Hoa hậu Nguyễn Lan Vy và tâm huyết dành cho thương hiệu áo dài

Tham dự Hội thảo khoa học Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế, hoa hậu Nguyễn Lan Vy đã chia sẻ những quan điểm cũng như tâm huyết của mình dành cho tà áo dài dân tộc.

Hoa hậu Nguyễn Lan Vy cùng Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế  – Ông Phan Ngọc Thọ (thứ 4 từ trái sang) và các nhà nghiên cứu văn hóa tại chương trình hội thảo vừa qua

Không chỉ được biết tới là một doanh nhân thành đạt, là Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Thế giới 2018, Nguyễn Lan Vy còn đạt được học hàm thạc sĩ và là người dành nhiều tâm tư cho quốc phục Việt.

Hoa hậu Nguyễn Lan Vy đã có những đóng góp thiết thực trong việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh áo dài qua các chương trình quy mô, tầm cỡ như: Áo dài show, các chương trình Famtrip, xúc tiến du lịch, quảng bá giới thiệu văn hóa truyền thống Áo dài Việt Nam đến các nước như Nhật Bản, Singapore, Thái Lan…

Vừa qua, tại Hội thảo khoa học Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế do ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì và sự góp mặt của đông đảo diễn giả, nhà nghiên cứu văn hóa, hoa hậu Nguyễn Lan Vy đứng trên góc độ một thạc sĩ – một doanh nhân đã chia sẻ những nhận định của mình về hoạt động làm thương hiệu dành cho áo dài Việt trong thời kỳ hội nhập.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – Ông Phan Ngọc Thọ chủ trì chương trình hội thảo

Phát biểu trong chương  trình, hoa hậu Nguyễn Lan Vy nhấn mạnh: “Sứ mệnh của tà áo dài trong thời gian tới thúc đẩy kinh tế xã hội thành phố và tỉnh TT Huế, để áo dài không chỉ là trang phục thuần túy mà còn trở thành biểu tượng nét đẹp văn hóa truyền thống, sản phẩm du lịch đặc sắc của Huế. “

Hoa hậu Nguyễn Lan Vy chia sẻ trong hội thảo

Hoa hậu cũng khẳng định chương trình Áo dài Show có vị trí và ý nghĩa tích cực trong chiến lược phát triển kinh tế dịch vụ du lịch văn hóa. Dựa vào sở trường và thế mạnh độc đáo của thành phố Văn hóa cổ kính, cố đô lưu giữ truyền thống áo dài Huế hòa quyện với nghệ thuật trình diễn truyền thống.

Bà Đặng Thuỳ Dương – Chủ tịch hội doanh nhân nữ TT Huế cũng có mặt tại hội thảo

Người đẹp cũng chia sẻ thêm rằng động thái biến áo dài thành một nét văn hóa đặc trưng có thể giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa bảo tồn, bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa áo dài Huế vừa thúc đẩy kinh tế xã hội thành phố và tỉnh nhà phát triển.  Đồng thời, khi làm tốt, làm chu đáo thì tương lai không xa, khi Festival Huế trở thành “Festival 4 mùa” thì trình diễn áo dài sẽ luôn là điểm hẹn lý tưởng của mỗi kỳ Festival Huế” .

Những chia sẻ của hoa hậu Nguyễn Lan Vy nhận được sự đồng tình từ phía cơ quan lãnh đạo cũng như các nhà nghiên cứu văn hóa.

Tiến sĩ Thái Kim Lan và hoa hậu Nguyễn Lan Vy

Người đẹp cũng thể hiện mong muốn thời gian tới sẽ đóng góp nhiều hơn trong các hoạt động quảng bá giá trị của áo dài Việt.