Hoa hậu Trái đất Karen Ibasco mắc COVID-19

Karen Ibasco – Hoa hậu Trái đất 2017 cho biết cô đã nghiên cứu kĩ và tuân thủ hướng dẫn phòng bệnh nhưng vẫn bị mắc COVID-19.

Vào chiều 30.9, hoa hậu Karen Ibasco chia sẻ trên Instagram, trong thời gian qua cô khá kín tiếng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng thấy cần chia sẻ để cảnh báo với những người khác trong trường hợp họ mắc bệnh.

“Gia đình tôi tuân thủ các hướng dẫn phòng bệnh nhưng vẫn bị nhiễm. Sau ba tuần, tôi chưa hoàn toàn bình phục nhưng đã thấy khỏe trở lại” – cô nói.

Bên cạnh đó, trong thời gian bị nhiễm bệnh, cô đã mua nhiệt kế đo hằng ngày và ghi lại toàn bộ các triệu chứng của bệnh.

Ngoài việc tiết lộ về chuyện nhiễm COVID-19 trên Instagram, cô còn chia sẻ với người hâm mộ mình về bí quyết vượt qua khi mắc bệnh là giữ cho mình tinh thần không hoảng loạn, ở yên trong nhà, liệt kê những người đã tiếp xúc trước đó để cảnh báo cho họ, đồng thời tìm nguồn lây bệnh.

Nàng hậu còn khuyên mọi người đeo khẩu trang và chăm tập thể dục, uống nhiều nước và ăn hoa quả để tăng sức đề kháng.

Karen Ibasco là người đẹp mang hai dòng máu Philippines và Trung Quốc. Cô đã có bằng cử nhân và là thạc sĩ về vật lý học ứng dụng tại Đại học Santo Tomas, Philippines. Năm 2017, cô đại diện Philippines thi Hoa hậu trái đất và đăng quang.