Hoa hậu Phan Thị Mơ nói gì về cảnh ‘tắm tiên’ trong phim dán nhãn 16+

Mới đây, đoàn phim Kiều @ đã có buổi chiếu đầu tiên ra mắt bộ phim với báo giới, nữ diễn viên chính của phim là Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới – Phan Thị Mơ cũng nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh vai diễn. Kiều @ của đạo diễn Đỗ Thành An dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5.3 tới.
Xin chào Hoa hậu Phan Thị Mơ! Bạn cảm thấy như thế nào sau khi xem lại bộ phim Kiều @?
Hạnh phúc, xúc động và biết ơn vô cùng là những gì Mơ cảm thấy và muốn chia sẻ đến quý anh chị phóng viên, truyền thông cũng như đạo diễn Đỗ Thành An và ê-kíp đoàn phim Kiều @. Như mọi người đã thấy, trong bộ phim này Mơ vào vai một cô gái miền quê với phận đời nhiều thăng trầm mà bản thân Mơ cũng là một người con của miền quê nên đối với Mơ việc được thể hiện vai diễn này là một điều vô cùng đáng trân trọng. Một bộ phim có thể chính thức ra rạp phải trải qua rất nhiều công đoạn và nỗ lực của một tập thể nên việc Kiều @ cuối cùng cũng được xếp lịch chiếu, chuẩn bị được mọi người thưởng thức là niềm hạnh phúc vô bờ của tập thể ê-kíp làm.
Khi xem lại cảnh nóng của mình bạn có thấy run và táo bạo quá, có sợ bị phản ứng ngược của khán giả không?
Mơ nghĩ rằng là đã chấp nhận làm diễn viên thì phải không ngại lăn xả với nhân vật và vai diễn của mình. Là một người đẹp chuyển hướng đóng phim, bản thân Mơ lâu nay vẫn bị không ít người nghi hoặc và gán cho cái mác là “bình hoa di động”. Nên để chứng minh được cho khán giả thấy sự nghiêm túc với mình khi làm nghề mình phải thực sự thể hiện đúng vai trò của một diễn viên thực thụ. Người diễn viên khi đã hoá thân vào nhân vật thì phải khóc cười, sống chết với vai diễn của mình nên thực ra khi nhận kịch bản, biết có cảnh quay nóng thì Mơ chỉ cố gắng hết sức để làm sao thể hiện nó một cách chân thực và hiệu quả nhất, sao cho không bị dung tục. Ranh giới giữa cảnh quay nghệ thuật và phản cảm thì kỳ thực nó rất mong manh, cũng còn tuỳ cảm quan của mọi người. Mơ không thấy sợ mà chỉ háo hức chờ đợi xem mọi người sau khi xem xong sẽ góp ý và cảm nhận như thế nào về cảnh quay của mình. Mà trong phim, thực ra cái phân đoạn tắm khá là “nóng bỏng” như mọi người thấy thực ra nó lại góp phần rất lớn thể hiện sự bi thương, phẫn uất của người phụ nữ gặp phải nghịch cảnh… Do đó, Mơ xem lại Mơ thấy thương nhân vật đến rơi nước mắt.

Kỳ thực thì Kiều @ ra rạp vào thời điểm khá nhạy cảm của mùa dịch, Phan Thị Mơ có cảm thấy hồi hộp và lo lắng việc công chiếu ra rạp lại bị dời không?

Mơ nghĩ là nếu phải bị dời vì dịch thì phim nào cũng bị dời mà đâu phải chỉ có Kiều @ đúng không? Cho nên nếu tình hình chung là vậy thì mình cũng phải chịu thôi. Nhưng mà phải nói là chắc tổ thương nên ở lần dịch quay trở lại này TP.HCM và nhiều tỉnh thành cũng đã có những động thái khẩn trương, ngăn chặn khá hiệu quả. Mơ sống theo quan điểm nhân sinh rất cởi mở là cái gì xảy đến nó cũng có lí do riêng. “Tái ông mất ngựa” là hoạ hay phúc cũng không thể vội vàng nhận định được. Nên nhiều khi cũng nhờ vậy mà Kiều @ được ra rạp vào đúng dịp Quốc tế Phụ nữ 8.3, một bộ phim nói về số phận bi thương của phụ nữ được ra rạp vào ngày như vậy thì ý nghĩa quá chứ. Hồi hộp thì thiệt sự phải có rồi, chắc như mẹ mong con mình thi đậu đại học ấy (cười) nhưng mà mình vẫn phải lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp, làm nghệ thuật hay làm gì cũng vậy, bình tĩnh mà sống thôi.

Nghe nói trong lúc đóng cảnh quay dưới nước, bạn đã gặp nhiều khó khăn lẫn nguy hiểm, bạn có thể chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này không?

Cảnh quay tắm lúc giữa đêm phải nói là nhớ đời với Mơ luôn. Thực hiện lúc đêm khuya mà thời điểm đó trời chuyển lạnh, phải trầm mình dưới nước quay oneshot suốt mấy tiếng đồng hồ. Cả Mơ và ê-kíp nhiều người ướt run cầm cập nhưng vẫn gắng quay nhập tâm nhất có thể. Đến nỗi khi nhìn lại có một bóng đèn điện rơi xuống nước, nếu mà nó chập mạch chắc Mơ biến thành người đẹp “mãi mãi thanh xuân” luôn rồi (cười), nghĩ lại mà cả Mơ và ê-kíp đều không khỏi sởn da gà. Nhiều người nghĩ hoa hậu đi đóng phim chỉ cần lướt qua lướt lại là xong nhưng thiệt ra không phải đâu, vất vả, cực khổ lẫn nguy hiểm chết người vẫn phải đối diện hàng ngày đó.

Nhìn lại bạn có thấy hài lòng với vai diễn của mình lần này không, có gì hối tiếc không?

– Mơ không phải người đắc thắng nhưng với những việc đã cố gắng hết lòng thì sẽ không có hối tiếc. Vai diễn này Mơ dành toàn tâm toàn ý trong suốt thời gian nhận vai và mất một thời gian nhất định để thoát vai nên Mơ không nghĩ là mình phải hối tiếc. Nhưng tất nhiên như đã nói, Mơ chờ đợi phản hồi chân thực của quý anh chị báo chí cũng như công chúng để có thể hoàn thiện hơn cho những vai diễn sau của mình.

Thông qua vai diễn của mình, bạn có điều gì muốn nhắn gửi đến khán giả không?

Thông điệp của bộ phim thì mời quý khán giả ra rạp xem để đón nhận, bởi mỗi người sẽ có cảm quan riêng của mình. Còn đối với vai diễn thì nhân ngày phim công chiếu rộng rãi, Mơ hi vọng tất cả các chị em phụ nữ miền quê nói riêng và tất cả các chị em phụ nữ nói chung nếu có chằng may sinh ra trong nghịch cảnh hay bị đời vùi dập thì cũng đừng vì vậy mà đầu hàng số phận hay buông xuôi để nó tha hoá mình đến nỗi đánh mất những phẩm chất tốt đẹp nhất của bản thân. Mơ nghĩ rằng phụ nữ muốn hạnh phúc và vượt lên định kiến xã hội, nghịch cảnh thì phải như một đoá hoa sen vậy, càng bị bùn đất vùi dập thì vẫn phải kiên cường ngẩng cao đầu. Như mọi người vẫn hay nói vui với nhau là: “Còn thở là còn gỡ” (cười).

Theo: TCTTT