Hoa hậu Nguyễn Ngọc Xuân Mai: “Đẹp là yếu tố đặt lên hàng đầu”

“Cả con người lẫn sự vật, sự việc trong cuộc sống, cái gì cũng cần phải đẹp. Đẹp là yếu tố đặt lên hàng đầu” – Đó là quan điểm thẳng thắn của hoa hậu Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019 Nguyễn Ngọc Xuân Mai khi được hỏi về giá trị của vẻ đẹp đối với cuộc sống.
Thoạt nghe chia sẻ của hoa hậu Xuân Mai nhiều người vội cho rằng đây là lý lẽ khá phiến diện, đề cao diện mạo, vẻ bề ngoài của cuộc sống. Song những đối đáp của nàng hậu 9x lại khiến nhiều người phải vỡ lẽ.
Sinh năm 1993, đăng quang ngôi vị hoa hậu tại sân chơi nhan sắc quốc tế, thành công trong kinh doanh và đang là chủ nhân của thương hiệu mỹ phẩm Mavis, Xuân Mai cho rằng thành công của mình ngày hôm nay bắt nguồn từ việc ý thức được giá trị của vẻ đẹp, nâng niu vẻ đẹp và khai thác những giá trị mà vẻ đẹp mang đến cho mình.
Còn nhớ tại đêm chung kết Hoa hậu Người Việt Châu Á Thái Bình Dương tại Malaysia hồi tháng 1 vừa rồi, Xuân Mai không ngại chia sẻ rằng bản thân từng tự ti về diện mạo, về đôi gò má cao không mấy hợp nhãn của mình. Sự tự ti không đáng có khiến cô thu mình lại, tự giới hạn năng lực, cơ hội của bản thân.
Mọi thứ chỉ thay đổi khi cô nhìn lại chính mình, trân trọng những gì ba mẹ và tạo hóa ban tặng. Xuân Mai ý thức rõ hơn việc phải yêu quý, chăm chút cho vẻ đẹp diện mạo lẫn tâm hồn, khí chất lẫn năng lực. Và đó là lý do cô gái trẻ chinh phục được vương miện cao quý.
“Đẹp người ta sẽ dừng lại nhìn, sẽ được chú ý, sẽ nổi bật và gặp nhiều may mắn thế thì tội gì không đẹp” – Hoa hậu Xuân Mai khẳng định.
Tuy đề cao giá trị của vẻ đẹp, song hoa hậu Xuân Mai cũng khẳng định mình không cổ súy cho việc làm đẹp quá đà, phẫu thuật thẩm mỹ đến bị nghiện hay làm đẹp bất chấp sức khỏe, tính mạng. Người đẹp chỉ nhắn nhủ thêm rằng việc làm đẹp cần có sự chọn lọc, kiên trì và thấu hiểu chính cơ thể, tâm hồn mình mong muốn điều gì.
Thấu hiểu giá trị của vẻ đẹp, thấu hiểu quy luật tàn phá của thời gian, hoa hậu Xuân Mai tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên và mong muốn đánh thức vẻ đẹp thanh xuân mà nhiều chị em phụ nữ lãng quên bởi công việc, gia đình, xã hội và hàng tỉ lý do để bỏ bê bản thân mình.
Đó cũng là cơ duyên, là nền tảng để hoa hậu Xuân Mai phát triển thương hiệu mỹ phẩm Mavis – đồng hành với thanh xuân phụ nữ Việt.
Là phụ nữ, trẻ tuổi nhưng sớm thành công, Xuân Mai không chỉ được nhắc tới với cương vị hoa hậu, chủ thương hiệu mỹ phẩm mà còn là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh hệ thống.
Trên cương vị là chủ doanh nghiệp, hoa hậu Xuân Mai đã có những chia sẻ về hoạt động kinh doanh online và những yếu tố trọng điểm để kinh doanh online thành công.
Hoa hậu không ngại cho biết hiện tại nhiều người nhận định kinh doanh online đang bão hòa, song trong thực tế hàng loạt người kinh doanh online thì số lượng người kinh doanh đúng và có thể đi xa với con đường này là không nhiều. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều người bán hàng bị tồn hàng, đứng hàng, không bán được đơn hàng…
Hoa hậu Xuân Mai với những kinh nghiệm của mình đã khẳng khái với người kinh doanh online muốn thành công phải thật sự quyết tâm, đập vỡ đi tư duy cũ để trở lại với một phong cách làm việc mới “Yêu thương đúng nơi – Kỷ luật đúng chỗ”.
Nàng hậu cho biết trong hệ thống của mình, cô mong muốn tất cả những người đồng hành nắm rõ trước nhất là cấu trúc tư duy. Tư duy một người kinh doanh cần thực sự hiểu đối tượng khách hàng nhằm tới rồi mới xây dựng giải pháp, lộ trình phát triển phù hợp.
Tân hoa hậu bật mí suốt thời gian qua cùng với việc nghiên cứu để cho ra mắt sản phẩm tốt thì cô cũng đã đóng gói toàn bộ quy trình huấn luyện cho hệ thống. Thương hiệu mỹ phẩm Mavis sở hữu toàn bộ quy trình đào tạo chuyên môn, kỹ năng dành cho những người mới bắt đầu kinh doanh cho đến những thủ lĩnh sừng sỏi.
Với quyết tâm cao độ, những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc và cuộc sống, hoa hậu Xuân Mai hứa hẹn sẽ thành công nhiều hơn nữa trong thời gian tới.