Hoa hậu Khánh Vân tiêm vắc xin cúm đúng lịch để phòng bệnh giữa đại dịch Covid-19

Trong trang phục thanh lịch, tóc cột cao, Hoa hậu Khánh Vân với thần thái trẻ trung đến Trung tâm Tiêm chủng VNVC Hoàng Văn Thụ để tiêm vắc xin phòng cúm mùa theo lịch hẹn với bác sĩ.

Hoa hậu Khánh Vân nhanh chóng hoàn tất các thủ tục tại quầy đăng ký thông tin, Trung tâm Tiêm chủng VNVC Hoàng Văn Thụ.

Nhanh chóng hoàn tất đăng ký thông tin tại quầy lễ tân, Hoa hậu Khánh Vân đã chia sẻ về lý do đến Trung tâm Tiêm chủng VNVC trong dịp này: “Vừa qua, Showbiz Việt và người thân quen của Khánh Vân đã có nhiều trường hợp mắc bệnh hô hấp, đồng nhiễm cả Covid-19 dẫn tới biến chứng nặng, thậm chí tử vong. Gần đây, dịch Covid-19 xuất hiện thêm nhiều biến chủng mới, cũng như mọi người Khánh Vân rất lo lắng. Chính vì vậy, Khánh Vân tuân thủ lời khuyên của các bác sĩ, không chỉ tiêm vắc xin Covid-19 mà còn chủ động tiêm đầy đủ các vắc xin phòng bệnh, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp như vắc xin cúm, ho gà, bạch hầu, phế cầu… Hiện nay thời tiết trở lạnh, dịch Covid-19 cũng còn rất phức tạp, Khánh Vân lo sợ rằng nếu không tiêm ngừa đầy đủ thì nguy cơ bệnh chồng bệnh rất lớn”.

Hoa hậu Khánh Vân cười, nói thêm: “Vân từng có “trải nghiệm bất đắc dĩ” bị bệnh cúm vào năm ngoái. Dù bệnh chỉ nhẹ thôi nhưng Vân đã phải nghỉ 1 tuần khiến công việc bị trì hoãn, hủy nhiều lịch làm việc quan trọng… Rút kinh nghiệm từ lần ấy, năm nay Vân rất chú trọng tiêm vắc xin đúng lịch để phòng bệnh”.

Khánh Vân diện trang phục và thần thái trẻ trung khi đến VNVC tiêm vắc xin ngừa cúm. 

Nàng hậu cũng thừa nhận rằng trước đây cô và nhiều người từng nghĩ chỉ có trẻ nhỏ mới cần tiêm vắc xin, tuy nhiên nhờ các chuyên gia y tế, cô đã hiểu rõ suy nghĩ này là chưa đúng. Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng cần được tiêm vắc xin phòng bệnh, đặc biệt đối với người già trên 65 tuổi, những người mắc các bệnh nền mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)…

Hoa hậu Khánh Vân được bác sĩ tại Trung tâm Tiêm chủng VNVC khám và tư vấn sức khỏe kỹ lưỡng trước tiêm vắc xin. 

Cũng nhờ các chuyên gia, Khánh Vân biết thêm ngoài vắc xin Covid-19 người dân cần tiêm thêm nhiều vắc xin quan trọng như cúm, phế cầu, ho gà-uốn ván-bạch hầu, thủy đậu… Vắc xin cúm cần tiêm nhắc lại hàng năm để duy trì hiệu quả phòng bệnh. Đối với nhiều vắc xin khác chỉ cần tiêm nhắc lại sau 10 năm hoặc cả đời chỉ cần tiêm 1 lần duy nhất, rất thuận tiện. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra vắc xin cúm, phế cầu… có thể tạo được miễn dịch chéo với Covid-19, giúp giảm tỷ lệ nhiễm, giảm biến chứng và tử vong nếu chẳng may đồng nhiễm cả Covid-19.

Khánh Vân cho biết “rất mê” VNVC vì cơ sở vật chất và dịch vụ 5 sao, các bác sĩ chuyên môn cao, an tâm vì quy trình khám trước tiêm kỹ lưỡng. 

Trải nghiệm sau khi tiêm vắc xin cúm tứ giá tại VNVC Hoàng Văn Thụ, Khánh Vân dí dỏm kể: “Vân chỉ bị đau nhẹ như kiến cắn và chỉ tốn hơn 300 ngàn đồng cho mũi tiêm cúm. So sánh với chi phí điều trị nếu mắc bệnh và hậu quả bệnh gây ra thì phòng ngừa bệnh bằng vắc xin vẫn là biện pháp hiệu quả, tiện lợi và kinh tế nhất”.

Hoa hậu Khánh Vân tiêm vắc xin cúm Tứ giá – Vắc xin thế hệ mới đang được tiêm chủng tại VNVC. 

Nhớ lại cơ duyên đến với VNVC, nàng hậu bật cười, nói: “Khánh Vân luôn chú trọng chăm sóc sức khỏe, đặt tiêu chí cao về chất lượng, độ an toàn khi lựa chọn dịch vụ. Nhờ gặp gỡ chuyên gia y tế dự phòng đầu ngành, Khánh Vân biết Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC đẳng cấp 5 sao, đội ngũ y bác sĩ giỏi nên nhân dịp này rất muốn trải nghiệm.

Sau khi tiêm vắc xin cúm Tứ giá, Hoa hậu Khánh Vân đã không còn quá lo lắng về nguy cơ mắc bệnh cúm.

Khi đến đây, Khánh Vân nhiều lần phải xuýt xoa bởi cơ sở vật chất: phòng chờ, phòng khám, phòng tiêm rộng rãi thoáng mát, có nhiều tiện ích miễn phí như wifi, nước uống sạch… Và quan trọng hơn nữa là các y bác sĩ rất nhiệt tình, thân thiện. Quy trình từ lúc đến bàn đăng ký rồi được tiêm chủng thật nhanh chóng, thoải mái khiến Vân rất “mê”. Khánh Vân càng yên tâm hơn khi biết VNVC là Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng đầu tiên tại Việt Nam có kho lạnh bảo quản vắc xin GSP đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây là tiêu chí quan trọng nhất quyết định về chất lượng vắc xin và sự an toàn. Do đó, VNVC luôn là lựa chọn hàng đầu của Vân và gia đình”.

VNVC là Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống kho lạnh bảo quản vắc xin GSP đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hôm nay, Khánh Vân cũng đến Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng Nutrihome để được thăm khám sức khỏe định kỳ. Hoa hậu hứa hẹn: “Các bí quyết mà bác sĩ tư vấn có thể giúp Vân duy trì thần thái rạng ngời, vóc dáng cân đối, đẹp từ trong ra ngoài mà vẫn được ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng cần thiết sẽ được Vân bật mí sau nhé!”.

Nguồn: TCTTT