Hoa hậu Trần Ngọc Châu trưởng thành hơn sau đăng quang

” Không sợ không thực hiện được ước mơ mà chỉ sợ cuộc sống trở nên vô nghĩa khi chúng ta không dám mơ ước” – Hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa 2018 – Trần Ngọc Châu đã chia sẻ như thế và hi vọng bản thân mình sẽ trở thành người truyền cảm hứng để các em nhỏ khó khăn vượt lên chính mình.

Xem thêm:

Sau 2 tháng đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Người Việt Liên Lục  Địa 2018 tại Pháp, Hoa hậu Trần Ngọc Châu đã có những hành trình chia sẻ yêu thương trên những vùng quê khó khăn của đất nước. Đi nhiều, chứng kiến bao nỗi nhọc nhằn của các hoàn cảnh không may, suy nghĩ của cô hoa hậu 23 tuổi cũng vì thế mà trưởng thành hơn.

Hình ảnh của các em nhỏ đang tuổi ăn tuổi học nhưng ghánh nặng mưu sinh khiến các em phải sớm vào đời bươn chải. Hoa hậu Ngọc Châu đã từng được lắng nghe những ước mơ của các em nhỏ.

Có bạn ước lớn lên sẽ trở thành cô giáo, bác sĩ… có bạn ước được đến trường, có bạn muốn thật nhiều tiền lo cho cha mẹ, cũng lại có những ước mơ rất đơn giản là được ba mẹ cho đi chơi, được ăn một món ăn ngon mà thường ngày không có… Nhìn các em nhỏ nói về ước mơ của mình dù bình dị hay to tát đều rất hứng khởi.

Thế nhưng rồi cũng ngay sau đó là vẻ mặt buồn buồn vì các em biết ước mơ ấy thực sự rất xa vời. Những lúc như thế, hoa hậu Ngọc Châu cũng thương các em thắt lòng.

Bản thân Hoa hậu Ngọc Châu cũng đã có những lần vấp ngã, hụt hẫng. Từ nhỏ cô được ba mẹ cho tham gia nhiều các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Khi trở thành sinh viên Ngọc Châu đã tham gia biểu diễn chuyên nghiệp tại các vũ đoàn với cương vị là diễn viên múa. Ngọc Châu được bạn bè và các anh chị đồng nghiệp khuyên nên tham dự các sân chơi nhan sắc.

Trước khi trở thành Hoa hậu, Ngọc Châu cũng từng dừng chân ở một số cuộc thi nhan sắc và tài năng trong nước. Tuy rất buồn nhưng không vì thế mà cô mất đi niềm tin ở bản thân, Ngọc Châu đã coi vấp ngã là bàn đạp để nỗ lực nhiều hơn và cuối cùng chiến thắng đã mỉm cười với Ngọc Châu tại Hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa 2018.

Kết quả có được sau bao cố gắng cũng đã thôi thúc Ngọc Châu tiếp tục hoàn thiện bản thân để cống hiến được nhiều hơn cho xã hội. Cô gái trẻ đầy nhiệt huyết hi vọng bản thân trở thành người truyền lửa, tiếp động lực cho các em nhỏ cố gắng thực hiện ước mơ của mình.

Hoa hậu Ngọc Châu cũng mong muốn sẽ tổ chức được các chương trình cùng trò chuyện và lắng nghe những tâm tư, ước mơ của các em nhỏ, để kịp thời sẻ chia và động viên các em vượt qua khó khăn của cuộc sống.

Hiện tại Hoa hậu Ngọc Châu đang cố gắng để hoàn thành tốt nhất chương trình học tại trường, hoàn thiện các kỹ năng của bản thân và sắp xếp thời gian để tham gia nhiều hơn các hoạt động thiện nguyện.

Photo:Ngô Thanh Minh

Make Up: Ai Kiều

Áo dài: NTK Thiệu Vy