Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh chính thức không được cấp phép thi quốc tế

Ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục NTBD cho hay, Cục đã chính thức từ chối cấp phép cho Ngân Anh thi Miss Intercontinental 2018.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Cục sẽ không cấp phép cho Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa 2018).

“Cục sẽ gửi trả hồ sơ xin cấp phép dự thi cuộc thi nhan sắc quốc tế lại cho Ngân Anh. Hồ sơ của Ngân Anh đang thiếu nhiều giấy tờ. Cục cũng không đồng ý cấp phép. Về lý do vì sao không cấp phép, phía Cục sẽ có sự rà soát về các thông tin liên quan đến Ngân Anh và cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 để cung cấp thông tin chính xác cho báo chí”, ông Nguyễn Quang Vinh chia sẻ

Lê Âu Ngân Anh gây tranh cãi khi muốn tham gia thi nhan sắc quốc tế.

Về phía Lê Âu Ngân Anh, cô rất mong muốn Cục NTBD sẽ cấp phép để cô tham dự đấu trường nhan sắc này. Bởi theo Ngân Anh đây là thời điểm cô thấy mình tự tin nhất để đại diện Việt Nam chinh chiến ở một cuộc thi quốc tế.

Về lý do thiếu giấy tờ mà Cục NTBD đưa ra, Lê Âu Ngân Anh phản pháo rằng, cô có đủ giấy tờ theo 4 quy định của Cục bao gồm. Ngân Anh gửi mail cho báo chí với nội dung sau:

Thí sinh phải là top 3 của cuộc thi trong nước được cấp phép: Ngân Anh hiện vẫn là đương kim Hoa hậu Đại dương. Cô chưa từng bị tước danh hiệu như nhiều người lầm tưởng sau văn bản yêu cầu hủy kết quả, giải thưởng của Lê Âu Ngân Anh từ Cục NTBD ngày 11/1/2018.

Có giấy mời của BTC: Ngân Anh hiện đã nhận được giấy mời từ BTC Miss Intercontinental 2018 3.

Được một công ty làm hồ sơ đề cử: Hồ sơ của Ngân Anh hiện đã được công ty để cử cô đi thi Miss Intercontinental 2018 gửi lên Cục NTBD.

Không vi phạm pháp luật: Phía Ngân Anh cho rằng cô là một trong những hoa hậu có thái độ cầu thị. Ngay sau cuộc thi cô rất chịu khó lắng nghe góp ý từ công chúng và các chuyên gia để hoàn thiện bản thân. Song song đó cô cũng tham gia các khóa học kỹ năng đến từ Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam với các chuyên gia đến từ Philippines.

Có đơn xin dự thi theo mẫu của Cục: Hồ sơ của Ngân Anh đã có đơn xin dự thi Miss Intercontinental 2018 theo mẫu của Cục NTBD.

Ngân Anh cho rằng, với 4 quy định trên, cô hoàn toàn đủ điều kiện để được cấp phép đi thi vì đầy đủ những quy định của Bộ VHTTDL đưa ra. “Nếu không được cấp phép thì Cục NTBD dựa vào điều gì để từ chối Lê Âu Ngân Anh?”, phía Ngân Anh đặt câu hỏi.

Đại diện Bộ VHTTDL cho hay, Bộ đã nắm được tình hình và đang chỉ đạo Cục sớm có văn bản cụ thể gửi Ngân Anh và báo chí về việc này.

Trước đó, tháng 4/2018, ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL khẳng định trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ VHTTDL rằng, đối với cơ quan quản lý nhà nước, Lê Âu Ngân Anh đã không còn là Hoa hậu Đại dương. Nếu đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh ra nước ngoài dự thi nhan sắc, Bộ sẽ không duyệt.

Theo: vietnamnet.vn