Hoa hậu Tiểu Vy: ‘Tôi chụp hình bikini vì vóc dáng đẹp’

Tiểu Vy chia sẻ cô cảm thấy tự tin với vóc dáng hiện tại, nên không ngại mặc bikini. Hoa hậu cũng cho rằng hình ảnh của mình vẫn trong phạm vi an toàn.

Những ngày này Tiểu Vy đồng hành cùng các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 để chuẩn bị cho đêm thi bán kết, diễn ra tại Hà Nội vào 10/10. Hơn một tháng nữa, Tiểu Vy sẽ trao lại vương miện cho tân hoa hậu và khép lại nhiệm kỳ hai năm. Cô chia sẻ cảm xúc vui buồn trước thời khắc quan trọng.

– Trong hai năm đảm nhận vai trò Hoa hậu Việt Nam 2018, điều gì khiến chị tiếc nuối hoặc chưa làm được?

– Hai năm qua, tôi thấy mình hoạt động sôi nổi đấy chứ. Bên cạnh việc học, tôi vẫn hoàn thành trách nhiệm của một đương kim hoa hậu. Tôi tham gia nhiều hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Tôi vui vì bây giờ mình đã đủ điều kiện để giúp được người khác.

Về hoạt động giải trí, nếu mọi người theo dõi sẽ thấy tôi tham gia nhiều show thời trang, đảm nhận vai trò vedette. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được các nhà thiết kế tin tưởng, lựa chọn. Trong năm vừa qua, tôi còn thử sức đóng MV. Tôi luôn muốn thay đổi, làm nhiều việc để không bị một màu.

Hoa hau Tieu Vy goi cam anh 1
Tiểu Vy chuẩn bị kết thúc hai năm đội vương miện Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Điều tôi thấy tiếc nhất có lẽ là nhiều người chưa nhìn nhận đúng về mình. Đâu đó vẫn có ý kiến nói rằng Tiểu Vy nhạt nhòa, trong khi chưa theo dõi kỹ hành trình 2 năm qua.

– Cảm xúc của chị thế nào khi sắp trao vương miện cho một cô gái khác?

– Cảm xúc của tôi được gói gọn trong ba cụm từ – trải nghiệm, trưởng thành và biết ơn. Hai năm qua, tôi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc buồn vui, hạnh phúc lẫn lộn mà có lẽ những cô gái tuổi 18 đôi mươi chắc hẳn chưa cảm nhận được. Tôi trưởng thành trong suy nghĩ, chín chắn hơn.

Còn lời cảm ơn tôi muốn dành cho gia đình mình, công ty quản lý và những người đã kề vai sát cánh, khán giả đã yêu quý, ủng hộ Tiểu Vy.

– Khi trở thành cựu hoa hậu, sức hút sẽ không còn được như trước. Chị đối diện điều đó với tâm lý ra sao?

– Tôi cũng đã nghĩ đến điều đó. Nhưng tôi không lo sợ. Trao vương miện cho người kế nhiệm không có nghĩa tôi sẽ dừng lại hoạt động. Mọi thứ vẫn tiếp diễn và tôi vẫn là Tiểu Vy.

Đã đến lúc tôi trao cơ hội cho một cô gái trẻ và xinh đẹp để cô ấy cũng được trải nghiệm và bước ra đấu trường nhan sắc quốc tế giống tôi trước đây. Quan trọng hơn, cô ấy sẽ cùng tôi làm nhiều việc tốt, lan tỏa những thông điệp tích cực.

Tôi tự tin mình sẽ không mờ nhạt. Mỗi người đẹp có phong cách, định hướng riêng.

– Định hướng của chị sau khi hết nhiệm kỳ là gì?

– Trước mắt tôi muốn tập trung hoàn thành việc học ở trường. Tôi đang là sinh viên năm thứ ba. Còn định hướng công việc, tôi cùng ê-kíp sẽ có sự bàn bạc kỹ lưỡng. Tôi có thể yêu thích ca hát, đóng phim nhưng quan trọng nhất vẫn phải là phù hợp.

Tất nhiên, khi có cơ hội, tôi đều muốn thử sức. Tôi còn trẻ mà.

– Trong ngày đầu tiên không còn đội vương miện, chị muốn làm gì?

– Thực sự tôi chưa nghĩ đến mình sẽ làm gì. Chắc phải đợi đến gần ngày đó.

– Đa số người đẹp thường xây dựng hình ảnh sexy hơn sau khi hết nhiệm kỳ hoa hậu, á hậu. Chị thì sao?

– Bình thường hình ảnh của tôi vẫn theo hướng cá tính, hiện đại, gợi cảm một chút. Thế nên, tôi cũng không biết mình có thể làm gì khác để khiến mọi người trầm trồ. Quả thực hơi khó nhỉ.

Thực sự Vy thích hình ảnh hiện tại của mình. Nó cho thấy sự trưởng thành của bản thân và vẫn trong phạm vi an toàn, chỉn chu.

– Khi hoa hậu, á hậu chụp ảnh áo tắm và chia sẻ trên trang cá nhân, dư luận thường có những ý kiến trái chiều. Đã bao giờ chị lo ngại chuyện bị phán xét?

– Tôi thấy những hình ảnh mình chia sẻ không phản cảm. Khi đi thi hoa hậu, Vy và các thí sinh đã chụp hình, trình diễn áo tắm. Khi đi biển, mình mặc bikini là đúng rồi. Hơn nữa, tôi tự tin với vóc dáng hiện tại. ‘Body’ đẹp nên tôi muốn khoe mỗi khi đi chơi hoặc chụp hình. Tôi nghĩ đó là điều bình thường.