Hoa hậu Phan Thu Quyên mang tình yêu đến trẻ em nghèo đường phố

Trong buổi  giao lưu văn hoá ẩm thực với đầu bếp Fabien Mengus , sự kiện do Poussières de Vie tổ chức, Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam Phan Thu Quyên đã diện bộ Áo dài với chất liệu nhung huyền bí và sang trọng mà NTK Việt Hùng đã tặng cho chương trình để đấu giá và gây quỹ cho trẻ em nghèo đường phố.

Hoa hậu Phan Thu Quyên trong bộ Áo dài của NTK Việt Hùng đấu giá gây quỹ cho trẻ em nghèo đường phố

Tổ chức Poussières de Vie (PdV) được cấp phép bởi Bộ Ngoại Giao, Cục Ngoại Vụ, dưới sự giám sát của PACCOM. Hoạt động tại Việt Nam từ năm 2002, các Trung tâm do Poussières de Vie quản lý, bao gồm: Trung Tâm đào tạo quản lý khách sạn, nhà hàng Hnam Chang Nghe tại Kontum (www.hnamchangngeh.org); Trung Tâm PointCom dạy tiếng Anh và vi tính tại thành phố Kontum; Trung Tâm PointSport dạy Tiếng Anh, Vi tính và Thể thao tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao TPHồ Chí Minh số 2-4 đường Lê Đại Hành, P.15, Q.11; Trung tâm giáo dục phổ cập và dạy cắt may PointCom tại số 102/15 đường Phan Huy Ích, P.15, Quận Tân Bình- TP.HCM.

Các trung tâm này được lập ra dành cho những trẻ em đường phố có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện để đến trường cũng như không có được những hoàn cảnh thuận lợi để phát triển. Dưới sự điều hành của Tổ chức Poussières de Vie, sự giám sát và giúp đỡ của các cơ quan ban ngành như PACCOM, HUFO, UBND P.15, quận 11, UBND quận Tân Bình, UBND Thành phố Kontum và các đơn vị, cá nhân khác, Poussières de Vie đã tổ chức được những buổi học về Thể thao, ngoại ngữ, tin học một cách ổn định, hiệu quả và có kỷ luật, nhằm định hướng nghề nghiệp, định hướng đạo đức, quan điểm sống và làm việc vì cộng đồng cho các em.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo (từ 1 – 3 năm) tại các trung tâm của Poussières de Vie, các em đều có thể trở thành nhân viên trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, vận động viên, huấn luyện viên trong các lĩnh vực thể thao hoặc trở thành những chuyên viên hoặc giáo viên về tin học, ngoại ngữ. Vốn ngoại ngữ được trang bị tại các trung tâm sẽ giúp các em có thể tiếp cận một cách tự tin với những môi trường làm việc mang tính quốc tế hoặc ra nước ngoài làm việc. Cụ thể là đã có nhiều em được làm việc cho những công ty, tập đoàn nổi tiếng, hoặc trở lại cùng với Poussières de Vie thực hiện sứ mệnh của tổ chức.

Được biết, nguồn kinh phí của Poussières de Vie chủ yếu đến từ các hoạt động gây quỹ bằng cách tổ chức các sự kiện, các chương trình triển lãm, và tự vận động từ những dự án đào tạo nghề nghiệp. Tại PdV, mọi người sống và hoạt động theo 3 tiêu chí:  “Nhân ái’”, “cho cơ hội’ và ”gắn kết”. Hoạt động tại Việt Nam, tổ chức này  mong muốn sẽ nhận được thêm nhiều sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành để tiếp tục công việc đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng,  nhằm thực thi sứ mệnh của mình là “tạo ra sự thay đổi lâu dài cho những người có cuộc sống thiếu may mắn, cả về sức khoẻ, trí tuệ và cơ hội phát triển bản thân”, góp phần phát triển xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Với mong muốn mang đến cho thực khách tại Sài Gòn thưởng thức một chương trình ẩm thực đặc biệt được chuẩn bị bởi một trong những đầu bếp nổi tiếng bậc nhất nước Pháp, tối ngày 11/10/2017 vừa qua, Poussières de Vie đã mời ông chủ đồng thời cũng là đầu bếp chính của nhà hàng Le Cygne Gundershoffen và L’Arnsbourg nổi tiếng nước Pháp – Fabien Mengus . Chỉ một đêm duy nhất tại Khách sạn Sofitel Plaza, Fabien Mengus  dành tặng những món ăn đặc biệt nhất dành cho hơn 200 khách quý trong không gian âm nhạc đầy hấp dẫn và ấm áp.

Đây là một trong những sự kiện giao lưu văn hóa ẩm thực hằng năm của tổ chức Poussières de Vie nhằm gây quỹ cho các dự án về chăm lo sức khoẻ và giáo dục cho trẻ em đường phố.  Sự kiện này mang một thông điệp rất ý nghĩa: Khi bạn đang thưởng thức một đêm Gala tuyệt vời cũng là lúc bạn đang chung tay làm một điều ý nghĩa cho cuộc sống.

Cùng ngắm Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam Phan Thu Quyên sang trọng trong bộ Áo dài với chất liệu nhung huyền bí mà NTK Việt Hùng tặng cho chương trình để đấu giá và gây quĩ cho trẻ em nghèo đường phố: 

Phan Thu Quyên – Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam

Nhiếp ảnh:  Alex Cui

Trang phục:  NTK Việt Hùng

Trang điểm: Nhất Duy

Stylist:  Vô Thường