Hoa hậu Ngọc Hân: ‘Hồi bé, tôi luôn nghĩ sao nhà mình nghèo thế’

Đăng tải loạt ảnh thời nhỏ chụp cùng người thân và nhắc lại những kỷ niệm ấu thơ, Hoa hậu Ngọc Hân có những chia sẻ xúc động về gia đình.

Người đẹp sinh năm 1989 viết: “Hồi còn bé, tôi luôn nghĩ sao nhà mình lại nghèo thế nhỉ, sao không giàu như các bạn. Nhớ hồi phim Bao Công hot lắm mà toàn phải đi xem nhờ hàng xóm vì nhà chẳng có ti vi. Sao bố mình không đi xe Dream mà cứ đi con xe thư báo đỏ mãi nhỉ? Các bạn có cái này cái kia, mình thì chẳng có, thèm lắm chứ! 1001 những câu hỏi và mong ước thưở ấu thơ.

Rồi sao mình lại có thằng em nghịch như quỷ sứ này nhỉ? Đi đâu nó cũng bám đuôi theo mình. Nó bị ngã thì mình lại ăn đòn. Một ngày mà hai chị em không đánh nhau vài trận, hôm ấy trời nổi bão giông, đôi khi tôi ước rằng bố mẹ chỉ đẻ một mình mình thì tốt biết bao”.

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Hồi bé, tôi luôn nghĩ sao nhà mình nghèo thế' - 1

Ảnh thuở nhỏ của Hoa hậu Ngọc Hân bên cạnh bố mẹ và em trai.

Tuy vậy, sau gần 30 năm, Ngọc Hân lại cảm thấy mình may mắn: “Tuy gia đình không có điều kiện nhưng bố mẹ luôn ủng hộ ước mơ, năng khiếu của cả hai chị em, dù ông bà, cô bác đều nói bố mẹ tôi thật viển vông khi cho tôi học tiếng Pháp từ nhỏ, lại không tiếc tiền thuê gia sư riêng dạy, cho học vẽ, học thiết kế thời trang với hy vọng tôi sẽ được học thời trang tại kinh đô thời trang thế giới, mặc dù giờ tôi cũng chẳng còn nhớ được mấy chữ tiếng Pháp, cũng chưa học được ngày nào ở kinh đô thời trang cả vì theo mọi người, với một gia đình không có ai theo nghề, lại còn không có điều kiện thì sao học được cái ngành xa xỉ ấy.

Đến khi tôi thích nghề người mẫu, bố mẹ cũng ủng hộ luôn dù lại vấp phải những ý kiến trái chiều từ các bác, cô chú trong gia đình, cho rằng nghề ấy không ‘hay ho’ gì cả! Bố mẹ luôn ủng hộ những sở thích của cả hai chị em nhưng luôn dặn chúng tôi phải làm những việc tử tế”.

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Hồi bé, tôi luôn nghĩ sao nhà mình nghèo thế' - 2

Vẻ mũm mĩm đáng yêu của Ngọc Hân khi còn nhỏ.

Ngọc Hân cũng cảm thấy may mắn vì có cậu em trai. Khi còn nhỏ, hai chị em thường khẩu chiến, thậm chí “tay chân chiến” nhưng sau này, họ lại kết hợp rất ăn ý trong việc làm ăn. Hoa hậu Việt Nam năm 2010 tự hào vì cậu em trai tài giỏi và đang có một gia đình rất hạnh phúc.

Ngọc Hân nói vui, cô viết những dòng này với hy vọng sau mấy chục năm nữa sẽ được đọc những tâm sự tương tự từ hậu bối.

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Hồi bé, tôi luôn nghĩ sao nhà mình nghèo thế' - 3

Hai chị em Ngọc Hân thời thơ ấu chụp cùng bố mẹ.

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Hồi bé, tôi luôn nghĩ sao nhà mình nghèo thế' - 4

Ngọc Hân bên cạnh bố mẹ trong buổi tiệc nhỏ kỷ niệm 10 năm cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Ngọc Hân đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2010 và thành công trong công việc thiết kế, kinh doanh thời trang. Cô đã đính hôn và dự tính tổ chức hôn lễ trong năm 2020, tuy nhiên đám cưới bị hoãn do dịch COVID-19. Ngọc Hân được công chúng đánh giá là một trong những hoa hậu biết giữ gìn hình ảnh nhất. Hơn 10 năm sau khi đăng quang, người đẹp gốc Hà Nội gần như chưa vướng phải scandal nào.

Nguồn: TCTTT