Hoa hậu Sandy Nguyễn về quê làm thiện nguyện sau 40 năm xa cách

Sau 40 năm xa cách, hoa hậu Sandy Nguyễn đã có chuyến thiện nguyện thực sự ý nghĩa khi quay về nơi chôn rau cắt rốn.

Hoa hậu Sandy Nguyễn vốn có nguyên quán tại huyện Thượng Lâm, tỉnh Tuyên Quang, song vì công việc làm ăn mà khi lên 1 tuổi gia đình cô đã chuyển tới sinh sống tại Thôn Dung, Quảng Nam.

Sau hơn 20 năm định cư tại nước ngoài, hoa hậu Sandy Nguyễn trở về Việt Nam và thực hiện hành trình từ thiện xuyên Việt cùng những người bạn đồng hành.

Chuyến đi chở đầy yêu thương từ Nam ra Bắc, hoa hậu Sandy Nguyễn đã dừng lại làm thiện nguyện tại Thôn Dung – Quảng Nam, trung tâm điều dưỡng người tâm thần ở Đà Nẵng, điểm dừng chân tiếp theo ở Quy Nhơn và giờ đây là trở lại cố hương.

“Không dễ gì để diễn tả bằng lời cảm xúc của tôi lúc này, đó là sự yêu thương dành cho cội nguồn gốc gác, là chút tự hào khi có thể san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại quê hương, là cảm giác thỏa nỗi mong nhớ bao nhiêu năm“- Hoa hậu Sandy Nguyễn bộc bạch cảm xúc của mình.

Hoa hậu Sandy Nguyễn cùng chồng là ca sĩ Tony Lê đã trở lại làng xưa tại Huyện Thượng Lâm, Tuyên Quang, nơi đây tập trung phần lớn đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều thiếu thốn, khó khăn.

Vợ chồng hoa hậu Sandy Nguyễn và ca sĩ Tony Lê

Đoàn thiện nguyện đã gửi tới bà con nơi đây những món quà thiết thực là nhu yếu phẩm và tiền mặt. Song điều quan trọng hơn cả là tấm lòng chân thành của hoa hậu Sandy Nguyễn đã mang tới nguồn động lực lớn để người dân nơi đây nỗ lực hơn nữa trước mọi khó khăn.

Cũng trong chương trình thiện nguyện này, hoa hậu Sandy Nguyễn đã tôn vinh và gửi lời cảm hơn chân thành đến sự hỗ trợ của người anh họ hàng anh Nguyễn Văn Lập – trưởng nhóm đoàn xe thiện nguyện.

Anh Nguyễn Văn Lập được biết tới là người sáng lập đoàn lái xe thiện nguyện giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi đi viện mà không có tiền thuê xe.

Năm 2013 khi hành nghề lái xe taxi, anh Lập gặp nhiều hoàn cảnh thương tâm vì không có tiền mà việc thăm khám ở các bệnh viện là một vấn đề lớn. Đồng cảm và với tấm lòng nhân ái năm 2014 vào dịp sinh nhật của mình anh đã quyết định thành lập đoàn xe với mục đích cao cả được hỗ trợ người bệnh khó khăn đi khám ở các bệnh viện mà không lấy tiền xe và thi thoảng thực hiện các chuyến từ thiện.

Chính anh Lập và đoàn xe của mình đã đồng hành cùng hành trình từ thiện xuyên Việt của hoa hậu Sandy Nguyễn với 25 chiếc xe.

Hoa hậu Sandy Nguyễn cũng hi vọng sẽ có thêm nhiều tấm lòng nhân ái sẵn sàng san sẻ với những người có hoàn cảnh không may.

“Người Việt luôn tự hào với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và tôi mong truyền thống này sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn qua từng thế hệ” – Hoa hậu Sandy Nguyễn bày tỏ.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến thiện nguyện đặc biệt này: