnh của mình, những kinh nghiệm trong hai năm nhiệm kỳ của mình sẽ phần nào giúp thí sinh tự tin hơn, ít nhất là các bạn sẽ yên tâm khi luôn có Vân đồng hành và sẵn sàng góp ý khi thí sinh cần.

PV: Làm Hoa hậu và làm host, chị thấy 2 vai trò này có bổ sung, hỗ trợ gì cho nhau không?

Hoa hậu Khánh Vân: Giữa Hoa hậu và Host, vai trò nào cũng cần bản thân phải đặt trách nhiệm vào. Là Hoa hậu, đó là trách nhiệm với cộng đồng và xứng đáng với vương miện đang đội trên đầu mình. Còn là host, giống như sợi dây kết nối mọi người lại với nhau, giữa thí sinh và ban giám khảo, giữa thí sinh và các mentor, giữa thí sinh và ban tổ chức. Đặc biệt với “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, host cũng chính là đương kim Hoa hậu, Vân hy vọng rằng khán giả sẽ yêu quý và ủng hộ Vân cũng như cuộc thi.

PV: Sau lần lấn sân này, chị có nghĩ rằng mình sẽ chuyển hướng sang lĩnh vực mới này không, người ta sẽ gọi chị là host Khánh Vân chẳng hạn?

Hoa hậu Khánh Vân: Vân nghĩ điều này còn phụ thuộc vào duyên, Vân chỉ biết tập trung để hoàn thành tốt trọng trách của mình. Nếu có cơ hội, Vân sẽ thử sức ở nhiều cuộc thi, chương trình khác với vai trò host hoặc ban giám khảo. Vân nghĩ mình đủ kinh nghiệm để truyền lửa cho các thí sinh. Nói về trở ngại khi làm host, ở thời điểm hiện tại Vân không thấy trở ngại gì cả, như đã chia sẻ, khi đã nhận lời làm thì Vân sẽ tập trung hết mình và Vân vô cùng trân trọng cơ hội này.

Hoa hậu “nhạt” hay không là do khán giả cảm nhận

PV: Chuẩn bị kết thúc 2 năm nhiệm kỳ tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chị sẽ làm gì để tên tuổi luôn “hot” mà không sợ bị khán giả lãng quên?

Hoa hậu Khánh Vân: Kết thúc hai năm nhiệm kỳ nhưng Vân vẫn tiếp tục hoạt động và đồng hành cùng các dự án như khi mình đang đương nhiệm, sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng người kế nhiệm. Bên cạnh đó, mình sẽ cố gắng hoạt động nhiều hơn nữa, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện và theo đuổi con đường nghệ thuật một cách nghiêm túc và chỉn chu nên Vân không sợ bị quên lãng đâu. Chỉ sợ xuất hiện nhiều thì khán giả sẽ “ngán” mình thôi.

PV: Showbiz Việt hiện nay nhiều Hoa hậu và Á hậu quá, chị có điểm khác biệt và độc đáo nào để mọi người nhớ tới mình?

Hoa hậu Khánh Vân: Vân có quan niệm thế này, mỗi chiếc vương miện sẽ chọn lấy người phù hợp để đội nó lên đầu. Danh hiệu Hoa hậu là sự khởi đầu, nhưng chính bản thân người đội vương miện mới quyết định vương miện có tỏa sáng hay không. Nhiều người thường áp lực phải làm gì để khác biệt. Vân thì không nghĩ vậy. Tại sao phải gồng mình thế này thế nọ. Vân nghĩ, muốn làm gì thì trước tiên hãy là chính mình cái đã. Khi mình tự tin với những gì mình có, mình mới giới thiệu được với mọi người, mình là ai.

PV: Cụ thể, chị đã có những kế hoạch thế nào để tiếp tục toả sáng?

Hoa hậu Khánh Vân: Hiện tại, Vân cũng đang lên kế hoạch để thực hiện những dự án cá nhân bên cạnh các hoạt động đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Mọi người cho phép Vân giữ bí mật đến phút chót cho bất ngờ nhé.

PV: Không thể phủ nhận, Khánh Vân đã và đang có sự thay đổi tích cực về ngoại hình, đặc biệt là phong cách. Đó có phải là một trong những mục tiêu hướng đến để chị “làm nóng” tên tuổi của mình?

Hoa hậu Khánh Vân: Vân không có hành động gì để “làm nóng” tên tuổi của mình, chỉ là Vân nghĩ bất cứ ai cũng vậy, theo thời gian mình sẽ hoàn thiện hơn về mọi thứ. Tất nhiên bên cạnh Vân còn có sự đồng hành, giúp đỡ của rất nhiều người trong ekip. Mỗi người một việc, giúp Vân hoàn thiện hơn. Cuộc sống mà, có phát triển, có đi lên thì mới thú vị, không thể cứ đứng yên một chỗ được, mình không tiến thì sẽ bị bỏ lại phía sau.

Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Vân không quá quan trọng chuyện ăn mặc. Nhìn thấy món đồ nào đẹp thì mua về nhà, tìm cách kết hợp với nhau rồi mặc lên người. Vân chỉ cần cảm thấy thật tự tin thì trang phục nào cũng giúp mình tỏa sáng. Mọi người có thể thấy mỗi lần Vân xuất hiện là mỗi hình ảnh khác nhau. Ngọt ngào, dễ thương hay cá tính, sắc sảo, Vân đều thể hiện được thông qua váy áo và lối trang điểm. Chắc chắn vào thời gian tới, Vân sẽ làm mới bản thân nhiều hơn nữa. Vân muốn mình luôn thay đổi để không bị nhàm chán.

Hoa hậu Khánh Vân

PV: Khánh Vân của thời hiện tại là cô gái như thế nào nhỉ?

Hoa hậu Khánh Vân: Là một cô gái… quá hiền. Vân luôn bị mọi người nói là không có tham vọng, không có sự tranh giành này kia để đạt được những điều mình mong muốn. Nhưng Vân nghĩ rằng, mọi thứ đã có cái duyên của nó, đôi khi mình muốn cũng không được nên thôi mình cứ vạn sự tuỳ duyên. Vân nghĩ mình là kiểu người sống đơn giản, thích những điều nhẹ nhàng, lãng mạn và không “bi kịch hóa” mọi chuyện.

PV: Thế nhưng, chị có nghĩ rằng, nếu “hiền” quá và không có tham vọng thì bản thân sẽ trở nên mờ nhạt không?

Hoa hậu Khánh Vân: Mỗi người có một sự lựa chọn, lối sống khác nhau. Vân nghĩ nhạt hay không là do cách cảm nhận của khán giả thôi.

PV: Hiện tại, chị thấy mình trưởng thành thế nào?

Hoa hậu Khánh Vân: Vân cảm thấy bản thân đã bình tĩnh hơn, nhìn nhận vấn đề nhiều chiều và xử lí từng bước một. Vân cũng học được cách lắng nghe, sẻ chia và yêu thương nhiều hơn, quan trọng là những bài học trên chặng đường cuộc sống đã giúp có được Khánh Vân đầy mạnh mẽ của bây giờ, nên tuổi 28 với Vân chưa quá trưởng thành nhưng đủ chín chắn.

PV: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này.

Nguồn: VOV