Hoa hậu phong cách Tâm Uyên – Người đẹp giản dị trong đời thường

Vượt qua hơn 20 thí sinh trong đêm chung kết của cuộc thi hoa hậu doanh nhân người Việt, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Tâm Uyên đã lọt vào top 10 và xuất sắc giành được danh hiệu Hoa hậu Phong cách của cuộc thi.

Xem thêm:

Nguyễn Thị Tâm Uyên khẳng định rằng gu thời trang hoàn toàn nằm ở phong thái tự tin chứ không phải là bộ quần áo.

Chiến thắng của Tâm Uyên không nằm ngoài dự đoán của mọi người

Chị nghĩ điều gì đã giúp mình đoạt được giải Hoa hậu Phong cách trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân người Việt 2018?

Tôi vốn có niềm đam mê với thời trang từ những ngày còn học cấp 3. Sở thích của tôi là sưu tập những tạp chí về thời trang và xem những show trình diễn trong những giờ rảnh rỗi của mình. Sau khi tốt nghiệp, bởi vì không có điều kiện thi vào trường thiết kế và cũng bởi lúc đó tôi cũng hứng thú với ngành tài chính nên đã chọn học kế toán tại trường Học viện Tài chính. Trong thời gian này tôi vẫn không bỏ quên đam mê của mình, luôn ấp ủ về một thương hiệu thời trang riêng của bản thân. Sau khi tốt nghiệp đại học tôi tích lũy được cho mình vốn tri thức đủ để trở thành một gương mặt sáng giá trong cuộc thi năm nay. Tôi cũng rất tự tin về phong thái và những kiến thức thời trang của mình từ trước đến nay. Hơn nữa, tôi cũng có sắc vóc đẹp đó chứ (cười). Đó là những yếu tố khiến tôi trở thành hoa hậu phong cách năm nay.

Khi nhắc về phong cách và thời trang, người ta thường nghĩ ngay đến những bộ quần áo hàng hiệu tiền triệu. Vậy có phải đó luôn là sự lựa chọn của chị không?

Tủ quần áo của tôi không chỉ có riêng hàng hiệu mà thậm chí có cả những bộ đồ thiết kế mà tôi cảm thấy khá hay ho, có khi chỉ trị giá khoảng 200.000 đồng. Đối với tôi, phong cách nằm ở thần thái của bản thân, bởi vậy nên khi bạn khoác lên bất kỳ bộ đồ nào nhưng nếu bạn tự tin về nó và về chính mình, thì bạn sẽ tự nhiên trở nên cuốn hút.

Dự định của chị sau khi kết thúc cuộc thi là gì để tạo được dấu ấn cho bản thân mình?

Tiêu chí Hoa hậu Doanh nhân người Việt là để đem đến những hoạt động ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng và môi trường xung quanh. Môi trường ở đây không chỉ là về thiên nhiên mà còn là cả về kinh tế. Họ sẽ là những đại sứ làm việc trong thầm lặng chứ không đơn giản chỉ là những người với cái danh hiệu phù phiếm. Bởi vậy, mặc dù không giành được ngôi vị cao nhất nhưng tôi vẫn rất hài lòng với danh hiệu Hoa hậu phong cách của cuộc thi. Tôi vẫn có những kế hoạch riêng của mình để có thể mang lại ý nghĩa lớn cho cộng đồng về mặt thời trang và kinh tế.

Mục đích của chị đến với cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân người Việt thế giới này là gì?

Tôi muốn tham dự một cuộc thi sắc đẹp để có thể mở lòng của mình ra hơn. Thật sự khi bước chân vào cuộc thi, tôi cũng cảm thấy tấm lòng của mình rộng lớn hơn, bản thân trở nên nhạy cảm hơn trước những vấn đề trong cuộc thi và ngoài xã hội. Tôi muốn đóng góp trí tuệ của mình cho cộng đồng.

 Là một giám đốc công ty mỹ phẩm, chị nghĩ sao về việc làm đẹp trong xã hội hiện tại?

Có khá nhiều những vấn đề cần cảnh báo về tình trạng mỹ phẩm giả, mỹ phẩm độc. Đó chính là nỗi trăn trở rất lớn của tôi. Ước muốn được làm đẹp cho đời luôn cháy bỏng trong tôi, và nó đã dẫn tôi đến với con đường kinh doanh mỹ phẩm trước thay vì kinh doanh thời trang. Vào khoảng thời gian đầu năm 2015 là lúc bùng lên của mỹ phẩm gia công kem trộn, hàng tàu… có tác dụng làm trắng nhanh, lột tẩy nhanh nhưng vô cùng có hại. Tôi đã từng tiếp xúc với rất nhiều người bị phá hủy gương mặt chỉ vì mấy loại kem rẻ tiền độc hại như vậy. Chính điều này đã thôi thúc tôi phải làm gì đó để “cứu” lấy những người đang phải vật lộn với hệ quả của kem trộn. Và rồi tôi đã tìm được một dòng công nghệ độc đáo của Hàn Quốc có khả năng điều trị và tái tạo lại những làn da bị nhiễm độc. Tôi lựa chọn và mang nó về độc quyền tại Việt Nam với mong muốn sẽ giải quyết đc tình trạng này. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của bất cứ ai, tuy nhiên làm đẹp phải có kiến thức và đúng cách. Người làm trong lĩnh vực mỹ phẩm cũng phải có tâm chứ không chỉ mải chạy theo lợi nhuận mà bất chấp sức khỏe người dùng.

Chị dự định làm gì với danh hiệu này sau cuộc thi?

Tôi sẽ mở ra một nhãn hiệu thời trang mà ở đó bất cứ ai đến đều có thể tìm được phong cách của mình. Tôi hy vọng sẽ nhân rộng được kiến thức làm đẹp tới cộng đồng hơn. Và trong tương lai không xa, tôi sẽ tổ chức một sân chơi tri thức sắc đẹp dành cho cộng đồng thẩm mỹ Việt Nam.

Chúc cho những dự định sắp tới của chị thành công và có nhiều sức lan tỏa.

Trân trọng cảm ơn chị!

Theo nguoiduatin.vn

#baohoahaudoanhnhan