Hoa hậu Thùy Linh và hai á hậu về Thanh Hóa, hỗ trợ người dân vùng lũ

Lương Thùy Linh cùng hai á hậu, Tường San và Kiều Loan, đã đến bản Sa Ná, nơi bị thiệt hại nặng nề do lũ quét và sạt lở.

Sau khi tham gia một số hoạt động truyền thông tại TP.HCM, ba người đẹp cùng ban tổ chức Miss World Vietnam 2019 nhanh chóng bắt tay vào thực hiện các dự án nhân ái. Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Kiều Loan, Tường San cùng Ngọc Thoa (Người đẹp nhân ái) đã vượt đoạn đường dài để đến bản Sa Ná, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Hoa hau Thuy Linh va hai a hau ve Thanh Hoa, ho tro nguoi dan vung lu hinh anh 1
Lương Thùy Linh cùng Tường San, Kiều Loan đến thăm bà con vùng lũ.

Đây là địa phương hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt bão lũ vừa qua. Do ảnh hưởng của bão số 3, cơn lũ quét qua bản Sa Ná khiến người dân không kịp trở tay. 24 căn nhà bị san phẳng, 15 người bị cuốn trôi. Nhà chức trách sau đó tìm thấy một số người và chuyển đến bệnh viện chạy chữa.

Sau lũ, con đường vào bản càng khó đi hơn. Cả đoàn đi bộ khoảng hơn 3,5 km trên những đoạn đường dốc, đất đá sạt lở. Có những đoạn, họ phải bám chặt tay xuống đất để không bị ngã.

Khi đến nơi, ngoài động viên tinh thần, ban tổ chức Miss World Vietnam cùng các người đẹp đã hỗ trợ tổng cộng 70 triệu đồng cho bà con vùng lũ và 20 triệu đồng cho Đoàn thanh niên tình nguyện đang khắc phục hậu quả tại địa phương.

Các thành viên trong đoàn đều xúc động khi gặp trực tiếp anh Hà Văn Vân, người đang phải chịu nỗi đau mất mát quá lớn. Cha mẹ, vợ, chị gái và hai con trai anh đã chìm trong nước lũ, mãi mãi không thể trở về.

Thùy Linh, Kiều Loan, Tường San đều là những cô gái còn rất trẻ và thông qua hoạt động thiện nguyện này, họ mong muốn có thể giúp đỡ được nhiều hơn những mảnh đời khó khăn trong xã hội.

Sắp tới, song song với việc chuẩn bị rèn luyện các kỹ năng cần thiết để đi thi quốc tế, ba cô gái cũng sẽ tích cực tham gia dự án cộng đồng, hoạt động nhân ái.